6 cuốn sách giúp bạn trưởng thành và mạnh mẽ hơn | Hanhphucvang

Trưởng thành là một quá trình mà ai cũng phải trải qua. Sách hay về quá trình trưởng thành dưới đây sẽ giúp bạn vượt qua khó khăn ở tuổi trưởng thành một cách dễ dàng. Hãy đọc và tận hưởng!

1. Mỗi mùa thu là một lần trưởng thành

Cuộc sống của chúng ta là một hành trình không bao giờ kết thúc khi trưởng thành. Trên con đường đó bạn sẽ gặp rất nhiều rắc rối, mệt mỏi vô cùng. Nhưng nếu bạn chạy trốn mà không đối mặt với nó, bạn sẽ không thể trưởng thành. Cứ tin tưởng khó khăn rồi cũng sẽ qua, dũng cảm đối mặt, vấp ngã sẽ giúp bạn trưởng thành.

Ở mọi nơi trên thế giới này đều có những người làm việc chăm chỉ cả ngày lẫn đêm, mỗi người đều có những đau khổ riêng. Cuộc sống của chúng ta không thể không có những vướng mắc. Ở mỗi giai đoạn, mỗi người đều phải đối phó với những vấn đề của riêng mình. Tôi chỉ hy vọng bạn có thể thấy những lợi ích tuyệt vời của việc vấp ngã. Đúng là khiến chúng ta mệt mỏi, chán nản và kiệt quệ tinh thần. Nhưng ngoài ra, nó còn giúp bạn tích lũy kinh nghiệm, giúp bạn tốt hơn mỗi ngày.

Mỗi mùa thu là một sự trưởng thành

Mua từ Tiki Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Khi rời xa vòng tay cha mẹ, rời khỏi vùng an toàn và bước ra xã hội, bạn sẽ phải học cách tự lập. Bạn sẽ bị cuộc đời tạt cho gáo nước lạnh, mọi thứ bạn phải trải qua. Ngay cả khi các mối quan hệ ngày càng ít đi thì lượng công việc bạn phải hoàn thành trong một ngày cũng tăng lên. Chúng ta không làm việc chăm chỉ để trưởng thành sao? Tôi tin rằng sau khi vấp ngã bạn có thể đứng dậy trở lại.

2. Thế giới sẽ không thay đổi ngay cả khi bạn khóc

Con đường đến với đỉnh vinh quang chưa bao giờ là dễ dàng đối với bất kỳ ai. Để làm được điều đó, người ta phải trả rất nhiều tiền. Chỉ cần bạn nỗ lực hết mình để tiến về phía trước, chịu đựng cảm giác gọi là đau khổ thì thành công mới đến với bạn. Than phiền về nỗi đau không thể biến nó thành cuộc sống của bạn, vì vậy hãy ngừng than vãn và thử nó. Bạn chỉ có hai sự lựa chọn, một là cố gắng hơn nữa, hai là thất bại.

READ  Tổng hợp những tựa sách mà RM (BTS) đã đọc và giới thiệu | Hanhphucvang

Thế giới sẽ không thay đổi ngay cả khi bạn khóc

Mua từ Tiki Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Đừng nghĩ rằng thế giới sẽ dễ dàng với bạn nếu bạn khóc, điều đó sẽ không xảy ra. Cuộc sống là những chuỗi ngày dài đan xen giữa niềm vui và nỗi buồn, vì vậy hãy mạnh mẽ hơn. Sự yếu đuối của bạn không thể đổi lấy sự đồng cảm của ai đó, đôi khi câu chuyện buồn của bạn còn trở thành trò cười cho người khác. Học cách tự an ủi bản thân sẽ tốt hơn khi bạn mang năng lượng tiêu cực đó cho người khác.

Thế giới sẽ không thay đổi ngay cả khi bạn khóc Đây là cuốn sách hay nhất để đọc ở tuổi thiếu niên của bạn. Hãy khóc khi trưởng thành vì những gì mình xứng đáng, đừng chỉ vì một khó khăn nhỏ mà yếu lòng. Hãy mạnh mẽ lên mà sống, còn rất nhiều thử thách phải đối mặt.

3. Nói không với nghịch cảnh

Cuộc sống là sự song hành của niềm vui và nỗi buồn, sẽ có những ngày bạn tràn đầy năng lượng để làm việc và sẽ có những ngày bạn đi đâu đó hoặc làm điều gì đó khiến bạn cảm thấy nhàm chán. Và cân bằng cảm xúc không phải ai cũng làm được. Luôn lạc quan và tích cực trong mọi hoàn cảnh là thông điệp mà tác giả muốn gửi gắm đến độc giả.

Sách Nói không với nghịch cảnh

Mua từ Tiki Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Cuộc đời con người không tránh khỏi những lúc mệt mỏi, khó khăn. Chỉ mong em có thể kiên cường hơn để trưởng thành. Giống như một bức ảnh màu, đau khổ và khắc nghiệt là bài học mà ai cũng phải trải qua. Cuốn sách này sẽ giúp bạn đối phó với những cảm xúc tiêu cực.

READ  4 kiểu thẻ đánh dấu sách đơn giản, độc đáo | Hanhphucvang

“Những người không chịu khuất phục trước các chướng ngại vật là những người trưởng thành tự chịu trách nhiệm về mình trong thế giới đen tối. Họ không muốn sống một cuộc sống ăn xin tình yêu của người khác. Không tuyệt vọng và không bào chữa. ”

4. Đừng ngồi chờ chết trong bão

“Đối với những người trẻ tuổi, đây là thời đại thách thức hơn bao giờ hết” là đúng. Trong thời đại phát triển và cạnh tranh khốc liệt như ngày nay, các bạn trẻ cần phải xuất sắc để đương đầu với nó. Nóng lòng muốn chết trong cơn bão Nó không phải là một cuốn sách của những lời an ủi suông, mà là một bức tranh chân thực về cuộc sống. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những vấn đề thường ngày trong cuốn sách. Với chất giọng quyến rũ, câu chuyện rất nhẹ nhàng, Giang Minh đã mang đến những bài học mà bạn trẻ nào cũng phải trải qua.

Cuốn sách Đừng ngồi chờ chết trong giông bão

Mua từ Tiki Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Có rất nhiều bạn trẻ mong muốn có được thành công rực rỡ nhưng lại quên mất rằng thành công không phải chỉ là cụm từ đánh đổi bằng mồ hôi và nước mắt. Nếu bạn cứ ngồi và chờ đợi thì dù có đợi thêm 5, 10 năm nữa thì bạn cũng chỉ già đi mà thôi. Vì vậy, ngay từ hôm nay, hãy ngừng mơ mộng và hãy hành động ngay. “Những người thành công làm những điều người khác không muốn làm, những điều người khác không dám làm và những điều người khác không thể làm.”

5. Trưởng thành để bắt kịp cuộc sống

Dù sớm hay muộn, mỗi chúng ta cũng sẽ phải đối mặt với tuổi trưởng thành. Sự ngây thơ, khờ khạo, khờ khạo nên thu gọn vào một góc, khi lớn lên mỗi người hãy tự chịu trách nhiệm về cuộc đời của mình. Có khắc nghiệt như hiện tại thì hãy tin rằng những ngày tốt đẹp vẫn còn ở phía trước. Ngay cả khi tài năng hiện tại của bạn không đủ để thực hiện ước mơ của bạn, hãy tin rằng bằng cách cố gắng mỗi ngày bạn có thể bắt kịp.

Hãy lớn lên để theo kịp cuộc sống

Mua từ Tiki Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Hãy lớn lên để theo kịp cuộc sống là cuốn sách dành cho những bạn trẻ đang trải qua những bài học và thử thách trên con đường trưởng thành. Mỗi nỗi đau, mỗi vết thương là một lần trưởng thành. Thành công hay thất bại, bạn đều rút ra được nhiều kinh nghiệm để chuẩn bị cho chặng đường gian nan phía trước. Chỉ cần bạn không bỏ cuộc thì không gì là không thể. “Không có cuộc đời nào êm ả như một cái giếng đầy ắp. Một đôi ba điều không trọn vẹn, đừng làm mình hối hận, buồn nhất là tuổi trẻ cứ cắm đầu vào một thứ chì màu xám đen ”.

READ  Danh sách các hãng taxi Đồng Tháp – Cao Lãnh – Long Xuyên uy tín, giá rẻ | Hanhphucvang

6. Bây giờ hoặc không bao giờ

Căn bệnh “trì hoãn” rất phổ biến ở giới trẻ hiện nay, có bao giờ bạn muốn bắt đầu một ngày mới lúc 6 giờ sáng nhưng vì muốn ngủ thêm 5 phút nữa nên vội tắt báo thức và ngủ một lúc? buổi chiều? Tất cả chúng ta đều như vậy, bạn thường xuyên dậy sớm vì bạn nghĩ rằng nó luôn quá khó và những lý do khiến bạn phải làm quá nhiều việc khiến bạn không thể ngủ sớm. Thức khuya không chỉ khiến bạn mệt mỏi vào ngày hôm sau mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe mỗi ngày.

Bây giờ hoặc không bao giờ

Mua từ Tiki Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Với thời đại công nghệ hiện đại, mỗi chúng ta đều có trong tay một chiếc điện thoại thông minh. Internet đã thay đổi cuộc sống của con người rất nhiều. Thật dễ để chúng ta lãng phí thời gian vào việc đó, hàng ngày có rất nhiều bạn trẻ vô tư lướt mạng, sống ảo mà không hề biết rằng smartphone đang chiếm rất nhiều thời gian của bạn. Nhưng liệu hàng giờ lướt web ảo có giúp ích được gì cho tương lai của bạn không?

Chúng ta thường viện đủ mọi lý do để trì hoãn để không dậy sớm, không làm việc, không hình thành thói quen tốt … để tương lai của bạn tốt đẹp hơn.

Cuốn sách được viết chi tiết bởi SJ Scott, anh ấy không chỉ nêu ra những lý do khiến chúng ta trì hoãn mà còn thảo luận về cách giải quyết từng vấn đề một. Cuốn sách phù hợp với những bạn trẻ có thói quen trì hoãn.

Trên đây là những cái tên mà giới trẻ không thể bỏ qua. Những năm tháng trưởng thành phía trước chúng ta sẽ còn rất nhiều vất vả, vì vậy đừng sợ một chút dằn vặt của hiện tại. Chúc bạn trẻ đẹp rạng ngời!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud