3 món ăn vặt làm từ sữa tươi, chế biến đơn giản chỉ trong một nốt nhạc | Hanhphucvang

Sữa tươi là thức uống không còn xa lạ với tất cả chúng ta, vậy bạn đã biết những món ăn vặt làm từ sữa tươi chưa? Cùng vào bếp với BlogAnChoi để nấu 3 món ăn vừa ngon vừa dễ làm này nhé!

1. Sữa chua nha đam

Có thể bạn từng nghĩ làm sữa chua rất khó vì phải lên men và tốn nhiều nguyên liệu, nhưng bạn biết không, chỉ cần tận dụng những thứ sẵn có quanh nhà là bạn sẽ làm được những hũ sữa chua thơm ngon cho cả nhà.

READ  Cách nấu canh chua cá diêu hồng ngon, ít calo chuẩn vị miền Tây | Hanhphucvang
(Nguồn: internet).
Sữa chua nha đam thơm ngon, bổ dưỡng (Nguồn: internet).

Ở đâu dinh dưỡng sữa chua nha đam

Sữa chua không chỉ chứa nhiều chất dinh dưỡng mà còn chứa hàng tỷ lợi khuẩn rất tốt cho đường ruột và tiêu hóa của chúng ta, ăn sữa chua hàng ngày còn giúp cơ thể tăng sức đề kháng để chống lại vi khuẩn, vi trùng gây bệnh. Nhiều phụ nữ cũng sử dụng sữa chua như một loại mặt nạ tự nhiên để tôn tạo, vừa hiệu quả lại rất tiết kiệm. Đặc biệt, sữa chua không đường còn được biết đến là thực phẩm giúp giảm cân cực kỳ hiệu quả cho những ai đang muốn cải thiện vóc dáng.

Nguyên liệu và công cụ để làm sữa chua nha đam

sữa chua nha đam
Nguyên liệu chính để làm sữa chua nha đam (Nguồn: Internet).
  • Sữa tươi không đường: 1 lít
  • Sữa đặc: 1 hộp (nếu có)
  • cây nha đam: 1 chi nhánh lớn
  • Sữa chua cái: 1 lọ (khoảng 250 g)
  • đường, muối
  • Dụng cụ: Bát to, nồi, hũ đựng sữa chua

Cách làm sữa chua nha đam như thế nào?

Bước 1: Sơ chế nha đam

  • Lá nha đam rửa sạch, gọt vỏ.
  • Rửa sạch nha đam với nước ấm để làm sạch dầu.
một
Sơ chế nha đam (Nguồn: Internet).
  • Cắt nha đam theo chiều dài của lá, sau đó cắt nhỏ hạt lựu.
  • Rửa bằng nước ấm nhiều lần cho hết nhớt, sau đó ngâm vào âu nước đá lạnh 20 phút để nha đam giòn hơn.
  • Để ráo ra rổ.

Bước 2: Làm sữa chua

  • Đổ 1 lít sữa tươi vào nồi đun sôi.
  • Đổ sữa đặc vào, nếu không có sữa đặc thì cho đường vào trộn đến khi đủ ngọt vừa ăn (sữa đặc giúp tạo độ béo và ngọt cho món sữa chua của chúng ta).
  • Dùng đũa gỗ khuấy nhẹ theo chiều kim đồng hồ cho đến khi sữa bắt đầu nóng và bay hơi hết thì tắt bếp.
  • Để bình sữa bên ngoài khoảng 5 phút để sữa nguội.
  • Khi sữa đã nguội, từ từ đổ sữa chua vào âu, dùng một tay khuấy nhẹ sữa theo chiều kim đồng hồ.
một
Khi sữa nguội, từ từ đổ sữa chua vào nồi (Nguồn: internet).
  • Men cái hoạt động tốt nhất ở nhiệt độ khoảng 40 độ C, nên làm kỹ bước này để không làm chết men.
  • Sau đó đổ nha đam vào hũ sữa và chia hỗn hợp sữa nha đam vào các hũ nhỏ có nắp đậy.

Bước 3: Ủ sữa chua

Cách 1: Dùng nồi cơm điện
3 món ăn vặt làm từ sữa tươi, chế biến dễ dàng chỉ trong một nốt nhạc ăn vặt cách làm bánh flan cách làm bánh cách làm bánh flan Cách làm sữa chua nha đam cách nấu sữa gạo rang hàn quốc món ăn đơn giản và giá trị làm bánh Làm món caramen Các món ăn vặt làm từ nguyên liệu sữa tươi Nguyên liệu và công cụ làm bánh flan Nguyên liệu và công cụ làm sữa chua nha đam Nguyên liệu và công cụ nấu sữa chua nha đam Sữa chua nha đam Sữa chua nha đam Sữa chua nha đam Sữa chua nha đam Sữa chua nha đam Trứng gà tươi Sữa chua ủ
Ủ sữa chua bằng nồi cơm điện (Nguồn: internet).
  • Bạn pha nước nóng lạnh theo tỷ lệ 1: 2 rồi đổ vào nồi cơm điện.
  • Đặt các hũ sữa chua vào nồi sao cho nước ngập 2/3 hũ.
  • Ủ từ 6 đến 8 tiếng.
Cách 2: Ủ bằng hộp xốp
  • Cũng pha nước theo tỷ lệ như trên rồi cho sữa chua vào hộp và đậy nắp lại. Có thể quấn một lớp khăn dày bên ngoài thùng xốp để giữ nhiệt.
một
Ủ sữa chua bằng hộp xốp (Nguồn: internet).
  • Ủ từ 7 đến 9 giờ.
  • Sau khi ủ, cho sữa chua vào ngăn mát tủ lạnh để đông và bảo quản dần.

Yêu cầu sản phẩm cuối cùng và thưởng thức sữa chua nha đam

  • Sữa chua đặc, không bị chảy nước.
  • Khi dùng thìa sẽ không bị dính hay nổi váng.
  • Nha đam giòn, thơm ngon.
  • Có vị chua ngọt vừa phải, không quá gắt.

Những lưu ý khi làm sữa chua nha đam

  • Nên rửa sạch nhớt nha đam để khi ăn không bị ngứa.
  • Mua sữa chua cái tươi và để ở nhiệt độ phòng ít nhất 2 giờ để men không bị chết vì sốc nhiệt.
  • Rửa sạch các dụng cụ và tiệt trùng bằng nước nóng, hoặc có thể sấy bằng lò vi sóng, tuyệt đối không được chạm vào nước lạnh.

Bạn có thể tham khảo cách làm sữa chua nha đam theo video sau:

2. bánh flan

Bánh flan hay chúng ta thường gọi là bánh chưng là một món ăn có nguồn gốc từ người La Mã. Từ rất lâu người La Mã đã biết thuần hóa gà để lấy trứng, trứng gà trở thành món ăn quen thuộc của họ và sau này khi có nguồn trứng dồi dào họ mới bắt đầu chế biến thành nhiều món ăn nổi tiếng. là món bánh flan chúng ta thường ăn trong những ngày này.

(Nguồn: internet).
Bánh Lang là một món ăn có nguồn gốc từ La Mã (Nguồn: Internet).

Giá trị dinh dưỡng của bánh pie

Bánh flan không chỉ ngon, dễ ăn mà còn rất bổ dưỡng. Nguồn thực phẩm từ trứng và sữa tươi đã cung cấp vô số vitamin, ngoài ra bánh flan còn là nguồn cung cấp dồi dào protein và các axit amin cần thiết cho cơ thể.

Nguyên liệu và công cụ làm bánh flan

ss
Nguyên liệu làm bánh flan (Nguồn: Internet).
  • Trứng: 6 quả
  • Sữa tươi: 500ml (Khoảng 2 túi)
  • Đường phố: 300g
  • Chanh vàng: 1 miếng nhỏ
  • Dụng cụ: Khuôn bánh, nồi,…

Cách làm bánh flan

Bước 1: Làm caramen

  • Cho 100 g đường vào chảo, thêm 50 ml nước.
  • Đun nhỏ lửa cho đến khi đường tan chảy và chuyển sang màu cánh gián.
  • Vắt thêm 1 thìa cà phê nước cốt chanh để tăng vị caramel.
  • Trong khi nấu đường, bạn đừng khuấy đều vì điều này sẽ tạo lại đường, tất cả những gì bạn cần làm là nghiêng chảo để chúng dần tan chảy.
  • Khi đường chuyển sang màu vàng sậm thì tắt bếp.
một
Làm caramen (Nguồn: Internet).
  • Đổ đường vào các khuôn đã chuẩn bị sẵn. Chỉ cần đổ một lớp mỏng và đều.
  • Để khuôn nơi thoáng mát để caramen đông lại.

Bước 2: Đánh trứng

  • Bạn tách lấy 6 lòng đỏ trứng gà rồi đổ 100 g đường vào đánh trứng, vừa đun vừa khuấy nhẹ tay để trứng không nổi bọt.
một
Tách lấy lòng đỏ trứng gà (Nguồn: Internet).
  • Chúng ta không dùng lòng trắng trứng vì bánh sẽ bị cứng. Khuấy nhẹ trứng sẽ giúp bánh hấp chín mềm mịn và không bị rỗ.

Bước 3: Đun nóng sữa tươi

  • Đổ toàn bộ sữa tươi và 100 gam đường vào nồi đun trên lửa nhỏ, khuấy đều tay cho đến khi đường tan hết.
  • Khi hỗn hợp sữa nóng và bắt đầu bay hơi, đổ vào bát đựng trứng và khuấy đều cho đến khi trứng tan hết vào sữa.
một
Làm nóng sữa tươi (Nguồn: Internet).
  • Đổ hỗn hợp sữa trứng vào khuôn đã tráng caramen rồi cho vào nồi hấp.
  • Đậy nắp khuôn lại hoặc dùng khăn đậy nắp khuôn lại để tránh nước chảy ra bánh.
  • Hấp trong vòng 30 phút và dùng tăm kiểm tra, bánh chín nếu cắm tăm vào và rút ra trứng sẽ không dính vào tăm.

Thành phẩm và thưởng thức bánh Flan

  • Bánh flan mềm, mịn, không bị rỗ.
  • Caramen có màu vàng đẹp mắt, không bị đắng.
  • Bánh ngọt vừa phải, không khó.

Những lưu ý khi làm bánh flan

  • Không đun sôi sữa vì sẽ làm bánh mất chất dinh dưỡng.
  • Nếu bạn chọn mua trứng của chúng tôi thì bánh sẽ thơm và ngon hơn.

Bạn có thể xem cách làm bánh flan từ sữa tươi theo video sau:

3. Sữa gạo rang Hàn Quốc

Sữa gạo rang là thức uống phổ biến của người Hàn Quốc và hiện đã có mặt trên các siêu thị, còn chần chừ gì mà không trổ tài nấu nướng cho món đồ uống cực kỳ đơn giản này nhỉ.

(Nguồn: internet).
Sữa gạo rang là thức uống phổ biến của người Hàn Quốc (Nguồn: Internet).

Giá trị dinh dưỡng của sữa gạo rang Hàn Quốc

Sữa gạo rang là thức uống giải khát, giàu vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Ngoài ra, sữa gạo rang còn chứa chất chống oxy hóa rất có lợi cho cơ thể và hệ miễn dịch của chúng ta.

Nguyên liệu và công cụ để nấu sữa gạo rang Hàn Quốc

(Nguồn: internet).
Nguyên liệu chính để nấu món sữa gạo rang Hàn Quốc (Nguồn: Internet).
  • Cơm: 300g
  • Sữa tươi có đường / không đường: 1 túi
  • Đường phố
  • Dụng cụ: Chảo chảo,…

Cách nấu sữa gạo rang kiểu Hàn Quốc

Bước 1: Rang gạo

  • Đặt chảo lên bếp để nóng nhanh, khi chảo nóng thì cho cơm vào chiên và giảm lửa vừa.
  • Đảo đều trong khoảng 15 phút, cơm sẽ chuyển sang màu vàng sẫm và có mùi thơm thì tắt bếp và đổ ngay cơm ra bát, nếu để lửa liu riu thì cơm sẽ bị cháy vì chảo đang rất nóng.
một
Rang gạo cho đến khi có màu vàng sậm (Nguồn: BlogAnChoi).

Bước 2: Đun sôi nước vo gạo

  • Đặt chảo lên bếp, đổ 1 lít nước vào đun sôi.
  • Gạo rang, bạn vo qua một lần cho hết bụi bẩn rồi đổ vào chảo nước vừa đun sôi. Tắt bếp và để gạo ngâm trong 10 phút.

Bước 3: Làm sữa gạo

  • Sau khi ngâm gạo 10 phút, lọc bỏ các hạt gạo và đổ nước gạo vào bình.
một
Lọc bỏ hạt gạo (Nguồn: BlogAnChoi).
  • Thêm 1 gói sữa tươi và điều chỉnh lượng đường theo ý muốn. Để nguội bớt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh là bạn đã chế biến được món sữa gạo rang thơm ngon đúng chuẩn Hàn Quốc rồi.

Thành phẩm và thưởng thức sữa gạo rang Hàn Quốc

  • Sữa gạo rang có màu trắng ngà, thơm mùi gạo rang và sữa tươi.
  • Vị sữa nhạt, không có mùi cơm cháy.
  • Vị ngọt vừa phải, không gắt.

Những lưu ý khi làm sữa gạo rang kiểu Hàn Quốc

  • Nướng cơm trên lửa nhỏ, đảo liên tục để cơm không bị cháy.
  • Bạn có thể nướng nhiều gạo và bảo quản trong hộp kín để sử dụng sau.
  • Nên chọn sữa tươi loại thường, ít mùi, vì mùi vị của sữa tươi sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến mùi vị của sữa gạo thành phẩm.

Bạn có thể tham khảo cách làm Sữa gạo rang Hàn Quốc theo video sau:

Ngoài ra còn có rất nhiều món ăn ngon để làm theo:

Chúc cả nhà may mắn với nhiều món ngon nhé. Hãy theo dõi BlogAnChoi thường xuyên để cập nhật thêm nhiều công thức món ăn ngon nhé.

xem thêm

Top 7 món bánh ngon được ưa chuộng nhất tại Việt Nam

Trong những dịp trọng đại hay sinh nhật, bánh kem là món ăn không thể thiếu trên bàn ăn sang trọng. Chiếc bánh tuy nhỏ nhưng có sức lan tỏa lớn, giúp mọi người xích lại gần nhau hơn và mang lại niềm vui cho người thưởng thức. Hôm nay BlogAnChoi giới thiệu …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud