Cách làm mứt dừa non với sữa đặc thơm ngon tại nhà | Hanhphucvang

1. Hướng dẫn làm mứt dừa non sữa đặc tại nhà

Mứt dừa non có thể làm theo nhiều cách, bạn có thể kết hợp với đường và sữa tươi. Tuy nhiên, để món ăn ngon tuyệt và có vị ngọt đặc trưng, ​​bạn cần sử dụng sữa đặc. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để chế biến món ngon này. Cùng theo dõi để thực hiện tại nhà nhé!

1.1. Nguyên liệu làm mứt dừa non

  • Cùi dừa non: 1 kg
  • Đường trắng: 300 gram
  • Sữa đặc: 500 gram
  • Dụng cụ: dao, thớt, đĩa, cạp, chảo …
Sơ chế cùi dừa
Cùi dừa là nguyên liệu chính để làm mứt dừa non. Ảnh: internet

1.2. Cách làm mứt dừa non sữa đặc

Hãy làm theo các bước sau để có được món mứt dừa non ngon nhất.

1.2.1. Sơ chế dừa non

  • Tiếp tục nạo dừa cho hết màu. Bước này sẽ giúp dừa có màu trắng dễ nhận thấy nhất khi làm mứt.
  • Tiếp tục nạo một vòng quanh cùi dừa để được những miếng dài và đẹp.
  • Lấy dừa nạo ngâm nước khoảng 1 tiếng cho ra bớt dầu. Sau đó vớt chúng ra, để ráo.
  • Sau đó ướp phần thịt dừa non với đường cát trắng trong 1 cái tô lớn trong 1 tiếng. Bước này giúp đường thấm đều và ngon hơn, ngoài ra các bạn lưu ý ở bước này thỉnh thoảng nhắc xuống đảo đều tay.
ốc sên mứt dừa non
Quá trình sên mứt dừa non nên thực hiện trên lửa nhỏ để đường không bị cháy. Ảnh: internet

1.2.2. Cách sên dừa non

  • Đặt chảo lên bếp và để lửa vừa. Sau đó cho hỗn hợp dừa nạo sợi vào.
  • Tiếp tục cho hết phần sữa đặc vào ngập ốc.
  • Sên đến khi nước đường và sữa hơi sánh và khô lại thì giảm lửa nhỏ.
  • Tiếp tục đảo đều tay để các miếng mứt dừa non không bị dính vào nhau.
  • Nếu thấy sữa và đường khô lại, phân trắng bám vào cùi dừa thì tắt bếp.
  • Đổ mứt dừa ra đĩa, đợi nguội và thưởng thức.

mứt dừa non

2. Cách làm mứt dừa non giòn ngon không cần sữa đặc như thế nào?

Làm theo hướng dẫn trên, thành phẩm cuối cùng sẽ là những miếng mứt mỏng, dẻo. Theo cách làm dưới đây, thành phẩm là mứt dừa nguyên miếng, giòn và thơm hơn. Bạn có thể chọn một trong hai cách để thực hiện tại nhà.

2.1. Nguyên liệu làm mứt dừa non

  • 500 gram dừa non
  • 250 gram đường trắng
  • Một chút đường vani

2.2. Các bước làm mứt dừa non

Hãy làm theo các bước sau để có được những miếng mứt dừa đẹp mắt nhất.

2.2.1. Sơ chế dừa non

  • Dùng dao tách cùi dừa và nạo cùi dừa để riêng.
  • Sau đó tiếp tục dùng thìa để cạo sạch lớp màng nâu bám trên cùi dừa. Lưu ý phải cạo bỏ lớp màng nâu vì lớp màng này sẽ làm mứt dừa mất màu.
  • Tiến hành cắt cùi dừa thành từng miếng vừa ăn theo ý muốn. Gợi ý miếng dừa khoảng 3-5 cm là tốt nhất.
  • Rửa cùi dừa nhiều lần cho đến khi nước trong. Ngoài ra, bạn cũng có thể ngâm cùi dừa trong 1 tiếng để dừa bớt dầu, ăn giòn hơn.
  • Vớt cùi dừa ra sau đó nhúng qua chảo nước sôi trong 1 phút.
  • Vớt cùi dừa ngâm nước sôi để ráo.
  • Trộn đều dừa và đường. Để hỗn hợp dừa và đường trong 3 giờ. Lúc này, bạn nhớ đảo đều đường để dừa se lại.
ốc sên mứt dừa
Đối với món ốc sên mứt dừa, bạn nên hạ nhỏ lửa. Ảnh: internet

2.2.2. Các bước làm món ốc len xào dừa ngon nhất

  • Bật bếp, làm nóng chảo.
  • Sau đó hạ lửa nhỏ, cho phần dừa đã trộn đường ở trên vào để bắt đầu sên.
  • Ở bước này, khi dừa còn nóng, đường sẽ chảy ra nên bạn cần khuấy liên tục.
  • Khi thấy đường keo, nhẹ nhàng lật ngược lại.
  • Tiếp tục khuấy cho đến khi đường kết tinh thành màu trắng, sau đó khuấy trong khoảng 10 phút.
  • Sau đó cho vani đường vào, khuấy đều rồi tắt bếp.
  • Đổ mứt dừa non ra đĩa để nguội. Sau đó thưởng thức hoặc cho vào hộp đựng thức ăn để bảo quản.
Mứt dừa non
Những miếng mứt dừa non càng giòn, dai và thơm hơn. Ảnh: internet

3. Một Số Cách Giải Quyết Sự Cố Ốc Sên Mứt Dừa Non Tại Nhà

Trong hai cách làm mứt dừa non ở trên, công đoạn khó nhất chính là sên dừa. Ở giai đoạn này, nhiều người tự làm thường gặp một số lỗi sau.

  • Ốc sên nhưng mứt không kết tinh: Nguyên nhân là do thiếu đường. Lưu ý, khi ướp đường với cùi dừa theo hướng dẫn trên, không nên cho ít. Còn để quá trình ốc không bị kết tinh, bạn có thể cho trực tiếp đường vào ốc.
  • Sên ở lửa nhỏ: Dù thế nào thì bạn cũng cần sên ở lửa nhỏ. Đun lửa lớn sẽ làm cháy đường, hỏng mứt, hoặc đường bị dính, không kết tinh được.
  • Khi sên thấy đường kết tinh lại một chút thì tắt bếp ngay. Vì nếu cứ hơ trên bếp, mứt sẽ bị khô, khó ăn và mất đi độ ngọt. Ngoài ra, ngay cả khi tắt bếp, chảo vẫn đủ nóng để đường kết tinh.
  • Khi ốc đã được, bạn đổ mứt ra khay nướng rồi để trước quạt cho nguội. Hãy nhớ rằng quá trình làm nguội mứt có thể mất 2-3 giờ. Tránh trường hợp mứt nguội bên ngoài còn nóng bên trong, khi đóng túi bảo quản sẽ bị hỏng.
  • Nếu đường keo lại, xỉ không kết tinh thì rửa hết đường cũ, cho tỉ lệ như trên, xỉ thật nhỏ.

Trên đây Yeutre.vn vừa hướng dẫn các bạn cách làm mứt dừa non tại nhà theo 2 cách. Tùy theo sở thích, bạn có thể chọn một trong hai phương pháp. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm nhiều cách làm mứt dừa ngũ sắc khác. Chúc bạn may mắn với món ngon này.

Đức Lộc

READ  Sau Sinh Có được ăn Sữa Chua Không? Ăn Sữa Chua Khi Cho Con Bú Cần Lưu ý Gì? • Adayne.vn | Hanhphucvang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud