Cách đập trứng bằng một tay như đầu bếp chuyên nghiệp trong nhà hàng | Hanhphucvang

Thông thường khi đập trứng bạn đã quen dùng hai tay để tách trứng theo cách này.

Tuy nhiên, nếu xem các chương trình ẩm thực nước ngoài hay nhiều bộ phim nổi tiếng, bạn sẽ thấy các đầu bếp chuyên nghiệp đập trứng chỉ bằng một tay trông rất điêu luyện.

Chúng ta thắc mắc tại sao họ có thể bẻ trứng chỉ bằng một tay, hãy cùng tìm hiểu bí mật tiếp theo ngay sau đây. Đảm bảo sẽ thổi bay tâm trí của bạn với mẹo nhỏ này!

Đây là cách bẻ trứng bằng một tay:

– Xác định phần đầu của quả trứng trước: đây là phần trên cùng, nổi rõ nhất của quả trứng.

– Hãy thử tưởng tượng quả trứng được tách thành hai vỏ, giống như hai quả bóng này. Phần quả trứng là đồng xu được đặt ở trung tâm.

– Bạn dùng hai tay giữ chặt một quả bóng và tách sao cho đồng xu rơi ra ngoài bằng ba ngón tay, hai ngón tay còn lại giữ quả bóng bên cạnh.

Lúc này đồng xu rơi rất nhẹ nhàng giữa hai quả bóng và đây là “bí mật được tiết lộ” về cách cầm quả trứng chỉ bằng một tay khi bạn đập nó.

– Bạn cứ thoa đều lên quả trứng thật. Đặt ngón trỏ của bạn lên đỉnh trứng được chỉ định, ngón cái và ngón giữa của bạn giữ nửa trên và hai ngón còn lại giữ đầu còn lại của quả trứng.

READ  Nhà hàng của Ninh Dương Lan Ngọc bị tố 'chém' phần lẩu cua giá 1 triệu đồng | Hanhphucvang

Gõ nhẹ vào vành bát để vỏ trứng nứt ra, sau đó dùng ngón tay tách nhẹ hai mảnh vỏ trứng ra theo “nguyên lý bóng bàn” vừa học.

– Và tiếp tục thử áp dụng máy đánh trứng vào chảo này. Cũng đập nhẹ quả trứng vào thành chảo, sau đó dùng ngón tay tách hai mảnh vỏ trứng ra.

– Khi bạn đã thành thạo cách đập trứng bằng một tay, bạn có thể nhẹ nhàng dùng hai tay để đập vỡ hai quả trứng cùng một lúc.

Hóa ra cách làm vỡ trứng bằng một tay này không hề khó chút nào. Chỉ cần biết một mẹo nhỏ khi cầm trứng, bạn có thể làm vỡ vài quả trứng cùng một lúc. Hãy áp dụng phương pháp này để công việc bếp núc trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn nhé!

Nguồn: BuzzFeedBlue

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud