4 cách rang lạc bằng nồi chiên không dầu giòn thơm, béo ngậy | Hanhphucvang

1. Rang đậu phộng trong nồi chiên không dầu truyền thống

Rang đậu phộng trong nồi chiên không dầu truyền thống rất dễ dàng. Vì vậy bạn không cần phải nêm gia vị để giữ được trọn vẹn hương vị của đậu phộng. Với cách rang này, bạn có thể sử dụng chúng để rắc lên các món ăn ngon hoặc đồ ăn nhẹ.

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 200 g đậu phộng (lạc)
  • 1 thìa cà phê dầu ăn
  • Dụng cụ chiên không dầu

1.2. Rang đậu phộng trong nồi chiên không dầu

  • Bước 1: Lạc bỏ hạt lép, hư. Hãy chọn những hạt chắc nhất, tốt nhất để rang vì những hạt giàu chất dinh dưỡng.
  • Bước 2: Bật máy sấy khô và làm nóng ở nhiệt độ 160 độ C trong khoảng 5 phút. Khi hũ nóng, cho đậu phộng đã rang vào cùng với 1 muỗng cà phê dầu ăn. Dùng đũa đảo đều để lạc thấm dầu, không bị khô khi rang. Loại bỏ dầu sẽ giúp hạt đậu bóng hơn và không bị khô khi rang. Tuy nhiên, đừng cho quá nhiều dầu nếu không đậu sẽ bị ớt và thối.
  • Bước 3: Bạn đậy vung chảo và để nhiệt độ 160 độ C và rang đậu phộng trong vòng 15 – 20 phút ở nhiệt độ khoảng 160 độ C. Trong khi rang khoảng 10 phút, bạn mở vung và đảo đều để đậu chín đều.
  • Bước 4: Khi rang đậu xong, bạn vớt đậu ra để nguội, loại bỏ vỏ trấu. Đậu giòn cho vào keo để ăn dần.
READ  Mỹ nhân ITZY đeo túi Zara đi thơ thẩn khắp nơi, ít lâu sau item này không thể tìm mua được ở Hàn Quốc... | Hanhphucvang
Đậu phộng rang
Đậu phộng rang chín vàng giòn có mùi thơm vừa đủ đem bóc vỏ. Ảnh: internet

Với cách rang đậu phộng truyền thống bằng nồi chiên không dầu này, bạn có thể áp dụng cho nhiều món ăn, đồ uống và món ăn vặt thông thường. Đậu phộng giòn, béo ngậy sẽ khiến bạn mê mẩn mãi không thôi.

Đậu phộng rang trong lọ không dầu
Lạc rang thơm ngon, béo ngậy có thể cho vào keo đậy nắp lại ăn dần. Ảnh: internet

2. Làm đậu phộng rang muối trong nồi chiên không dầu

Đậu phộng rang muối giòn là một trong những món ăn vặt dễ làm, giải nhiệt được nhiều người yêu thích. Vào những ngày buồn, bạn có thể làm đồ ăn để thưởng thức khi xem TV. Chỉ trong vài phút với nồi chiên không dầu tiện lợi, bạn sẽ có những giây phút giải trí tuyệt vời. Cùng xem cách làm đậu phộng rang muối trong nồi chiên không dầu nhé!

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 300 gram đậu phộng sống
  • dầu sôi
  • Mặn
  • Ớt bột (nếu bạn thích ăn cay)
  • Dụng cụ chiên không dầu

2.2. Các bước rang đậu phộng trong nồi chiên không dầu với muối

  • Bước 1: Đậu phộng ngâm nước muối loãng khoảng 10 phút, rửa sạch, nhặt sạch. Bạn cho đậu ra rổ xóc nhẹ để đậu ráo nước.
  • Bước 2: Để rang lạc, đầu tiên bạn bật máy thổi khí, đun nóng nồi ở nhiệt độ 160 độ C trong 3 phút.
  • Bước 3: Trong thời gian chờ hũ nóng lên, bạn cho đậu phộng đã rang chín vào. Cho vào đậu phộng 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê muối, trộn đều.
  • Bước 4: Bạn cho đậu phộng trực tiếp vào hũ hoặc phủ một lớp giấy bạc ở đáy. Đậy nắp chảo lại và để ở 160 độ C trong 8 phút, bạn canh khi nồi sôi 5 phút thì mở vung và cho đậu phộng vào xào. Sau đó đậy nắp lại và nấu thêm 3 phút cho đến khi chúng chín đều.
Đậu phộng rửa sạch cho vào nồi
Phần đậu phộng được làm sạch bụi bẩn, để ráo nước rồi trộn với gia vị. Ảnh: internet

Khi nồi chiên thông báo hết thời gian nấu, bạn mở nắp và đảo đậu. Sau đó cho 1/2 thìa ớt bột vào trộn đều. Việc rang đậu phộng bằng nồi chiên không dầu này khá dễ dàng, bạn có thể thực hiện một cách nhanh chóng và dễ dàng. Đáng chú ý, chúng còn tạo ra các món ăn giòn, béo, mặn, cay và cung cấp năng lượng.

Đậu phộng rang muối
Đậu phộng rang muối mặn thơm ăn với cơm trắng hay xôi cũng rất ngon. Ảnh: internet

3. Đậu phộng rang trong nồi chiên giòn không dầu bơ mật ong

Một trong những món ăn vặt ngon nhất là rang đậu phộng trong nồi chiên không dầu, tẩm bơ tỏi, bỏ vỏ. Món ăn vừa đậm đà vừa thơm ngon. Vào những ngày buồn tẻ bạn có thể làm những món ăn nhanh như một cách để xả stress, thư giãn, giảm stress.

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 300 g đậu phộng (rang sẵn)
  • 1 thìa bơ không muối
  • 2 thìa mật ong
  • 1 thìa đường
  • 1,5 muỗng cà phê muối
  • Quế
  • Dụng cụ chiên không dầu

3.2. Các bước thực hiện

  • Bước 1: Đầu tiên bạn làm nóng nồi airfryer trước 5 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Sau đó bắc chảo lên bếp cho một ít bơ đậu phộng đun chảy cùng với lượng mật ong đã chuẩn bị rồi tắt bếp. Sau đó đổ phần vỏ đậu phộng, 1 thìa cà phê bột quế vào trộn đều với hỗn hợp bơ mật ong.
  • Bước 2: Quét dầu ăn lên toàn bộ bề mặt của rổ chiên không dầu. Sau đó rải đậu phộng một lớp mỏng lên rổ. Nếu không có đậu, bạn có thể chia thành 2 lần rang. Không nên xếp đậu phộng sẽ không chín và dính đều.
  • Bước 3: Rang đậu ở nhiệt độ 160 độ C trong khoảng 10 phút. Khi đậu có màu vàng nâu, đổ đậu phộng lên một miếng giấy bạc. Rắc muối và đường lên đậu, lắc đều và bảo quản trong hộp kín.
Đậu phộng rang không dầu và bơ mật ong
Nhớ quét dầu dưới đáy hũ để đậu phộng không bị dính vào. Ảnh: internet

Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có món đậu phộng rang bơ mật ong thơm ngon rồi. Món ăn mang đến hương vị đậm đà khó cưỡng, nhất là trong những ngày mưa lạnh.

Đậu phộng rang không dầu
Đậu phộng rang bơ mật ong đầy hương vị dành cho những tín đồ hảo ngọt. Ảnh: internet

4. Lạc rang với húng quế trong nồi chiên không dầu

Lạc rang húng quế là món ăn dân dã nổi tiếng của người Hà Thành. Đây được coi là đặc sản Hà Nội dùng làm quà cho người thân, bạn bè mỗi khi đi xa. Bây giờ bạn có thể thử rang đậu phộng trong nồi chiên húng quế không dầu tại nhà. Nhờ đó, căn bếp không bị ám mùi khó chịu, nhanh chóng và tiện lợi hơn.

4.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 300 g đậu phộng
  • 1 gói bột húng quế
  • 2 thìa đường
  • 1 thìa cà phê dầu ăn
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 50ml nước lọc

4.2. Các bước thực hiện

  • Bước 1: Cho lạc vào thau nước muối pha loãng ngâm khoảng 10 phút. Sau đó rửa sạch đậu rồi để ra rổ cho ráo nước hoặc dùng khăn giấy thấm hết nước cho đậu nhanh khô.
  • Bước 2: Cho lạc vào bát gia vị cùng với 2 thìa đường, 50 ml nước, 1/2 thìa muối cho lạc ngấm đều gia vị. Sau đó cho đậu đã ngâm vào phơi nắng khoảng 1 ngày cho khô hẳn rồi rang qua đêm.
  • Bước 3: Cũng như các cách trên, bạn bật tủ lạnh 5 phút ở nhiệt độ 160 ° C. Sau đó đổ đậu vào nồi, đảo đều trong vòng 15 – 20 phút. Vì đậu phộng đã cay nên bạn cần đảo liên tục để đậu không bị cháy.
  • Bước 4: Nếu thấy đậu phộng chuyển sang màu đỏ sẫm và vỏ nứt ra, có mùi thơm thì bạn có thể tắt máy hấp. Cho đậu phộng ra tô, cho gói húng quế vào đảo đều. Sau đó cho đậu phộng vào một miếng vải sạch để bọc lại. Ủ khoảng 1 tiếng là bạn đã có món đậu phộng rang húng quế chua chua, mặn ngọt, béo béo vô cùng hấp dẫn.
Đậu phộng rang húng quế không dầu
Rang lạc và húng quế trong nồi không dầu không làm cho nhà bếp trở nên nặng mùi và lộn xộn. Ảnh: internet

Ngoài cách rang lạc trong nồi chiên không dầu với húng quế, bạn có thể tùy biến theo nhiều cách khác nhau. Tùy theo sở thích, bạn có thể rang tỏi, ớt, mắm, mỡ hành, muối đường… Tin chắc món ăn sẽ khiến cả nhà mê tít.

Lạc rang húng quế trong nồi không dầu
Đậu phộng rang với húng quế rất ngon, kỳ lạ là nước miệng. Ảnh: internet

Rang đậu phộng trong nồi chiên không dầu tạo ra một bữa ăn nhẹ thú vị và thư giãn. Vào những ngày nghỉ, bạn có thể giải trí cho cả gia đình. Món ăn không có nhiều dầu mỡ, vừa tốt cho sức khỏe vừa ăn rất ngon.

Ngọc Hân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud