6 cách làm váng sữa thơm ngon, béo ngậy chuẩn công thức | Hanhphucvang

Học cách làm váng sữa tại nhà để không tốn tiền mà vẫn thơm ngon như ngoài tiệm. Với 6 cách làm váng sữa tại nhà, mẹ cũng sẽ tìm được những “bí kíp” dưới đây để giúp con đổi khẩu vị và ăn ngon miệng hơn.

[mecloud]WE5Gmctm9F[/mecloud]

1. Cách pha váng sữa cho trẻ bú bình như thế nào?

Nguyên liệu để làm váng sữa cho trẻ bú bình

– Sữa công thức: 120 ml

– Sữa tươi không đường: 150 ml

– Kem tươi: 50 ml

– Bột sắn hoặc bột ngô: 10g

Cách làm váng sữa thơm ngon, hấp dẫn

Bước 1: Hấp cách thủy sữa tươi đun cách thủy để sữa ấm lên.

Bước 2: Trộn đều sữa bột với bột sắn dây / bột bắp.

Bước 3: Sau khi hấp xong, bạn đổ từ từ sữa tươi vào hỗn hợp sữa bột và bột ngô, vừa đun vừa khuấy đều tay cho đến khi bột tan hết và không còn vón cục.

Bước 4: Cho kem tươi vào trộn đều với hỗn hợp trên.

Bước 5: Đổ hỗn hợp vừa khuấy vào nồi, bắc lên bếp đun với lửa nhỏ. Trong quá trình đun, bạn dùng đũa khuấy đều để váng sữa không bị cháy. Nấu cho đến khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp.

READ  Sữa tươi Mười và câu chuyện 20 năm gây thương nhớ của những cô chủ quán dễ thương nhất Sài Gòn | Hanhphucvang

Bước 6: Đợi nguội, cho vào lọ thủy tinh để trong ngăn mát tủ lạnh cho bé ăn dần.

2. Cách làm váng sữa từ sữa tươi và trứng?

Nguyên liệu:

– Sữa tươi: 500 ml

– Trứng gà: 3 quả trứng

– Đường: Tùy theo khẩu vị

Cách làm váng sữa từ trứng gà như thế nào?

Bước 1: Cho sữa tươi vào chảo đun đến khi sôi thì tắt bếp, không nên đun già sữa vì khi đó sẽ mất hết chất. Sau đó đổ sữa ra bát lớn để sữa nhanh nguội. Khi sữa nguội tạo thành một lớp bọt trên bề mặt, dùng dao sắc rạch một đường nhỏ ở viền bát rồi đổ sữa vào bát.

Bước 2: Khéo léo đập vỡ quả trứng để tách lòng đỏ và lòng trắng.

Bước 3: Cho lòng trắng trứng gà và đường vào sữa, khuấy đều rồi bắc lên bếp đun nhỏ lửa. Trong khi đun sữa, bạn vẫn cần khuấy để đường và lòng trắng trứng hòa tan. Khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp, nếu có bọt thì vớt ra.

Bước 4: Đợi hỗn hợp sữa nguội rồi đổ vào âu có lớp váng sữa ở Bước 1. Nên đổ nhẹ nhàng để lớp váng sữa se mặt.

Bước 5: Cuối cùng, bạn hấp hỗn hợp này, để nguội, cho vào lọ thủy tinh bảo quản trong tủ lạnh.

6 cách làm váng sữa thơm ngon, béo ngậy theo công thức nhà máy

Làm váng sữa tại nhà không khó mà còn rất tiết kiệm. Ảnh Internet.

3. Bạn làm whey từ chuối như thế nào?

Nguyên liệu để làm sữa đông chuối

– Chuối chín: 1 quả

READ  Chăm em gái ở cữ, nửa đêm tôi bưng ly sữa vào phòng đẻ thì chết trân tại chỗ khi nghe tiếng quát | Hanhphucvang

– Sữa tươi: 300 ml

– Kem tươi: 120 ml

– Bột ngô: 1 muỗng canh

– Sữa công thức: 3 muỗng canh

Cách làm sữa đông chuối

Bước 1: Chuối thái mỏng rồi cho vào máy xay cùng kem tươi và bột bắp xay nhuyễn cho ra bát.

Bước 2: Cho sữa tươi và sữa bột vào chảo đun sôi với lửa nhỏ. Khuấy đều trong quá trình nấu để sữa bột hòa tan. Khi sữa nóng, bạn cho hỗn hợp chuối và kem tươi vào chảo, trộn đều cho đến khi sữa đông lại thì tắt bếp.

Bước 3: Đổ váng sữa ra bát cho đến khi nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh cho bé ăn dần.

4. Làm thế nào để bạn làm whey từ bơ?

Nguyên liệu để làm bơ sữa

– Bơ: 3 quả

– Sữa chua: 1 hộp

– Sữa tươi: 20 ml

– Đường để hương vị

Làm thế nào để bạn tạo ra whey tốt nhất từ ​​bơ?

Loại bỏ hạt và vỏ trong máy xay sinh tố. Sau đó cho sữa chua, sữa tươi và đường vào máy xay nhuyễn. Để bé ăn ngon miệng hơn, bạn có thể cho thêm kem tươi vào hỗn hợp đã trộn để kích thích bé ăn.

5. Bạn làm whey từ bí đỏ như thế nào?

Nguyên liệu làm sữa đông bí đỏ

– Bí ngô: quả

– Nước cốt dừa: 2 muỗng canh

– Hộp sữa Monte: 1-2 hộp

– Đường để hương vị

Cách làm váng sữa đơn giản từ bí đỏ

Bước 1: Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn.

READ  Review sữa rửa mặt Botanical Marche Cleansing Clay Foam có tốt không? | Hanhphucvang

Bước 2: Bí đỏ hấp chín, để nguội rồi cho vào máy xay nhuyễn cùng váng sữa và nước cốt dừa. Nếu thấy nhạt bạn có thể cho thêm đường vào hỗn hợp đã hòa quyện.

Bước 3: Đổ ra bát để trong tủ lạnh cho bé ăn dần.

6 cách làm váng sữa thơm ngon, béo ngậy theo công thức nhà máy

Làm váng sữa để thay đổi khẩu vị cho bé ăn ngon miệng.

6. Bạn làm whey từ bột trà xanh như thế nào?

Nguyên liệu làm váng sữa từ bột trà xanh

– Sữa tươi: 600 ml

– Kem tươi: 100g

– Đường: 70 gram

– Bột bắp hoặc bột sắn: 25g

– Bột trà xanh matcha: 2 thìa cà phê

Cách làm váng sữa ngon từ bột trà xanh

Bước 1: Cho bột mì, đường và bột trà xanh vào tô, trộn đều rồi rây bột đến khi mịn.

Bước 2: Cho từ từ kem tươi và sữa tươi vào âu bột, trộn đều để không bị vón cục.

Bước 3: Dùng rây để rây lại hỗn hợp trên cho đến khi mịn thì cho vào lọ.

Bước 4: Sau khi đun, bắc chảo đã trộn hỗn hợp lên bếp với lửa nhỏ và khuấy ngay để không bị cháy. Nấu cho đến khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp.

Bước 5: Đổ váng sữa ra bát, đợi nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản.

Chúc các mẹ thành công với 6 cách pha váng sữa ngon cho trẻ trên đây.

Bình an nội tâm (Sợi tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud