11 câu nói khi thất tình trong tiểu thuyết ngôn tình | Hanhphucvang

Đầu tiên. “Muốn khóc không ra nước mắt là hết sầu?” (Trích trong “Tuyết Tước Linh Hồn – Quỷ Cổ Nữ)

Có nỗi đau có thể thành nước mắt, nhưng khi mất đi thứ mà mình thực sự yêu thương, nước mắt sẽ không còn là thứ duy nhất có thể nói lên tất cả nỗi thất vọng trong bạn. Đau đến nỗi không còn nước mắt để khóc là nỗi đau bi thương nhất của bất kỳ người nào khi thất tình.


Những câu nói khi yêu trong tiểu thuyết ngôn tình

Hình minh họa.

2. “Nếu cuộc sống của anh rối tung lên, đó là bởi vì anh không ở bên em.” (Trích “Xin nước của người” – Thái Trí Hằng)

Khi bạn đã quen với việc luôn có ai đó ở bên để chia sẻ những buồn vui trong cuộc sống, bạn cũng cần học cách để người đó ra đi. Vẫn biết rằng, một mình trên con đường quen thuộc phía trước mà không nắm lấy bàn tay còn lại là điều vô cùng khó khăn.

3. “Tôi đã đứng ở chỗ cũ để tìm kiếm ước mơ của mình. Hóa ra nỗi nhớ là cái cớ của nỗi nhớ … ”. (Trích “Đối thủ tình yêu” – Lãng My).

Khi một mối quan hệ kết thúc, người ta thường đi đến giai đoạn hoài niệm. Hoài niệm về quá khứ, nhớ lại những kỉ niệm ngày xưa, những kỉ niệm đã từng mỉm cười nay lại nghẹn ngào rơi nước mắt. Thất tình là cảm giác không biết phải làm sao khi không thể buông tay mà không thể níu kéo được nữa.

4. “Có những mối tình, khi yêu thì xao xuyến, lưu luyến như keo sơn, nhưng khi vén rèm lại chẳng còn chút dấu vết trong tim, và cùng lắm là trở thành trò cười của những buổi trà dư tửu hậu” yêu, khi yêu rất nhẹ nhàng và êm đềm như nước, nhưng sau khi chia tay sẽ trở thành nỗi đau không thể xóa nhòa, dù không chạm vào cũng sẽ nhói tim. (Trích “Hôn Nhân Không Tình Yêu” – Lạc Vô Tâm sâu sắc)

Không phải tình yêu lặng lẽ sẽ không sâu đậm, mà là những thứ giấu kín trong lòng mới khiến người ta tổn thương nhất vì chỉ biết gặm nhấm chúng. Tình yêu càng huy hoàng, đôi khi chỉ ôm lấy nhau thôi cũng không đủ sâu đậm. Những gì trong lòng cũng khó buông, khó buông hơn những gì có thể diễn tả thành lời.

READ  Những câu nói hay về sách và tầm quan trọng của việc đọc sách | Hanhphucvang

5. “Tục ngữ nói: nhớ gì cần nhớ, quên điều gì cần quên. Nhưng chúng ta thường thế này: nhớ những gì cần quên, quên những gì cần nhớ ”. (Trích “Tự Mua Dây Buộc” – Phiêu A Clo)

Những người đã từng yêu bất chấp nhiều thứ và đôi khi không lắng nghe bản thân mình. Người ta thường nói, trái tim là của bạn, nhưng bạn có thể chạy theo người khác. Điều đó không sai. Đôi khi lý do thực sự dù muốn đến mấy vẫn không thể thắng được trái tim. Nếu thật sự muốn quên, phải quên đi những kỉ niệm ngày xưa, những gì không còn là của mình, có khi nhớ lại gấp trăm lần để dằn vặt bản thân vì những gì đã từng thuộc về. Vì tình yêu mà cố chấp.

6. “Có những người sẽ trở thành quá khứ. Một số thứ chỉ có thể là kỷ niệm. Nhưng cuộc sống vẫn phải tiếp diễn ”. (Trích “Ảnh Bùi Sơ” – Lục Xu)

Mãi mãi là lời hứa ai cũng muốn tin nhưng không bao giờ thành hiện thực. Khi một mối quan hệ bạn tưởng là mãi mãi thì hiện tại, tương lai bỗng chốc trở thành quá khứ, bạn nhận ra rằng người đó có ở bên cạnh mình bây giờ hay không thì ngày mai cũng sẽ thế. Trái đất sẽ không thay đổi quy luật của nó vì sự đau khổ của một người.

7. “Thời gian là thứ đáng sợ, nó bao trùm lên tất cả, từng đòn đánh xóa đi mọi dấu vết dù tốt hay xấu, chỉ để lại vết sẹo đã mờ và không còn hình thù”. (Trích “Rõ ràng anh vẫn ở đây” – Tân Di Ổ)

Điều duy nhất có thể giúp vết thương mau lành, dù sâu đến đâu, chính là thời gian. Thời gian càng lâu, không phải bạn đã quên đi sự tồn tại của một người mình từng yêu, mà nó sẽ khiến bạn dần quen với sự yên bình, trống trải và dần thôi không nghĩ về nó quá nhiều nữa. Vết thương sẽ thành sẹo theo thời gian, nhưng đôi khi nhìn lại, bạn có thể rút ra cho mình nhiều bài học để có thể mỉm cười và tìm thấy một hạnh phúc mới đang chờ đón mình. Đừng cố gắng chữa khỏi nó, hãy học cách thích nghi với nó.

READ  Những câu nói hay về tình yêu buồn chạm đến tận cùng nỗi đau | Hanhphucvang

số 8. “Khi yêu, bạn nghĩ rằng người đó là cả cuộc đời của bạn, nhưng bạn từ trong giấc mơ tỉnh dậy và đứng cạnh một người khác.” (Trích “Anh có yêu nước Mỹ không?” – Tân Di Ổ)

Khi yêu nhau, không ai nghĩ rằng sẽ có ngày chia tay. Vì vậy, nếu bạn không chuẩn bị tâm lý để đón nhận thì mọi thứ sẽ như một cơn ác mộng cay đắng. Vì đừng nghĩ rằng ai đó là cả cuộc đời của mình, và cũng đừng quá kỳ vọng vào hai chữ mãi mãi mà hãy yêu tất cả cho ngày hôm nay, cho những gì bạn có bây giờ. Bạn có thể không nắm lấy bàn tay đó vào ngày mai. Có lẽ đứng cạnh bạn là một người xa lạ khác mà bạn phải học cách yêu lại, bạn học cách quên đi bao thói quen tưởng chừng sẽ theo bạn đến suốt cuộc đời, bạn quen với một hình ảnh đã từng quen thuộc nay lại xa lạ.

9. “Nếu ký ức có thể xóa đi, rất có thể tình yêu đã qua cũng là của chung trong biển người bao la ấy.† (Trích “Hung Hanh Snickers” – Cao Đình)

Khi mới chia tay, bạn sẽ không thể chấp nhận được sự thật, vết thương lòng chưa lành sẽ còn đau, nhưng thời gian trôi qua, ký ức nhạt nhòa theo năm tháng, mọi thứ sẽ tự động trở thành quá khứ. Rồi bạn sẽ nhận ra rằng ai cũng sẽ có những lúc như vậy để bạn mạnh mẽ hơn để đối mặt với những cú sốc lớn hơn nữa trong cuộc đời. Càng trưởng thành, trải qua nhiều đau khổ, chia ly, ta mới hiểu có những mối quan hệ sẽ trở nên tầm thường và tan biến giữa biển người mênh mông. Chỉ là không đủ quyến rũ, vì vậy nó không phải là của bạn.

mười.”Một câu chuyện kết thúc có nghĩa là một câu chuyện mới bắt đầu. Trái đất ngừng quay không vì một ai, cuộc sống vẫn tiếp diễn mãi mãi dù thế nào đi chăng nữa, u uất, cố gắng trốn tránh hay dũng cảm, kiên cường đối mặt với mọi thứ đều phụ thuộc vào tố chất tâm lý của chúng ta.† (Trích “Ốc Chạy” – Sâu Chí Linh)

Ai cũng có thể đối mặt với nỗi đau như nhau, chưa ai từng đau lòng nhưng điều khác biệt là cách bạn đối mặt với nó. Có hai cách để lựa chọn: trốn tránh, u sầu, u uất, tìm bóng tối và rút lui. Cách còn lại là hãy nhìn về phía trước, chấp nhận nó và mạnh dạn tiến về phía trước. Mạnh hay yếu phụ thuộc vào sự lựa chọn của con người. Tình yêu có đủ để làm bạn tổn thương hay không là tùy thuộc vào quyết định của bạn với mọi thứ xảy ra.

READ  [666+] Những câu nói hay về thanh xuân MƠ MỘNG TƯƠI ĐẸP | Hanhphucvang

Nhưng dù lựa chọn thế nào thì cuối cùng vẫn là kết thúc, trái đất rồi cũng sẽ một lần quay đầu, ngày mai vẫn bắt đầu bằng ánh sáng. Vậy tại sao không mạnh dạn bước ra mặt trời để tìm cho mình một khởi đầu mới mà lại lùi vào bóng tối để nuốt trôi nỗi buồn người ta không còn yêu mình? Thật vô ích. Hãy tin rằng kết thúc chính là bước chuyển mình để mở ra một cánh cửa mới hoàn hảo và phù hợp hơn với bạn.

11. “Quá khứ chỉ còn là ký ức, không còn là hình ảnh như xưa trong ánh mắt năm nào. Dù có lưu luyến cũng không nên nhìn lại, nhìn lại sẽ mất đi những gì tốt đẹp thuở ban đầu rồi chỉ thấy thất vọng mà thôi.† (Trích “Mọi Con Đường Yêu” – Tuyết Tiểu Thuyên)

Hoài niệm là một quá trình rất đáng sợ đối với những người đã đánh mất tình yêu của mình. Đặc biệt nếu bạn và người ấy có rất nhiều kỷ niệm đẹp. Quá khứ đó sẽ vô tình cho bạn thấy hiện tại tàn nhẫn như thế nào. Đa số các bạn sẽ nghĩ ra nhiều lý thuyết không đâu để tự làm tổn thương mình và đặc biệt là đổ lỗi cho quá khứ sao lại ngọt ngào như vậy.

Có những điều hối tiếc không thể quay đầu lại, có những điều đã làm rồi không thể làm lại, vì vậy, càng nhìn lại những gì đã qua, bạn càng thấy thất vọng và chán ghét ở hiện tại. Hãy mạnh mẽ đi tìm hạnh phúc đang chờ phía trước, tìm một người khác thực sự phù hợp với mình. Đừng mãi đứng nhìn một cánh cửa đã đóng để rồi lại tiếp tục tiếc nuối vì đã đánh mất quá nhiều hạnh phúc mà lẽ ra là của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud