Cách chế biến cá trê với 7 món ăn ngon, ai cũng làm được | Hanhphucvang

Cùng webnauan.vn sưu tầm những cách nấu cá trê ngon tại nhà để là món ăn bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình nào các bạn. Cá da trơn hơn hết là một loại thực phẩm giàu vitamin B12 và chất béo Omega-3 có lợi cho tim!

Cách nấu cá trê kho tộ?
Cách nấu cá trê kho tộ rất phong phú giúp bạn chế biến nhiều bữa ăn ngon cho gia đình thưởng thức. Ảnh: lướt mạng.

1. Cách nấu món cá trê hầm xì dầu thơm ngon, đậm đà như thế nào?

1.1. Nguyên liệu

  • Cá trê: 1 con
  • Nước tương: 4 muỗng canh
  • Rượu trắng: 1 muỗng canh
  • Hành tím: 2 cái
  • ớt: 2
  • Gừng: 1 miếng
  • Nêm gia vị: muối, nước mắm, đường trắng, tiêu, dầu ăn

1.2. Cách nấu cá trê kho tương

  • Hành tím băm nhỏ, ớt thái nhỏ. Gừng cạo vỏ, thái sợi.
  • Làm sạch cá trê, xát muối và rượu trắng để khử tanh, cắt khúc vừa ăn.
  • Ướp cá trê trong niêu đất với muối, nước mắm, đường, tiêu, hành tím, gừng và một chút dầu ăn trong khoảng 30 phút.
  • Đặt bát cá lên bếp đun trên lửa nhỏ, cho 1/2 bát nước lọc vào khuấy đều, khi cá kho đã bớt 1/2 lượng nước xốt thì cho mắm sấu vào.
  • Đun cá với nước sốt trên lửa nhỏ thêm 5 phút để nước kho sánh lại, bám vào cá rồi tắt bếp.
Cá trê kho tương
Cá trê kho tương ăn với cơm trắng và cá kho sẽ rất ngon. Ảnh: lướt mạng.

2. Cách nấu món cá trê hầm cà tím đậm đà không tanh?

2.1. Nguyên liệu

  • Cá trê: 400 gram
  • Cà tím: 300 gram
  • Gừng xay, tỏi băm
  • Hành lá, rau mùi
  • Ớt: 100 gram
  • Rượu trắng: 20 gram
  • Gia vị: tiêu, xì dầu, sa tế

2.2. Hướng dẫn nấu món cá trê hầm cà tím xì dầu

  • Rửa sạch hành lá, rau mùi, ớt chuông và aubergine. Hành lá, ớt, rau mùi cắt khúc nhỏ. Cà tím xắt mỏng vừa ăn.
  • Cá trê rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp với muối, tiêu, bột ngọt khoảng 5-7 phút để cá thấm đều gia vị.
  • Đun nóng chảo dầu, cho tiêu, ớt sa tế, xì dầu, rượu trắng, gừng tỏi băm vào xào cho thơm rồi cho cá trê vào trộn đều.
  • Khi thịt cá trê đã săn lại, bạn cho 500 ml nước vào, khuấy đều rồi đậy nắp lại.
  • Đun sôi nước cá, cho cà tím và ớt băm nhỏ vào, đảo đều rồi đậy vung.
  • Hầm cá trên lửa vừa cho đến khi nước mắm sánh lại, có mùi thơm nồng và ruột cá chín mềm, nêm lại cho vừa ăn.
  • Cuối cùng cho ngò gai và hành lá đã thái nhỏ vào chảo đảo đều rồi tắt bếp.
  • Cho cá trê kho tộ ra đĩa, rắc thêm chút tiêu và dùng với cơm nóng.
Cá trê hầm cà chua
Cá trê được sơ chế cẩn thận, không còn nhớt, vị cà tím béo ngậy thấm đẫm nước sốt chua cay mặn ngọt siêu hấp dẫn. Ảnh: lướt mạng.

3. Cách nấu món cá trê trộn gỏi xoài Nam Bộ như thế nào?

3.1. Nguyên liệu

  • Cá trê: 300 gram
  • Xoài xanh: 100 gram
  • Cà rốt: 50 gram
  • Xà lách: 10 gram
  • Bột chiên xù: 50 gram
  • Gừng – tỏi – ớt băm nhỏ
  • Nêm gia vị: muối, gia vị, đường, nước mắm, nước cốt chanh

3.2. Cách Làm Gỏi Xoài Cá Trê chua ngọt

  • Cá trê rửa sạch với nước muối pha gừng, cắt thành miếng dài phi lê, ướp với chút muối, gia vị, gừng thái nhỏ và 50 gam bột chiên xù.
  • Đun nóng chảo, cho cá vào chiên ở lửa vừa cho cả hai mặt rồi tắt bếp.
  • Trên chảo nóng, cho 50 gam đường, 50 ml nước mắm vào, khuấy đều cho đến khi đường tan hết, sôi thì tắt bếp, để nguội.
  • Đến phần nước mắm nêm, bạn cho 1 thìa cà phê gừng – tỏi – ớt băm nhỏ, vắt thêm nước cốt chanh vào là xong nước trộn gỏi.
  • Xoài xanh bào và cà rốt, cá trê bào nhuyễn trộn với nước sốt đã chuẩn bị. Cho một ít rau răm vào đĩa gỏi xoài và bày sẵn.
Gỏi xoài cá trê
Gỏi xoài cá trê tuy đẹp mắt nhưng rất hấp dẫn. Ảnh: lướt mạng.

4. Cách làm cá trê trộn gỏi xoài kiểu Thái hot trend ở Sài Gòn

4.1. Nguyên liệu

  • Cá da trơn: 2 con
  • Xoài xanh: 1 quả
  • Rau mùi: 10 gram
  • Bánh mì: 1 ổ
  • Dầu ăn: 80 ml
  • Hành tím: 2 cái
  • ớt: 2
  • Gia vị: nước mắm, đường, nước cốt chanh

4.2. Cách chế biến món gỏi xoài cá trê kiểu Thái ngon

  • Làm sạch cá trê, khía nhẹ vài đường trên thân cá, chiên trong dầu nóng hai mặt cho đến khi chín vàng.
  • Lột sạch xương và lấy phần thịt nạc trên cá. Bánh mì vụn.
  • Cho chả cá vào cối giã chỉ, thêm chút dầu ăn để tạo độ kết dính rồi cho hỗn hợp chả cá ra đĩa, tạo hình tùy thích.
  • Làm nóng chảo và cho cá viên vào chiên vàng đều hai mặt cho đến khi chín vàng.
  • Xoài dạng sợi dài. Hành tím cắt lát, ớt thái nhỏ.
  • Pha nước mắm chua ngọt trộn gỏi gồm: 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, ớt băm nhỏ và hành tím trộn đều.
  • Trang trí đĩa cá và trên cùng với xoài nạo, rưới nước mắm trước khi dùng.
Gỏi xoài cá kiểu Thái
Món gỏi xoài cá trê ngon tuyệt với thịt cá giòn, vị xoài chua chua ngọt ngọt. Ảnh: lướt mạng.

5. Cách nấu cá trê nấu măng chua giải nhiệt ngày hè như thế nào?

5.1. Nguyên liệu

  • Cá trê: 500 gram
  • Măng chua: 250 gam
  • Dưa cải chua: 100 gram
  • Hành lá: 2 nhánh
  • Thì là: 2 cây
  • ớt: 2
  • Lá gừng: 4 lá
  • Nêm gia vị: muối, đường, bột ngọt, nước mắm, tiêu.

5.2. Cách nấu canh cá trê nấu măng tại nhà

  • Cá trê rửa sạch với muối, cắt miếng vừa ăn, ướp với nước mắm, khứa khoảng 10 phút rồi chiên vàng đều hai mặt cho đến khi chín vàng.
  • Dưa cải chua rửa qua 1 lượt cho sạch. Cà chua cắt múi cau.
  • Hành lá, thì là, lá gừng rửa sạch, băm nhỏ.
  • Măng chua rửa sạch, rút ​​ruột, luộc chín sau đó cho 800 ml nước sôi vào nồi ngâm măng, nêm chút muối, đường, bột ngọt rồi đun sôi.
  • Sau đó cho cá và vài lát ớt vào chảo, nấu thêm 10 phút.
  • Cho hành lá, thì là và lá gừng vào nồi kho, đảo đều rồi tắt bếp.
  • Múc canh chua cá trê nấu măng chua ra bát và thưởng thức.
Canh cá nấu măng
Canh chua cá trê có vị chua chua ngọt ngọt, thanh mát tuyệt vời rất ngon cho những ngày hè oi bức. Ảnh: lướt mạng.

6. Đây là cách bạn chế biến món cá trê nướng sa tế ngon không kém gì ngoài hàng?

6.1. Nguyên liệu

  • Cá da trơn: 2 con
  • Sả băm nhỏ: 3 cây
  • Gừng: 1 miếng
  • Ớt sừng: 1 trái lớn
  • Sa tế: 2 thìa cà phê
  • Dầu ăn: 2 thìa cà phê
  • Các loại thảo mộc: 1 thìa cà phê

6.2. Hướng dẫn chế biến món cá trê nướng sa tế thơm lừng

  • Gừng gọt vỏ, rửa sạch rồi thái chỉ. Ớt sừng thái hạt dài.
  • Cho ớt sừng, sả thái nhỏ, gừng vào âu nhỏ, thêm 2 thìa sa tế và dầu ăn, 1 thìa hạt thảo mộc vào trộn đều để tạo thành nước xốt.
  • Làm sạch cá trê, khía vài đường nhỏ trên thân cá rồi cho vào tô để ướp với hỗn hợp sa tế khoảng 30 phút cho thấm gia vị.
  • Dùng que tre xiên vào cá, xếp cá lên khay nướng và nướng trên bếp than hoa hoặc lò nướng cho đến khi cá chín vàng đều.
  • Thỉnh thoảng quét một lớp dầu ăn lên cá để cá không bị khô.
  • Cho cá trê nướng ra đĩa thưởng thức khi còn ấm, ăn kèm với dưa leo, cà rốt ngâm chua thì ngon tuyệt.
Cá trê nướng sa tế
Cá trê nướng sa tế thơm lừng, cay cay cho cả nhà. Ảnh: lướt mạng.

7. Cách làm món cá trê lai sốt vang đỏ kiểu Pháp như thế nào?

7.1. Nguyên liệu

  • Cá trê: 400 gram
  • Bơ: 2 thìa cà phê
  • Xạ hương: 1 thìa cà phê
  • Rượu vang đỏ: 40 ml
  • Mật ong: 10 ml
  • Gia vị: muối, tiêu

7.2. Cách nấu cá trê sốt rượu mật ong thơm ngon

  • Cá trê rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, ướp với chút muối tiêu và 1/2 thìa cà phê húng tây khoảng 10 phút.
  • Đun chảy bơ, cho cá trê vào chảo chiên đến khi chín vàng cả hai mặt.
  • Đun sôi 10ml mật ong, 40ml rượu vang đỏ cho đến khi hơi đặc để làm nước sốt.
  • Cho cá trê ra đĩa, rưới nước sốt vang lên và ăn kèm với rau hoặc khoai tây chiên sẽ càng hấp dẫn hơn.
Chế biến cá trê sốt vang
Thịt cá trê ngọt, thơm cùng với rượu vang đỏ và nước sốt thơm nồng nàn tạo nên một bữa cơm cuối tuần thêm ngon miệng. Ảnh: lướt mạng.

Webnauan.vn vừa hướng dẫn các bạn 7 cách chế biến món cá trê kho tộ thơm ngon, hấp dẫn mà cực dễ làm tại nhà. Đừng bỏ lỡ những cơ hội thú vị này để trổ tài nấu nướng nhé. Hãy nhanh chân đến với webnauan.vn để trổ tài làm ngay món cá trê kho tộ hấp dẫn cho cả nhà cùng thưởng thức nhé. Đảm bảo cả nhà bạn sẽ vô cùng thích thú với bữa tối và không ngớt lời khen ngợi.

Bích Tuyền

READ  10 món bánh quy đừng bỏ qua trong dịp Tết | Hanhphucvang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud