Cách làm bánh flan cho bé bằng sữa công thức thơm ngon, bổ dưỡng | Hanhphucvang

1. Trẻ ở độ tuổi nào có thể ăn bánh flan bằng sữa công thức?

Thông thường, trẻ sơ sinh được làm quen với thức ăn đặc cho đến 6 tháng tuổi. Và để làm phong phú thêm thực đơn cho bé, bố mẹ có thể biến tấu với nhiều công thức khác nhau. Trong đó bánh flan làm từ sữa mẹ hoặc sữa công thức là một ví dụ. Trước khi đi vào tìm hiểu chi tiết cách làm bánh pie cho bé bằng sữa công thức, bố mẹ cần lưu ý một số điều sau.

  • Chỉ cho trẻ trên 6 tháng tuổi ăn bánh flan bằng sữa công thức. Tốt nhất, các bé khoảng 18 tháng tuổi trở lên mới thích hợp với loại bánh này. Đối với bé dưới 18 tháng, khi mới tập ăn, bố mẹ nên cho bé ăn ít, chỉ vài thìa là đủ.
  • Khi làm bánh flan cho bé, chỉ dùng lòng đỏ trứng (tốt nhất là trứng gà). Không nên sử dụng protein vì chúng có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa và đầy hơi cho trẻ.
  • Cần chọn trứng và nguyên liệu cẩn thận. Vì ở độ tuổi ăn dặm, cơ thể bé rất dễ bị dị ứng.
  • Không dùng caramen khi làm bánh flan cho bé. Khi sử dụng, chỉ trẻ trên 2 tuổi mới nên ăn loại bánh flan này.
  • Đối với trẻ 6 tháng tuổi nếu bị dị ứng với trứng thì tuyệt đối không nên cho trẻ ăn bánh flan. Hoặc trong gia đình có bố hoặc mẹ bị dị ứng với trứng gà, bạn cũng cần lưu ý khi cho bé ăn.
READ  MÔ HÌNH thiết kế quán trà sữa Nhỏ Gọn nhưng đầy Ấn Tượng | Hanhphucvang
cách làm bánh cho bé
Bánh flan cho bé rất đặc biệt vì không có caramen. Ảnh: internet

2. Hướng dẫn chi tiết nhất cách làm bánh flan cho bé bú bình.

Trên các diễn đàn hiện nay, có rất nhiều cách làm bánh flan cho bé bằng cách bú bình. Tuy nhiên, theo Cachlam, ở các bé trong độ tuổi ăn dặm, cần chọn phương pháp càng ít nguyên liệu càng tốt. Nguyên nhân là do ở độ tuổi này cơ thể và hệ tiêu hóa của bé còn non yếu nên không nên cho quá nhiều nguyên liệu như đường, sữa tươi… vào. Trong công thức mà chúng tôi đồng hành dưới đây, chúng tôi chỉ sử dụng hai nguyên liệu cơ bản nhất, đó là sữa công thức và trứng. Đây là cách chi tiết nhất mà bố mẹ có thể tham khảo.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Sữa công thức: 60 ml (có thể chọn nhiều loại nhưng thông dụng nhất là sữa Meiji).
  • 1 lòng đỏ trứng gà.
  • Dụng cụ: rây lọc, tủ hấp, hộp bánh…

2.2. Hướng dẫn làm bánh flan bằng bình sữa

Các bước làm bánh flan cho bé ăn dặm như sau.

2.2.1. Trộn sữa công thức và lòng đỏ trứng

  • Pha 60 ml sữa công thức Meiji. Bạn cứ pha như bình thường theo hướng dẫn trên hộp sữa, đây là tỷ lệ chuẩn để pha sữa cho bé uống. Đồng thời, tỷ lệ này cũng được giữ nguyên khi làm bánh flan, không cần đặc quá vì nếu đặc quá bánh sẽ có mùi bột, mất ngon.
  • Tách lấy lòng đỏ trứng gà. Sau đó đánh nhẹ theo một chiều để lòng đỏ tan ra.
  • Đổ sữa vào trứng và trộn đều. Lưu ý: Bạn vẫn đánh theo một chiều để tránh tạo bọt quá nhiều. Sữa nên giữ ấm, không nên để quá nóng, trứng sẽ chín quá và mất hương vị.
  • Sau đó lọc hỗn hợp sữa và trứng qua rây để loại bỏ cặn.
lòng đỏ trứng tách rời
Chỉ nên dùng lòng đỏ trứng để làm bánh flan cho bé, còn lại lòng trắng. Ảnh: internet

2.2.2. Làm bánh bằng cách cho trẻ bú bình

  • Làm sạch bình sữa trẻ em. Tốt nhất bố mẹ nên dùng hộp thủy tinh để đựng bánh, hạn chế dùng đồ nhựa vì hấp chín sẽ không tốt cho sức khỏe của con.
  • Chia đều hỗn hợp sữa và trứng vào giữa các miếng ramekins. Sau đó cho các hộp vào xửng hấp, lót một chiếc khăn xô để nước không nhỏ lên bánh.
  • Bật bếp đun ở nhiệt độ vừa phải khoảng 20 – 25 phút là bánh chín. Để biết bánh đã chín hay chưa, bạn chọc que vào giữa mà tăm không thấy bánh chín là bánh đã chín.
  • Khi bánh được, bạn lấy bánh ra, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh và cho bé dùng trong ngày.
làm bánh từ bú bình
Sữa công thức dành cho trẻ sơ sinh nên được hấp. Ảnh: internet

3. Một Số Lưu Ý Khi Làm Bánh Flan Cho Bé Ăn Bình

Như chúng tôi đã nói ở trên, bánh flan cho bé rất đặc biệt. Đặc biệt, món bánh này thiếu… caramen. Trên nhiều diễn đàn nhiều người bàn luận rằng không có caramen thì còn gọi là bánh lọt. Trên thực tế, cần hiểu rõ ở trẻ sơ sinh không nên dùng caramen (làm từ đường) vì sẽ không tốt cho sức khỏe của bé. Ngoài ra, với cách làm này, cha mẹ cần lưu ý thêm một số điều sau.

  • Không nên trộn ngẫu nhiên, thêm các nguyên liệu khác để làm bánh flan cho bé. Hãy nhớ rằng thức ăn đặc dành cho trẻ em yêu cầu càng ít thành phần càng tốt. Ở trên chúng tôi chỉ sử dụng lòng đỏ trứng và sữa công thức.
  • Đối với trẻ dưới 1 tuổi, cha mẹ không nên ép trẻ ăn, tập cho trẻ ăn bánh flan… theo phong trào. Vì trẻ ở độ tuổi này vẫn được bú sữa mẹ là chính và ăn các thức ăn đặc từ thức ăn khác (không phải bánh flan, bánh bông lan).
  • Hãy rất cẩn thận nếu em bé của bạn bị dị ứng với trứng. Cha mẹ nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ về điều này.
  • Với bánh flan cho bé tốt nhất nên dùng vào ban ngày, không nên dùng ban đêm. Bố mẹ có thể chỉ làm 1 – 2 miếng để bé thỏa sức “chơi”.

Trên đây là chi tiết cách làm bánh flan cho bé yêu tại nhà mà bố mẹ có thể áp dụng ngay cho bé yêu của mình. Cách làm đơn giản đó, bố mẹ chỉ mất khoảng 1 tiếng là có thể làm được món bánh giúp bé đổi vị khi ăn dặm. Cùng vào bếp và làm món ngon này cho bé yêu nhé!

Đức Lộc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud