4 món ăn chúc con may mắn trong mùa thi » Báo Phụ Nữ Việt Nam | Hanhphucvang

“Lucky Charm” của Egg Roll

Đối với người Nhật, chả giò giống như cuộn giấy mà người xưa dùng để viết chữ. Thay vì chiên trứng như thông thường, bạn hãy cuộn lại như cuộn giấy để chúc con học tốt nhé!

Nguyên liệu: 2 quả trứng, 20 ml Mirin – rượu ngọt Nhật Bản (có thể thay thế bằng 1 thìa cà phê đường), 20 ml nước dùng Dashi, dầu ăn

Phiên bản: Trứng bác trông đẹp nhất nếu bạn sử dụng chảo hình chữ nhật. Để làm món trứng bác thành công, điều quan trọng là chảo phải được làm nóng ở nhiệt độ thích hợp. Cách thử đơn giản là đổ một ít hỗn hợp trứng vào chảo, nếu thấy xèo xèo và trứng chín nhanh tức là chảo đã đủ nóng. Nếu không có tiếng kêu tức là chảo chưa nóng và trứng vẫn dính chảo và không lăn được.

img_1884.jpg
Trứng đánh tan, nêm gia vị vừa ăn. Dùng bông gòn thoa một lớp dầu mỏng lên chảo.
img_1890.jpg
Đổ một lớp trứng mỏng, nhanh tay xếp trứng thành nhiều lớp, kéo nem cho hết chảo rồi đổ tiếp một lớp trứng nữa và tiếp tục cho đến khi nem có kích thước như ý muốn.

Món này hơi ngọt, không mặn như trứng rán thông thường, không cần ăn kèm với cơm. Có thể cho vào tủ lạnh dùng làm món ngọt, mềm, mát.

Cỏ 4 lá chúc may mắn

Với cách làm chả giò theo cách trên, cùng một chút sáng tạo, bạn đã có một món quà để tạo động lực cho bé trong mùa thi.

img_1910.jpg

Cắt giò thành từng khoanh dày khoảng 1 cm rồi cắt một góc 45 độ ở chính giữa miếng trứng. Ghép 2 nửa quả trứng thành hình trái tim.

img_1915.jpg
Thêm củ cà rốt tỉa ngôi sao may mắn và xếp trái tim vào hình cỏ 4 lá, viết lời chúc bằng sốt cà chua: “Chúc các bạn thi tốt!”

Cá chép vượt vũ môn

Hình ảnh cá chép vượt vũ môn hóa rồng từ lâu đã trở thành biểu tượng của sức mạnh, ý chí vượt khó vươn tới thành công trong các cuộc thi cam go. Bạn có thể làm món cá chép từ trứng lộn để khích lệ con trong mùa thi. Nếu muốn, bạn có thể thay đổi gia vị ngọt thành muối theo khẩu vị quen thuộc để dùng với cơm.

img_1895.jpg
Cắt giò thành từng khoanh dày khoảng 1cm, sau đó cắt góc chữ V để tạo hình đuôi cá.
img_1898.jpg
Thêm mắt cá phô mai và rong biển.
img_1903.jpg
Dùng tương ớt để vẽ vảy cá. Trang trí theo hình để có món quà ý nghĩa

Tonkasu

Trong tiếng Nhật, từ “katsu” có nghĩa là chiến thắng nên trong các kỳ thi quan trọng, Tonkatsu thường được các bà mẹ Nhật làm với mong muốn thành công.

Nguyên liệu: 1 miếng sườn cốt lết, 1 quả trứng, 3 thìa bột mì, 3 thìa vụn bánh mì. Dầu ăn, muối, tiêu

Thực hiện: Xịt một chút nước lên vụn bánh mì, để yên trong khoảng 5 phút. Cắt bỏ phần mỡ thừa và rạch vài đường trên mép miếng thịt để thịt không bị quăn trong quá trình nướng. Dùng búa dần dần để thịt mềm dần và có độ dày đều. Rắc đều muối và tiêu lên hai mặt miếng thịt, ướp trong 30-60 phút.

Đánh tan trứng với 1/2 thìa dầu ăn (khi cho dầu ăn vào trứng, bước tiếp theo bạn sẽ thấy bột chiên xù bám đều vào thịt mà không bị rơi ra trong quá trình chiên).

Nhúng thịt vào bột mì, trứng và vụn bánh mì. Sau khi đã rũ hết vụn bánh mì còn bám trên thịt, bạn dùng hai tay ấn nhẹ hai mặt thịt xuống để phần bột còn lại bám chắc hơn vào thịt, không bị rơi ra trong quá trình chiên.

Đặt chảo lên bếp lửa (chảo sâu lòng), khi chảo nóng thì đổ nhiều dầu vào, khi dầu nóng thì thả thịt vào chiên. Chiên ngập dầu cho đến khi lớp vụn bánh mì bên ngoài có màu vàng nâu thì vớt ra, để ráo hoặc để trên đĩa có lót sẵn giấy thấm.

img_3692.jpg
Đổ sốt mayonnaise, tương cà, tương ớt lên trên và ăn kèm với rau sống.
READ  Những lời chúc Valentine 14/2 ngọt ngào dành cho vợ yêu | Hanhphucvang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud