Cách làm mì udon sợi tươi dai mềm chế biến món ăn ngon kiểu Nhật | Hanhphucvang

1. Cách làm mì Udon tươi mềm và dai từ bột mì?

1.1. Nguyên liệu

Ngày nay, bạn có thể tự làm mì Udon tại nhà bằng cách sử dụng bột mì đặc biệt được bán trong các siêu thị Nhật Bản. Hướng dẫn chế biến được in chi tiết trên bao bì sản phẩm. Ngoài ra, nếu không tìm được bột mì udon, bạn có thể tự làm bằng bột mì đa dụng với các nguyên liệu dưới đây.

  • 300 gram bột mì đa dụng
  • 15 gam muối ăn
  • 135 – 140 cc nước lọc (khoảng nửa ly nước)
  • Dụng cụ: thìa cao su, bọc nhựa, ghim cán
READ  Cách ủ bột làm bánh bao nở mềm, thơm ngon khó cưỡng | Hanhphucvang

Nhận xét: Nhiệt độ của nước lọc quyết định sự thành bại của công thức nấu mì udon bằng bột mì này. Vào mùa hè chúng ta phải sử dụng nước lạnh. Nhưng vào mùa đông, hoặc khi nhiệt độ trở lạnh, bạn nên sử dụng nước lọc đun sôi đến nhiệt độ cơ thể người để các nguyên liệu hòa tan nhanh chóng.

Bát bột mì đa dụng
Bột mì đa dụng cũng có thể được sử dụng để làm mì Udon Nhật Bản mềm. Ảnh: Kênh Youtube YanpanTV

1.2. Cách Tự Làm Mì Udon Tươi Với Bột Đa Năng?

1.2.1. Trộn bột mì với nước muối để làm mì Udon

  • Cho muối vào cốc nước lọc, dùng thìa khuấy đều cho đến khi tan hết.
  • Đổ bột ra âu sạch, rưới đều một nửa lượng nước muối pha loãng vào bát bột. Dùng phới cao su trộn đều bột mì với nước muối. Sau đó dùng tay trộn trực tiếp bột cho đến khi bột thấm đều với nước.
  • Rưới đều phần nước muối còn lại vào bát bột, nhào đều tay cho đến khi bột mịn rồi để yên khoảng 2-3 phút.
  • Rắc một ít bột mì lên bề mặt sạch, cho bột ra ngoài và nhào thêm 2-4 phút cho đến khi mềm.
pha bột với nước muối loãng
Các bước pha bột mì với nước muối loãng rồi nhào cho đến khi bột mịn. Ảnh: Kênh Youtube YanpanTV
  • Cho bột vào túi ni lông sạch, buộc kín. Để bột nghỉ khoảng 30 phút – 1 tiếng, tiếp tục lấy bột ra, nhào thêm một lần nữa cho bột mềm trở lại.
  • Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để bột nghỉ thêm 15 phút.
Bọc bột trong màng bọc thực phẩm để bột nghỉ.
Để bột nghỉ rồi nhào vài lần để bột nổi lên và nhai kỹ. Ảnh: Kênh Youtube YanpanTV

1.2.2. Cách Làm Mì Udon Tươi Làm Từ Bột Đa Năng?

  • Đặt bột trên một mặt phẳng sạch và nhào trong 1-2 phút cho đến khi mềm. Sau đó dùng cán cán mỏng miếng bột, dày khoảng 0,3mm.
  • Rắc bột mì một lớp mỏng lên trên mặt bột đã được dẹt để chống dính.
  • Dùng dao cắt bột thành những sợi dài có kích thước phù hợp, phủ một lớp bột khác lên trên để chúng không bị dính vào nhau.
Cách làm mì udon tươi bằng bột mì đa dụng?
Công đoạn nhào bột, cán mỏng và cắt sợi dài để làm mì udon. Ảnh: Kênh Youtube YanpanTV
  • Đặt một chảo nước lên bếp, đun sôi.
  • Sau đó cho mì udon vào chảo, nấu khoảng 10 phút cho đến khi mềm thì vớt ra rổ và xả lại dưới vòi nước lạnh nhiều lần. Ở bước này, bạn có thể ngâm mì udon vào tô nước đá để mì nhanh chín hơn mà không bị dính.
  • Cuối cùng, vớt mì ra rổ, đợi cho ráo nước rồi bạn có thể chế biến các món ăn ngon hàng ngày của Nhật Bản với nó nhé!
bột mì udon tươi nấu chín
Sau khi nấu mì udon tươi, bạn ngâm mì vào nước lạnh để chống dính và dễ nấu hơn nhé!

2. Cách chế biến các món ăn ngon chế biến từ mì udon Nhật Bản

2.1. Cách làm mì udon bò thơm ngon chuẩn vị Nhật Bản

2.1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Mì udon tươi: 100 gram
  • Thịt bò: 230 gram
  • Chả cá Nhật Bản: 10 gram
  • Hành lá: 2 nhánh
  • Rau mùi: 10 gram
  • Đậu cô ve: 1 cây
  • Kho rong biển: 480 ml
  • Mirin: 1 muỗng canh
  • Nước tương: 2 muỗng canh
  • Muối: 1/4 thìa cà phê
  • Đường trắng: 2 muỗng canh
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh
Cách làm mì udon
Sợi mì udon tươi mềm, dai và nước súp đậm đà. Ảnh: lướt mạng.

2.1.2. Chuẩn bị nguyên liệu nấu mì Udon cá bò

  • Chả cá Nhật Bản cắt miếng vừa ăn.
  • Thịt bò tươi mua về, làm sạch, thái miếng mỏng.
  • Hành lá và rau mùi, rửa sạch, băm nhỏ.
  • Hành tây rửa sạch, cắt thành từng lát vừa.
vật liệu chế biến
Sơ chế và cắt nhỏ các nguyên liệu đã chế biến. Ảnh: lướt mạng.

2.2.2. Cách làm mì Udon nấu chả cá từ nước luộc rong biển

  • Cho 480 ml nước sốt rong biển + 1 thìa nước tương + 1 thìa đường + 1 thìa mirin + 1 chút muối vào khuấy đều và đun trên lửa nhỏ.
  • Đặt chảo lên bếp, làm nóng với dầu ăn, cho hành tím vào phi thơm.
  • Sau đó cho thịt bò vào đảo đều, nêm 1 thìa đường + 1 thìa xì dầu.
  • Cho thịt bò vào xào khoảng 5 phút cho chín tới thì tắt bếp.
hầm nước dùng
Các bước hầm nước dùng và xào thịt bò cho món mì udon. Ảnh: lướt mạng.
  • Đun 1 chảo nước sôi, cho mì udon vào chần cho đến khi mềm, thêm một chút dầu để các sợi mì không bị dính vào nhau.
  • Dùng giá dây vớt mì ra, để ráo nước rồi cho vào tô.
  • Khi nước dùng ở bước 2 đạt yêu cầu thì tắt bếp và múc nước dùng vào tô mì udon.
  • Gói thịt bò đã chiên lên trên, cho chả cá và rau mùi thái nhỏ vào là có thể thưởng thức.
Làm thế nào để bạn làm cho mì udon thịt bò?
Cách làm mì udon bò rất đơn giản và dễ làm tại nhà. Ảnh: lướt mạng.

2.2. Cách nấu mì udon hải sản thơm ngon khó quên?

2.2.1. Nguyên liệu cho món mì udon xào hải sản

  • Mì udon tươi: vắt 1 lần
  • Thịt lợn: 30 gam
  • Mực tươi: 30 gram
  • Tôm tươi: 60 gram
  • Bắp cải: 50 gram
  • Cà rốt
  • Củ hành
  • Giá đỗ: 20 gam
  • sốt yakiudon
  • Tỏi băm nhỏ
  • hành lá
  • Gia vị: dầu ăn, đường, muối, tiêu xay….

2.2.2. Chuẩn bị nguyên liệu cho món mì udon xào hải sản

  • Mực sau khi mua về bạn loại bỏ hết phần ruột và túi mực, rửa thật sạch rồi thái miếng vừa ăn.
  • Đầu tôm cắt bỏ đầu, bóc bỏ vỏ. Tiếp theo, bạn dùng dao nhỏ rạch một đường dọc sống lưng để lấy chỉ tôm, sau đó rửa sạch và thấm khô.
chế biến hải sản
Các bước sơ chế hải sản và rau củ. Ảnh: lướt mạng.
  • Rửa sạch thịt lợn và thái thành từng lát mỏng.
  • Bắp cải, cà rốt rửa sạch, cắt khúc.
  • Bóc vỏ hành tây, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn.
  • Giá đỗ nhặt, rửa sạch và lau khô.
  • Hành tây nhặt, rửa sạch, cắt khúc.

2.2.3. Cách làm mì udon xào hải sản ngon

  • Đặt 1 chảo nước lên bếp, đợi nước sôi thì cho mì udon vào chần trên lửa lớn khoảng 5 phút thì vớt mì ra.
  • Cho mì vào tô nước lạnh, trộn đều, vớt mì ra để riêng.
  • Đặt chảo lên bếp, đun nóng với một chút dầu ăn rồi cho tỏi băm nhỏ vào phi thơm.
làm mì udon
Các bước thực hiện món mì udon xào hải sản thơm ngon. Ảnh: lướt mạng.
  • Sau đó cho thịt heo, tôm, mực vào, đảo đều rồi cho rau cải thìa vào.
  • Thêm một chút đường và muối vào chảo hải sản và tiếp tục đảo.
  • Sau đó cho mì udon đã xào chín vào chảo cùng với hải sản đã xào.
  • Cuối cùng cho một ít sốt yakiudon vào xào cùng.
  • Mì udon xào hải sản vừa chín tới và dậy vị, cho mì ra đĩa, rắc thêm chút cá bào và tiêu xay lên trên và thưởng thức.
Mì udon xào hải sản
Món mì udon xào hải sản nổi tiếng mang hương vị chính thống của xứ sở Phù Tang. Ảnh: lướt mạng.

2.3. Cách làm mì udon cho bé siêu ngon với nước dùng daishi

2.3.1. Nguyên liệu làm mì udon cho bé ăn dặm

Để chế biến món ăn dặm cho bé từ 1 tuổi, bạn có thể kết hợp mì udon với nước dùng daishi để tăng thêm dinh dưỡng.

  • Mì udon tươi: 15-20 gram
  • Thịt bò xay: 25 gram
  • Rau thơm: 2 cọng
  • Rau mùi: 1 cọng
  • Bột nấm daishi thực vật: 2 thìa cà phê
  • Gia vị rong biển cho bé: 1/2 thìa cà phê

2.3.2. Cách Làm Mì Udon Cho Bé Ăn Tại Nhà Từ Nước Dùng Daishi

  • Mì udon luộc mềm sau đó cắt khúc vừa ăn cho bé.
  • Rau thơm, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ (hoặc thái nhỏ).
nấu súp
Nấu mì udon cho bé ăn dặm. Ảnh: lướt mạng.
  • Thịt bò xay phù hợp với độ tuổi tập nhai của bé, có thể pha thêm chút nước để không bị vón cục trong quá trình nấu.
  • Đun sôi 1 cốc nước, cho bột nấm và rau sam vào, hòa tan khi nước vừa sôi.
  • Sau đó cho thịt bò đã xé nhỏ vào, nêm thêm rong biển rồi tắt bếp để thịt bò không bị dai.
  • Cho mì vào tô, sau đó cho nước dùng vào, rắc thêm gia vị ngò gai để tăng mùi thơm.
thức ăn dặm cho trẻ
Mì udon thịt bò với các loại rau thơm và gia vị cho bé ăn dặm thơm ngon sẽ kích thích sự thèm ăn của trẻ. Ảnh: lướt mạng.

Mì udon không chỉ dành cho người lớn mà còn là bữa sáng bổ dưỡng và kích thích vị giác của các bé mới bắt đầu ăn dặm. Bạn thấy đấy, cách làm mì udon không hề khó, cũng không đòi hỏi quá nhiều nguyên liệu phức tạp, chỉ cần thực hiện đúng công thức theo hướng dẫn của webnauan.vn là bạn đã có ngay một tô mì udon thơm ngon, đậm đà hương vị “xứ sở hoa anh đào” rồi. là tươi. Chúc bạn may mắn với món mì udon nổi tiếng của ẩm thực Nhật Bản để chiêu đãi gia đình và bạn bè.

Bích Tuyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud