9 ứng dụng Android hữu ích giúp cho điện thoại thông minh của bạn càng thông minh hơn | Hanhphucvang

Chúng ta đang sống trong “thời đại thông minh”, tất cả các máy ảnh của chúng ta điện thoại Ngay cả lò vi sóng trong nhà bếp cũng được thiết kế để chúng tự quyết định. Do đó, hãy cũng nâng cấp những ứng dụng mà bạn thường phải sử dụng trên điện thoại của mình để trở nên thông minh hơn. Dưới đây là 9 ứng dụng Android cực kỳ hữu ích có thể giúp bạn thực hiện các hoạt động hàng ngày một cách dễ dàng và tiện lợi.

1. Files Go (trình quản lý tệp)

Ứng dụng Files Go giúp quản lý các tập tin trên điện thoại (Ảnh: Internet).
Ứng dụng Files Go giúp quản lý các tập tin trên điện thoại (Ảnh: Internet).

Ứng dụng Files Go của Google không chỉ cung cấp tất cả các tính năng quản lý tệp thông thường mà còn được trang bị một số công cụ thông minh, chẳng hạn như đề xuất xóa tệp trùng lặp, xóa ảnh hoặc video không mong muốn mà bạn đã vô tình lưu trên điện thoại của mình thông qua ứng dụng nhắn tin, thậm chí đề xuất xóa hoặc xóa dữ liệu khỏi các ứng dụng mà bạn đã không sử dụng trong một thời gian dài.

Đặc biệt, ứng dụng này có tính năng chia sẻ cho phép bạn gửi các tập tin lớn qua mạng nội bộ.

2. Picai (máy ảnh)

Picai là một ứng dụng máy ảnh miễn phí sử dụng thuật toán thông minh phân tích đối tượng bạn muốn chụp và đề xuất sử dụng các bộ lọc trực tiếp để làm cho bức ảnh trông đẹp hơn và lạ hơn.

Chụp ảnh bằng ứng dụng Picai trên điện thoại (Ảnh: Internet).
Chụp ảnh bằng ứng dụng Picai trên điện thoại (Ảnh: Internet).

Ứng dụng có giao diện thông minh giúp bạn dễ dàng so sánh sự khác biệt trước khi chụp ảnh và điều hướng dựa trên cử chỉ để nhanh chóng chuyển đổi giữa các bộ lọc. Picai cũng có thể được sử dụng khi chụp ảnh selfie bằng camera trước của điện thoại.

3. Smart Launcher 5 (màn hình chính)

Trình khởi chạy là ứng dụng khởi chạy màn hình điện thoại của bạn để bạn có thể truy cập tất cả các ứng dụng khác của mình, vì vậy, trình khởi chạy tốt sẽ giúp bạn sử dụng điện thoại dễ dàng hơn. Một trong những launcher được đánh giá cao nhất hiện nay là Smart Launcher 5, cung cấp một công cụ tìm kiếm toàn diện giúp bạn dễ dàng kiểm soát mọi ngóc ngách trên điện thoại của mình.

Giao diện điện thoại với Smart Launcher 5 (Ảnh: Internet).
Giao diện điện thoại với Smart Launcher 5 (Ảnh: Internet).

Hơn nữa, launcher này sắp xếp các ứng dụng trong điện thoại thành các danh mục rõ ràng để bạn dễ dàng tìm kiếm và truy cập hơn. Đặc biệt Smart Launcher 5 có một tính năng độc đáo cho widget: thay vì lưới thông thường, bạn có thể thay đổi chúng một cách tự do, hoàn toàn không bị giới hạn.

Ứng dụng còn cho phép tạo hình nền riêng theo sở thích cá nhân, dựa trên màu nền điện thoại. Sử dụng phiên bản cao cấp sẽ mở khóa tất cả các hiệu ứng nâng cao, hình nền, chỉnh sửa danh mục và biểu tượng.

4. Người gọi đích thực (SMS)

Hầu hết các ứng dụng quản lý SMS trên điện thoại Android tiêu chuẩn không có khả năng chống thư rác hiệu quả, vui lòng chuyển sang một ứng dụng SMS khác của Google là Truecaller.

Quản lý tin nhắn văn bản với Truecaller (Ảnh: Internet).
Quản lý tin nhắn văn bản với Truecaller (Ảnh: Internet).

Ứng dụng này không chỉ chặn thư rác mà còn có nhiều tính năng hữu ích khác như phím tắt để sao chép mật khẩu OTP hay danh mục thông minh.

5. Musixmatch (chơi nhạc)

Musixmatch là một trình nghe nhạc xuất sắc với nhiều tính năng trực quan, chẳng hạn như hiển thị lời bài hát và khớp lời cho các bài hát hiện đang phát. Ngoài các album nhạc cục bộ, Musixmatch cũng có thể hoạt động với các ứng dụng của bên thứ ba như Apple Music, Spotify, v.v.

Musixmatch hiển thị lời bài hát hiện đang phát (Ảnh: Internet).
Musixmatch hiển thị lời bài hát hiện đang phát (Ảnh: Internet).

Ngoài ra, ứng dụng còn có chức năng dịch thuật giúp bạn học thêm ngoại ngữ và tạo thiệp hoặc poster cho những đoạn trữ tình cụ thể trong bài hát để chia sẻ qua mạng xã hội. Với thiết kế hiện đại và đẹp mắt, đây là một ứng dụng cần có cho những người yêu âm nhạc.

6. Opera Touch (Trình duyệt web)

Opera Touch là một trong những trình duyệt độc đáo dành cho Android, cung cấp cho bạn giao diện hoàn hảo để duyệt internet trên điện thoại di động, đặc biệt phù hợp với những người cảm thấy không thoải mái khi duyệt web trên màn hình điện thoại.

Duyệt web bằng ứng dụng Opera Touch (Ảnh: Internet).
Duyệt web bằng ứng dụng Opera Touch (Ảnh: Internet).

Thay vì các tùy chọn được đặt ở cuối màn hình như bình thường, Opera Touch sử dụng một nút điều khiển cảm ứng duy nhất có tên là Hành động kịp thời (Hành động kịp thời). Bạn có thể vuốt nút này theo nhiều hướng, mỗi hướng tương ứng với các thao tác khác nhau như chuyển sang tab khác, tải lại trang, tìm kiếm,… Tất cả các chức năng cần thiết khi duyệt web đều được thực hiện chỉ bằng một ngón tay.

Opera Touch cũng được trang bị khả năng chặn các trang khai thác tiền điện tử trong nền và một tính năng khác được gọi là dong chay cua toi giúp chia sẻ nội dung liền mạch giữa trình duyệt Opera trên máy tính và điện thoại của bạn.

7. Drupe (điện thoại và danh bạ)

Các tính năng gọi điện và quản lý danh bạ thường không được chú ý, nhưng bạn có thể cải thiện chúng với Drupe – một ứng dụng miễn phí cho phép bạn nhanh chóng kết nối với những người quan trọng.

Quản lý danh bạ bằng ứng dụng Drupe (Ảnh: Internet).
Quản lý danh bạ bằng ứng dụng Drupe (Ảnh: Internet).

Ứng dụng này luôn hiển thị trên màn hình dưới dạng biểu tượng để bạn có thể sử dụng bất cứ lúc nào. Giao diện chủ yếu được điều khiển bằng cách vuốt màn hình, có thể thực hiện nhiều chức năng giao tiếp, chẳng hạn như mở khung trò chuyện WhatsApp với ai đó hoặc ghi âm cuộc gọi.

Ngoài ra, Drupe còn có thể phát hiện các cuộc gọi quảng cáo gây phiền nhiễu và có chế độ đặc biệt dành cho tài xế.

8. Người phụ trách (thư viện)

Người quản lý không chỉ cung cấp các tính năng thư viện thông thường trên điện thoại mà còn có thể gắn thẻ cho hình ảnh để phù hợp với nội dung của chúng. Ứng dụng này có thể nhận dạng bất kỳ phong cảnh hoặc đối tượng nào như động vật, đường chân trời, ảnh tự chụp, v.v. để bạn có thể tìm kiếm ảnh bằng cách nhập nội dung liên quan.

Người quản lý giúp việc quản lý hình ảnh thuận tiện hơn (Ảnh: Internet).
Người quản lý giúp việc quản lý hình ảnh thuận tiện hơn (Ảnh: Internet).

Nhìn chung, các tính năng quản lý hình ảnh của Curator khá giống với Google Photos, nhưng ưu điểm là nó có thể hoạt động ngoại tuyến. Nếu bạn không muốn Google nhìn thấy hình ảnh và video của mình nhưng vẫn sắp xếp chúng dễ dàng, hãy sử dụng ứng dụng này.

9. AMDroid (đồng hồ)

Bạn có cảm thấy rằng chức năng báo thức tiêu chuẩn trên điện thoại không đủ để khiến bạn rời khỏi giường vào buổi sáng? Nếu vậy, hãy thử AMDroid. Đây là ứng dụng đồng hồ báo thức thông minh với nhiều tính năng “xử lý” những người ngủ quên.

AMDroid làm cho việc báo thức trở nên thú vị hơn (Ảnh: Internet).
AMDroid làm cho việc báo thức trở nên thú vị hơn (Ảnh: Internet).

Bạn có thể đặt nhiều báo thức tương ứng với các tình huống khác nhau hàng ngày, chẳng hạn như yêu cầu xác nhận sau khi tắt báo thức để tránh vô tình nhấn vào nút nguồn.

Ngoài ra còn có nhiều tính năng hữu ích trong AMDroid: bạn có thể đặt hẹn giờ để bật đèn pin và Wi-Fi tự động, đặt các thử thách như câu đố nếu bạn muốn nhấn lại nút ngủ hoặc hiển thị thông tin thời tiết trên màn hình. †

Có nhiều tính năng giúp bạn không bị ngủ gật khi đặt báo thức (Ảnh: Web).
Có nhiều tính năng giúp bạn không bị ngủ gật khi đặt báo thức (Ảnh: Web).

Đặc biệt AMDroid còn có chức năng đánh thức chậm, khiến bạn thức giấc chậm với chuông báo có thể điều chỉnh âm lượng và thời gian thay đổi theo ý muốn, chức năng theo dõi giấc ngủ và phân tích kiểu ngủ.

Trên đây là những ứng dụng giúp điện thoại Android của bạn trở nên thông minh và tiện ích hơn. Sử dụng nó ngay hôm nay và để lại bình luận bên dưới!

Xem các bài liên quan khác:

Hãy đón chờ BlogAnChoi mỗi ngày để nhận được nhiều thông tin thú vị nhé!

xem thêm

Ứng dụng nghiên cứu để giúp bạn học tập và chuẩn bị cho các kỳ thi dễ dàng hơn

Bạn đang tìm kiếm những ứng dụng giúp giải bài tập một cách nhanh chóng và dễ dàng? Đây là vũ khí bí mật để làm điều đó. Cùng tìm hiểu những ứng dụng “thần thánh” nào phù hợp với bạn.

READ  Nhiều đại lý giảm giá iPhone 13 Pro Max 'chóng mặt' đe dọa cho Galaxy S22 Ultra ra rìa | Hanhphucvang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud