10 app vẽ tranh hàng đầu dành cho Android để bạn tha hồ sáng tạo nghệ thuật! | Hanhphucvang

Với các ứng dụng vẽ tranh dành cho Android này, bạn có thể vẽ, phác thảo và tạo ra các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số hoàn chỉnh trên điện thoại hoặc máy tính bảng của tôi. Hãy cùng BlogAnChoi khám phá nhé!

Bạn vừa mới “tậu” một chiếc điện thoại hoặc máy tính bảng Android mới và đang tự hỏi liệu có gì hay ho để làm với nó không? Còn về bản vẽ? Dù bạn có thể chưa phải là một nghệ sĩ thực thụ, nhưng các ứng dụng vẽ tranh sẽ giúp bạn làm quen với những kiến ​​thức cơ bản, hoặc ít nhất là mang đến nhiều phút giây thư giãn, xả stress.

Vẽ trên điện thoại là sở thích của nhiều người ngày nay (Ảnh: Internet).
Vẽ trên điện thoại là sở thích của nhiều người ngày nay (Ảnh: Internet).

Điện thoại và máy tính bảng ngày càng thú vị hơn, giống như ứng dụng. Ngày nay, bạn có một phòng thu hoàn chỉnh với tất cả các chức năng chỉ với một chiếc máy tính bảng.

Các ứng dụng vẽ tranh cho Android sau đây phù hợp cho cả chuyên gia và nghiệp dư. Mặc dù bạn không nhất thiết phải cần bút cảm ứng, nhưng bạn vẫn nên sử dụng nó nếu muốn khai thác hết tiềm năng của các ứng dụng này.

Một số lưu ý để giúp việc vẽ trên Android trở nên dễ dàng hơn

Digital painting vẫn có thể cho ra đời những tác phẩm rất ấn tượng (Ảnh: Internet).
Digital painting vẫn có thể cho ra đời những tác phẩm rất ấn tượng (Ảnh: Internet).

Vẽ tranh trên các thiết bị công nghệ di động không giống như vẽ bằng bút và giấy thông thường, cũng không khác lắm so với việc cầm bút vẽ hay dùng chuột máy tính. Cho dù bạn chọn ứng dụng nào, hãy đảm bảo thiết bị Android của bạn có nhiều điểm tiếp xúc. Tốt hơn, nó có thể phát hiện khi bạn đặt tay lên màn hình.

Trong khi hầu hết các ứng dụng vẽ trên Android đều cho phép bạn sử dụng ngón tay để vẽ, bút cảm ứng thuận tiện hơn và vẽ đẹp hơn. Một số máy tính bảng Android có bút cảm ứng, ví dụ như Samsung Galaxy Tab 4 có bút S-Pen, phiên bản lớn hơn của bút cảm ứng Samsung Galaxy Note.

Chiếc bút cảm ứng là trợ thủ đắc lực khi sử dụng điện thoại, máy tính bảng (Ảnh: Internet).
Chiếc bút cảm ứng là trợ thủ đắc lực khi sử dụng điện thoại, máy tính bảng (Ảnh: Internet).

Một sản phẩm cũng rất phù hợp với mọi người là bút cảm ứng Adonit Dash, có thể tương thích với tất cả điện thoại và máy tính bảng Android.

Nếu bạn muốn tiết kiệm hơn một chút, hãy thử MEKO Universal Stylus. Sản phẩm này sử dụng đầu đĩa để tăng độ chính xác. Mặc dù trông không ấn tượng bằng các loại bút lông khác nhưng nó vẫn là một lựa chọn lý tưởng cho những người mới bắt đầu.

Bút cảm ứng MEKO Universal Stylus (Ảnh: Internet).
Bút cảm ứng MEKO Universal Stylus (Ảnh: Internet).

Bây giờ bạn đã hoàn tất, hãy cùng xem qua một số ứng dụng vẽ tranh thú vị nhất trên Android!

1. Bản vẽ Adobe Illustrator

Adobe cung cấp một ứng dụng phác thảo miễn phí có tên là Adobe Illustrator Draw với giao diện đơn giản, trực quan và danh sách các tính năng phong phú.

Vẽ tranh bằng ứng dụng Adobe Illustrator Draw (Ảnh: Internet).
Vẽ tranh bằng ứng dụng Adobe Illustrator Draw (Ảnh: Internet).

Adobe Illustrator Draw cho phép bạn tạo các bản vẽ ở định dạng vector và lưu chúng vào điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn. Nó không chỉ có các công cụ bàn chải kiểu dáng đẹp và dễ sử dụng, ứng dụng đóng gói tính năng này còn mượt mà một cách đáng ngạc nhiên.

Vì ứng dụng này tập trung vào định dạng vector nên hình ảnh sắc nét và rõ ràng. Và vì đây là một sản phẩm chính thức của Adobe, bạn có thể chuyển trực tiếp các bản phác thảo hoặc bản vẽ đã hoàn thành sang Adobe Illustrator để làm việc sau này. Từ phân lớp đến phác thảo và vẽ tranh, ứng dụng này có mọi thứ bạn cần.

2. Adobe Photoshop Sketch

Trong khi Adobe Draw có lợi thế rất lớn trong việc vẽ vector, Adobe Sketch là một ứng dụng tuyệt vời nếu bạn muốn phác thảo ở định dạng raster, như Adobe Photoshop. Với nhiều loại cọ, Sketch cho phép bạn vẽ bất cứ thứ gì mà trí tưởng tượng của bạn có thể tưởng tượng được.

Vẽ tranh bằng ứng dụng Adobe Photoshop Sketch (Ảnh: Internet).
Vẽ tranh bằng ứng dụng Adobe Photoshop Sketch (Ảnh: Internet).

Các công cụ trong Photoshop Sketch cũng giống như các công cụ trong Adobe Draw, vì vậy bạn có thể chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng này. Nói cách khác, Adobe không chỉ tạo ra các ứng dụng tuyệt vời mà còn tạo ra các môi trường sự sáng tạo nhiều thiết bị hơn.

3. ArtFlow

Với tất cả các tính năng tuyệt vời mà ArtFlow cung cấp, thật khó để tin rằng đó là một ứng dụng miễn phí! Với nhiều loại bút vẽ và các tính năng trong ứng dụng sẵn sàng phục vụ bạn chỉ với một lần nhấp vào biểu tượng, Artflow là một trong những ứng dụng phác thảo tốt nhất trên Android hiện nay. Bạn có thể sử dụng nó để thư giãn hoặc tạo ra một số tác phẩm nghệ thuật thực sự nghiêm túc.

Vẽ tranh bằng ứng dụng ArtFlow (Ảnh: Internet).
Vẽ tranh bằng ứng dụng ArtFlow (Ảnh: Internet).

Phiên bản miễn phí chỉ cho phép bạn lưu hình ảnh dưới dạng JPEG hoặc PNG, trong khi phiên bản Pro cũng hỗ trợ định dạng PSD, vì vậy bạn có thể tiếp tục làm việc trên máy tính để bàn của mình.

4. Sơn MediBang

Ứng dụng vẽ tranh này có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn. Giao diện người dùng của MediBang Paint tương tự như của Adobe được các nhà thiết kế đồ họa máy tính để bàn biết đến.

Vẽ tranh bằng ứng dụng MediBang Paint (Ảnh: Internet).
Vẽ tranh bằng ứng dụng MediBang Paint (Ảnh: Internet).

Vì ứng dụng này hoàn toàn miễn phí và có nhiều tính năng, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều tài nguyên trực tuyến để bắt đầu với niềm đam mê sáng tạo của mình.

5. Họa sĩ Vô cực

Bạn sẽ thích Infinite Painter một khi bạn sử dụng nó vì sự đơn giản của nó. Tất cả những gì bạn thấy ở chế độ tiêu chuẩn là một vài công cụ như cọ vẽ, nét vẽ, kích thước cọ vẽ, màu sắc và độ mờ của cọ vẽ.

Vẽ tranh bằng ứng dụng Infinite Painter (Ảnh: Internet).
Vẽ tranh bằng ứng dụng Infinite Painter (Ảnh: Internet).

Đó là trong giao diện cơ bản, nhưng nếu bạn muốn sử dụng tất cả các công cụ bổ sung, bạn cần phải nâng cấp lên phiên bản Premium. Nhưng ngay cả phiên bản miễn phí cũng có đủ các tính năng cơ bản để tạo ra những tác phẩm nghệ thuật chuyên nghiệp và thực sự ấn tượng.

6. Autodesk’s SketchBook

Đây là một ứng dụng phác thảo trên máy tính bảng tương tự như phiên bản dành cho máy tính để bàn. SketchBook cung cấp các công cụ và tính năng hữu ích để thiết kế bất cứ thứ gì mà trí tưởng tượng của bạn có thể tưởng tượng ra.

Vẽ tranh bằng ứng dụng SketchBook của Autodesk (Ảnh: Internet).
Vẽ tranh bằng ứng dụng SketchBook của Autodesk (Ảnh: Internet).

Autodesk không chỉ cung cấp một ứng dụng tuyệt vời mà còn cung cấp các ưu đãi lớn cho người dùng, có thể thấy từ trang web SketchBook:

“Tại Autodesk, chúng tôi tin rằng sự sáng tạo bắt đầu từ một ý tưởng. Từ bản phác thảo nhanh đến tác phẩm nghệ thuật hoàn chỉnh, phác thảo là trọng tâm của quá trình sáng tạo… Đó là lý do tại sao chúng tôi vui mừng thông báo rằng phiên bản đầy đủ của SketchBook hiện MIỄN PHÍ cho tất cả mọi người! ”

Thật ngạc nhiên khi thấy một ứng dụng trả phí tuyệt vời hiện được cung cấp miễn phí, bao gồm cả phiên bản Sketchbook trên máy tính để bàn và thiết bị di động, vì vậy bạn có thể làm việc với chuyên môn và sở thích của nó trong bất kỳ phương tiện nào phù hợp với bạn.

7. Màu giấy

Trong khi hầu hết các ứng dụng cố gắng tạo ra một cái nhìn hiện đại và tối giản, PaperColor đã đặt bút và cọ ngay trước mặt bạn. Đây là trải nghiệm gần nhất với bức tranh thực mà bạn có thể tìm thấy trong ứng dụng Android.

Vẽ tranh bằng ứng dụng PaperColor (Ảnh: Internet).
Vẽ tranh bằng ứng dụng PaperColor (Ảnh: Internet).

PaperColor cũng có một danh sách các tính năng tuyệt vời và các tùy chọn cọ vẽ trực quan nhất trong số các ứng dụng sơn hiện có. Mua phiên bản VIP giúp bạn có cơ hội trải nghiệm tất cả các công cụ ấn tượng mà PaperColor cung cấp.

8. DotPict

Nếu sở thích của bạn khó tính, DotPict sẽ là lựa chọn lý tưởng – một ứng dụng vẽ 8-bit đơn giản nhưng đáng chú ý. Ngoài ra, ứng dụng nghệ thuật này là một trò chơi thú vị ở một khía cạnh nào đó.

Vẽ tranh bằng ứng dụng DotPict (Ảnh: Internet).
Vẽ tranh bằng ứng dụng DotPict (Ảnh: Internet).

Bạn có thể di chuyển biểu tượng bàn tay nhỏ xung quanh màn hình bằng ngón tay hoặc bút cảm ứng, sau đó chọn màu để tạo hình 8 bit. Có nhiều kích thước canvas khác nhau, vì vậy bạn có thể tạo bất cứ thứ gì bạn muốn – từ hình dạng nhỏ đến phong cảnh lớn.

Tác phẩm được tạo ra bởi DotPict (Ảnh: Internet).
Tác phẩm được tạo ra bởi DotPict (Ảnh: Internet).

Thao tác với DotPict rất đơn giản: chỉ cần chọn màu, di chuyển con trỏ đến đúng vị trí và nhấn “push”. Bạn có thể điều chỉnh bảng màu theo ý thích để hoàn thành toàn bộ hình ảnh 8-bit của mình. Mọi thứ đều rất dễ dàng với ứng dụng này.

9. ibis Paint X

Với tính năng ổn định dòng, thước kẻ và mặt nạ cắt, ibis Paint X là một công cụ tuyệt vời cho những người đam mê hội họa. Nó cũng là giải pháp thay thế lý tưởng cho Adobe Illustrator Draw và cũng có một công cụ video để ghi lại quá trình thực hành vẽ của bạn.

Vẽ tranh bằng ứng dụng ibis Paint X (Ảnh: Internet).
Vẽ tranh bằng ứng dụng ibis Paint X (Ảnh: Internet).

ibis Paint X có hơn 300 cọ vẽ khác nhau với các lớp không giới hạn, mỗi loại có các thông số riêng. Khi hoàn thành công việc của mình, bạn có thể chia sẻ trực tuyến với những người dùng khác của ứng dụng này.

Có hai tùy chọn Premium: loại bỏ quảng cáo và tư cách thành viên Prime. Tư cách thành viên cung cấp cho bạn nhiều tính năng nâng cao hơn như phông chữ và bộ lọc mới thú vị. Bạn cũng có thể xem kênh YouTube của ibis Paint X để biết các video hướng dẫn.

10. Corel Painter Mobile

Đây là một ứng dụng rất đáng chú ý từ công ty có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực vẽ tranh trên máy tính: Corel. Painter Mobile phù hợp với người dùng ở mọi trình độ kỹ năng, với nhiều khả năng tô màu ảnh, vẽ theo dấu vết có sẵn (trace) hoặc bắt đầu từ cái chưa biết.

Vẽ tranh bằng ứng dụng di động Corel Painter (Ảnh: Internet).
Vẽ tranh bằng ứng dụng di động Corel Painter (Ảnh: Internet).

Ở đây bạn sẽ tìm thấy các công cụ thông thường như sơn, màu, biểu tượng giọt nước mắt và thùng sơn. Ứng dụng hỗ trợ lên đến 15 lớp trên canvas và cũng tích hợp với mạng xã hội nghệ thuật PENUP của Samsung.

Thỏa sức sáng tạo với ứng dụng vẽ tranh trên Android

Nếu hội họa là niềm đam mê của bạn, thì những ứng dụng trên chắc chắn không thể thiếu trên điện thoại, máy tính bảng của bạn. Giờ đây, mọi người đều có thể phát huy tài năng hội họa của mình mọi lúc mọi nơi.

Tất cả các ứng dụng này đều có thể hoạt động tốt với thao tác chạm thủ công, nhưng để có được những bức ảnh hoàn hảo nhất, bạn cần sử dụng bút cảm ứng tương thích với Android.

Xem thêm các bài viết liên quan từ BlogAnChoi:

Hãy theo dõi BlogAnChoi mỗi ngày để cập nhật nhiều thông tin thú vị cho cuộc sống bạn nhé!

xem thêm

Tạo bài đọc Tarot của riêng bạn mọi lúc, mọi nơi với 5 ứng dụng Android tuyệt vời này!

Đọc bài tarot là sở thích của nhiều người, vừa để giải trí, vừa để khơi dậy trí tò mò và một chút tâm linh. Nhưng bạn có biết rằng ứng dụng trên điện thoại Android cũng có thể “đọc” được tương lai của con người thông qua những lá bài Tarot thần bí? †

READ  Tổng hợp review các app hẹn hò, ai còn độc thân thì có người yêu đi, đừng ế nữa | Hanhphucvang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud