Bài mẫu viết thư UPU lần thứ 51 về khủng hoảng khí hậu cho học sinh tiểu học | Hanhphucvang

Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 51

Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU dành cho Trẻ em dưới 15 tuổi là cuộc thi thường niên do Liên minh Bưu chính Thế giới (viết tắt là UPU) tổ chức.

Cuộc thi viết thư UPU lần thứ 51 năm nay sẽ có chủ đề “Viết thư cho người có ảnh hưởng giải thích lý do và cách họ nên hành động trong cuộc khủng hoảng khí hậu” (Tiếng Anh: “Viết thư cho người có ảnh hưởng giải thích tại sao và cách họ hành động chống lại cuộc khủng hoảng khí hậu).

Bài văn mẫu Bức thư UPU lần thứ 51 về khủng hoảng khí hậu dành cho học sinh tiểu học

Bài văn mẫu Bức thư UPU lần thứ 51 về khủng hoảng khí hậu dành cho học sinh tiểu học 0

Dưới đây là bài văn mẫu viết thư UPU lần thứ 51 dành cho học sinh tiểu học giúp các em nắm được cách viết một bức thư UPU hay và đúng.

…, ngày … tháng … năm 2022

Kính thưa Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc!

Tôi xin tự giới thiệu, tôi tên là Nguyễn Minh Anh. Học sinh lớp 4 trường tiểu học …. Vừa rồi trường em phát động cuộc thi viết thư UPU về biến đổi khí hậu lần thứ 51.

Là học sinh lớp 4, em cũng có cái nhìn sâu sắc về tác hại của biến đổi khí hậu đối với trái đất và cuộc sống của con người. Năm 2020, thiên tai, bão lũ liên tiếp xảy ra ở miền Trung với cường độ rất mạnh, gây nhiều bức xúc cho con người và thiệt hại lớn về người và vật. Hay như tình trạng hạn hán, xâm nhập mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long không chỉ gây thiệt hại về sản xuất mà còn ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt của người dân.

Đứng trước những nguy cơ trên, mong rằng các bạn và các cơ quan chức năng sẽ sớm có những biện pháp, kế hoạch hành động mạnh mẽ, thiết thực hơn để cùng nhau bảo vệ Trái đất và nhà kính của chúng ta.

Trung thực

Em họ Nguyễn Minh Anh

Chú ý khi viết thư UPU lần thứ 51

– Tác phẩm dự thi là tác phẩm viết bằng văn xuôi về chủ đề dự thi (chưa xuất bản hoặc đã in thành sách), dài không quá 800 chữ.

– Bài dự thi viết bằng tiếng nước ngoài phải có bản dịch tiếng Việt kèm theo. Ban giám khảo chấm giải phiên bản Việt Nam.

– Chữ viết rõ ràng, sạch sẽ, viết tay trên một mặt giấy. Các mục nhập tự động hoặc được sao chụp đều không hợp lệ.

– Ghi đầy đủ vào góc trên bên trái: họ và tên, ngày tháng năm sinh, dân tộc, địa chỉ trường, lớp, quận (huyện), tỉnh (thành phố) hoặc địa chỉ gia đình. Các bài dự thi không có tất cả những điều trên sẽ bị loại.

– Trong nội dung bài dự thi, tác giả không được nêu tên, trường học, địa chỉ của mình.

– Bài dự thi phải là sáng tạo cá nhân của tác giả.

– Bài dự thi sẽ không được đăng tải trên báo chí, truyền hình, mạng xã hội cho đến khi giải thưởng được ban tổ chức công bố.

Hạn nộp hồ sơ cho Cuộc thi Viết thư UPU lần thứ 51

– Thời gian áp dụng: từ 02/12/2021 – 02/03/2022 (theo dấu bưu điện)

– Địa chỉ nhận: Báo Tiền Phong, báo Nhi đồng, Số. 5, Hoa Ma street, Pham Dinh Ho ward, Hai Ba Trung District, Hanoi City (zip code: 11611).

READ  Tịnh thất Bồng Lai ở đâu? Nơi ở 5 chú tiểu Bồng Lai đang hot | Hanhphucvang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud