Bom tấn đầu năm từ Hàn Quốc với dàn cast toàn tên tuổi, liệu có xứng đáng ra rạp? | Hanhphucvang

Chúc mừng năm mới – Một bộ phim không có nhân vật chính

Kể từ khi công bố dàn diễn viên, Happy New Year (tên khác: văn nghệ cuối năm) Ấn tượng với việc thu thập rất nhiều ngôi sao lớn. Quyền lực, những giải thưởng được công nhận như Han Ji Min, Kang Ha Neul, những cựu binh như Jung Jin Young, Lee Hye Young, nổi tiếng và được chú ý như Yoona, Won Jin Ah, Seo Kang Joon hay những cái tên đảm bảo chất lượng như Lee Dong Wook, Lee Kwang soo…

Với dàn diễn viên ‘quy mô’ như vậy, tạo cho khán giả cảm giác an toàn khi bước vào rạp, đồng thời cũng tạo ra sự sợ hãi, bởi rốt cuộc ai sẽ là nhân vật chính, ai sẽ là diễn viên phụ? Liệu nhân vật phụ có biến nhân vật chính làm ‘nền’ và phá hủy toàn bộ bộ phim?

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Chúc mừng năm mới đã xóa tan những nghi ngại đó khi xây dựng một nội dung không có ai là nhân vật chính, hay nói đúng hơn là mỗi người đều có câu chuyện riêng, và phim sẽ là tập hợp của nhiều câu chuyện có thật chứ không tập trung vào 1 hoặc 2 nhân vật riêng biệt.

Bao gồm:

Nội dung chú thích ảnh

Câu chuyện tình yêu ngọt ngào của người quản lý khách sạn và cô phục vụ bàn.

Nội dung chú thích ảnh

Một cô gái xinh đẹp, tài năng nhưng lại ngại bày tỏ tình cảm của mình với người bạn thân 15 năm.

Nội dung chú thích ảnh

Hai người trung niên yêu nhau cách đây 40 năm, do biến cố nên chia tay, kết hôn và gặp lại nhau khi một người đi đám cưới con gái.

Nội dung chú thích ảnh

Một ca sĩ nổi tiếng và người quản lý luôn có nguy cơ chia tay khi hết hợp đồng.

Nội dung chú thích ảnh

Jae Yong (Kang Ha Neul) – người thất bại trong mọi việc, thậm chí không thể hoàn thành việc học của mình, muốn tự tử nhưng bất ngờ gặp định mệnh của mình.

READ  Quên iPhone 2019 đi, với Apple, đây là năm của máy Mac | Hanhphucvang

Nội dung chú thích ảnh

Còn một teen thầm thương trộm nhớ hot girl thời đi học nhưng ngại ngùng không dám bày tỏ.

Chúc mừng năm mới khắc phục nhược điểm của màng polyline

Như bạn thấy, những bộ phim nhiều bộ (có nhiều câu chuyện cùng một lúc) thường mất nhiều thời gian để giới thiệu câu chuyện của từng nhân vật và sau đó liên kết chúng lại với nhau. Vì mất nhiều thời gian ở phần đầu nên phim polyline thường không đủ thời lượng để phát triển câu chuyện nên khó tránh khỏi việc để lại cho khán giả cảm giác mờ ảo, xem mà không nhớ gì từ khán giả.

Nội dung chú thích ảnh

Chúc mừng năm mới đã khắc phục ‘nhược điểm’ rất lớn đó bằng cách xây dựng theo 2 chiều song song. Phim chỉ kéo dài một đoạn đầu phim để giới thiệu sơ qua về các nhân vật, sau đó mới tiến hành đưa các nhân vật mới vào đồng thời phát triển câu chuyện của các nhân vật đã được giới thiệu. Cách khai thác này khiến người xem cảm thấy mới mẻ trong khi vẫn có thể tập trung vào từng nhân vật và câu chuyện của họ, không diễn viên nào phải làm bối cảnh cho người khác.

Nội dung chú thích ảnh

Tất nhiên, cuối cùng, giữa các câu chuyện, các nhân vật vẫn gắn kết với nhau, tạo thành mạch cảm xúc thống nhất cho khán giả, cũng như để lại một cái kết trọn vẹn cho bộ phim. Không một chút hối tiếc nào còn sót lại Chúc mừng năm mới đóng những khung hình cuối cùng.

Một bộ phim cần thiết để bắt đầu năm mới trong bầu không khí ấm áp và hàn gắn

Trung thực Chúc mừng năm mới Không phải là một bộ phim tuyệt vời bởi bất kỳ phương tiện nào. Điểm này cũng dễ hiểu vì phim polyline mà tập hợp nhiều câu chuyện, nhiều nhân vật thì rất khó để khai thác sâu, phát triển nhân vật một cách sâu sắc. Cho dù Chúc mừng năm mới làm tốt hơn các loại phim polyline khác, cũng khó có thể khắc phục được.

READ  Top 5 phần mềm tăng âm lượng loa cho máy tính, laptop (Update 2020) | Hanhphucvang

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Tuy nhiên, Chúc mừng năm mới Đó là một tác phẩm tuyệt vời để xem vào ngày đầu năm mới. Phim truyền tải nhiều thông điệp và mỗi câu chuyện là một thông điệp khác nhau.

Đó có thể là lời nhắn nhủ yêu thương không thể gượng ép, lỡ là bỏ lỡ, nhưng nếu biết buông đúng lúc thì vẫn có thể chờ đợi hạnh phúc cho riêng mình, hay một lời nhắn nhủ rằng đôi khi tình yêu không phải là điều gì cả. lớn hoặc quá lớn. Đôi khi chúng ta cần sự đồng cảm, hoặc chỉ cần một trong hai bên chủ động, họ có thể nắm chặt tình yêu trong tay mà không phải trải qua sóng to gió lớn.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Phim còn đưa khán giả đến với những nỗi đau đớn đến xót xa, tột cùng, chỉ muốn vứt bỏ tất cả mọi thứ trong cuộc đời của người đàn ông Jae Yong. Không phải hiển nhiên mà trong rất nhiều câu chuyện, câu chuyện của Jae Yong trở nên quan trọng nhất và góp phần kết nối các nhân vật. Sau 2 năm của đại dịch, nhiều người sẽ có lúc cảm thấy giống như Jae Yong: đau khổ, tuyệt vọng, đau đớn, mất tất cả, hoang mang không biết tương lai sẽ ra sao … nhưng rồi sau này mọi thứ, tình yêu sẽ lành lại. Không chỉ tình yêu giữa nam và nữ, mà còn là tình yêu giữa người với người.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Điểm cộng cho Chúc mừng năm mới là mặc dù kết hợp nhiều triết lý và thông điệp, nó sử dụng một cách tiếp cận vui vẻ, lạc quan. Không có không khí nặng nề trong phim, mặc dù các nhân vật đôi khi bị phỉ báng, bặt vô âm tín, cảm thấy thất bại… bởi những khoảnh khắc hài hước được đưa vào rất tinh tế và khéo léo.

READ  Top 5 Phần Mềm Kiểm Tra Hàng Thật Hàng Giả | Hanhphucvang

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Chúc mừng năm mới là bộ phim phù hợp để nhìn lại 2 năm đại dịch, nhưng cũng mang đến những tia sáng ấm áp hy vọng về một năm mới tràn đầy niềm vui, hạnh phúc và những điều tốt đẹp. Quan trọng nhất, mỗi nhân vật đều tươi sáng, đáng nhớ và duyên dáng.

Nội dung chú thích ảnh

Quan trọng nhất, không có sai sót về diễn xuất trong đó Chúc mừng năm mới. Mọi người đều làm tốt công việc của mình và để lại dấu ấn cá nhân.

Một số nhược điểm của Chúc mừng năm mới

Nói Chúc mừng năm mới không xuất sắc nên tất nhiên phim cũng có những tiêu cực. Đầu tiên, không thể không kể đến việc không khí trong phim thường “bay bổng” quá mức, tạo cảm giác sáo rỗng (sáo rỗng, sáo rỗng trong sáng tạo nghệ thuật). May mắn thay, bộ phim sáo rỗng này chỉ tập trung vào 1-2 câu chuyện chứ không phải tất cả, nếu không thì cả bộ phim chắc chắn không có gì đáng mong đợi.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Bên cạnh đó, tuy mỗi nhân vật đều có những đặc điểm riêng nhưng không phải câu chuyện nào cũng khiến khán giả thích thú. Đặc biệt là tình yêu của hai nhân vật trung niên. Ngoài câu chuyện chính, câu chuyện này hay và cảm động, nhưng khi đưa vào, có một sự khác biệt rõ rệt. Không phải nói câu chuyện của hai nhân vật trung niên này hay hay dở, nó chỉ lệch khỏi tính mạch lạc của những câu chuyện còn lại và cảm giác thêm vào là ‘cho’.

Nội dung chú thích ảnh

Tuy nhiên, những tiêu cực trên không quá quan trọng để làm mất đi chất lượng trên mức trung bình của Chúc mừng năm mới. Đây vẫn là một tác phẩm đáng xem tại phòng vé những ngày đầu năm.

Trailer phim Happy New Year

Chúc mừng năm mới sẽ khởi chiếu tại các rạp chiếu phim từ ngày 31/12/2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud