Cách làm nem rán miền Bắc ngon giòn đơn giản hấp dẫn | Hanhphucvang

Không phải ai cũng biết cách làm món nem rán giòn ngon, đậm đà. Để làm được món nem rán ngon cần sự tỉ mỉ và khéo léo qua nhiều công đoạn. Dưới đây là một số cách làm nem chua rán ngon dễ làm tại nhà mà bạn có thể tham khảo.

Cách làm nem chua rán miền Bắc thơm ngon, đơn giản và khí chất 1
Đây là cách bạn làm món nem nướng giòn ngon

Nem rán là một món ăn truyền thống được nhiều người biết đến trong các dịp lễ tết của người Việt. Nhưng để nem giòn, vàng nâu đều và đậm đà hương vị thì không phải ai cũng làm được.

1. Nguyên liệu làm chả giò.

Nguyên liệu để làm món chả giò luôn sẵn có và dễ tìm. Các vùng miền có khẩu vị khác nhau nên đã sáng tạo ra những cách làm nem rán với nhiều hương vị độc đáo và hấp dẫn. Nhưng công thức chung khi làm nem chua rán, bạn chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Cách làm nem chua rán miền Bắc thơm ngon, đơn giản, hấp dẫn 2
Nguyên liệu để chuẩn bị món nem rán

Thịt lạc: 0,5 kg (có thể chọn gà hoặc cua, thêm tôm tùy sở thích).

– Mộc nhĩ: 3 cái.

– Nấm.

– Hành tím: 1 củ.

– Trứng gà: 2 quả trứng.

– Bún tàu: 1 nắm nhỏ.

– Hành tươi, hành khô và tỏi.

– Chanh: 1 quả (có thể thay bằng giấm).

– Gia vị gồm: tiêu, ớt, mì chính, đường, muối, nước mắm, dầu ăn.

– Chân giò: 30 cái (chọn chân giò để nem giòn hơn).

– Các loại rau: cà rốt, đậu Hà Lan hoặc su hào và đu đủ để làm dưa chua.

– Rau ăn kèm: xà lách, ngò gai và rau thơm.

READ  Cách làm salad rau chân vịt thanh mát, giòn nhẹ, cực ngon tại nhà | Hanhphucvang

2. Bạn làm chả giò như thế nào?

[mecloud]ZRY6w4sd08[/mecloud]

a.Chuẩn bị nguyên liệu làm nem:

Để làm được món nem rán ngon thì khâu sơ chế nguyên liệu cũng quan trọng không kém. Bạn phải ghi lại và thực hiện các bước xử lý chuẩn bị sau:

Cách làm nem chua rán miền Bắc thơm ngon, đơn giản, hấp dẫn 3
Chuẩn bị nguyên liệu làm nem chua rán

– Thịt lợn khi mua về lưu ý cho thêm một chút mỡ để thịt bò xay, thịt nạc và mỡ trộn đều để tạo vị béo. Đem thịt lợn rửa sạch, băm nhỏ hoặc băm nhuyễn. Mẹo để thịt ngon và đậm đà khi bạn thái nhỏ, món nem rán càng thêm hấp dẫn.

-Dùng nước sôi để ngâm nấm đông cô và nấm hương cho nở ra. Sau đó, loại bỏ nấm hương và nấm hương, để ráo và cắt thành các dải dài 2 cm.

– Bạn cũng ngâm miến qua nước sôi để miến mềm rồi dùng kéo cắt khúc khoảng 2 cm vừa ăn.

– Hành tím bóc vỏ rửa sạch, thái nhỏ.

– Để món nem rán được mềm, bạn cho một số loại rau như su hào hoặc cà rốt nạo sợi vào trộn đều.

Để tạo màu sắc hài hòa cho món ăn, bạn có thể thêm một số loại rau mà mình thích ăn để chống ngán. Tuy nhiên, lưu ý cho lượng vừa phải để nem rán không bị khê và có thể cho thêm giá đỗ nếu cần. Để món nem rán thêm đậm đà, bạn cho một chút hành lá và mùi tàu thái nhỏ vào trộn cùng.

Đập thêm 2 quả trứng và nêm các gia vị như muối, tiêu, đường, gia vị trộn đều vào tô lớn.

READ  Hai loại gia vị tuyệt vời của ẩm thực Tây Bắc | Hanhphucvang

b. Cách cuốn nem chua rán.

Bước cuốn chả giò cũng khá đơn giản. Chỉ cần một chút tỉ mẩn và khéo léo, bạn có thể cuốn chả giò hình trụ hoặc hình vuông, tùy theo sở thích của mỗi người. Đầu tiên, bạn trải các cuộn bánh tráng đã chuẩn bị sẵn lên khay hoặc đĩa có bề mặt phẳng. Tiếp theo, bạn dùng thìa múc phần nhân đã làm lúc nãy lên trên bề mặt của cuộn bánh tráng rồi cuộn lại thành hình trụ tròn hoặc vuông tùy theo sở thích của bạn.

Cách làm nem chua rán miền Bắc ngon, đơn giản và khí chất 4
Cách cuốn nem chua rán

Để món nem rán vàng giòn bạn có thể thêm một chút mẹo nhỏ dưới đây. Tức là để bên cạnh một bát nước đường hoặc nước cốt chanh thoa lên vỏ bánh khi cuốn bánh sẽ giòn hơn khi nướng nhé!

c. Cách nướng chả giò

Để chả giò có màu đẹp mắt thì bước chiên chả giò khá quan trọng. Bí quyết dưới đây nếu bạn áp dụng thì mình tin rằng bạn sẽ làm được món nem chua rán tuyệt vời và vừa lòng mọi người.

Cách làm nem chua rán miền Bắc ngon, đơn giản và khí chất 5

Đặt chảo lên bếp và đổ một ít dầu ăn vào, sau đó vặn lửa lớn đến khi dầu nóng. Bạn lần lượt thả từng chiếc nem đã cuộn trước đó vào chảo dầu. Lưu ý: hạ lửa nhỏ để nem không bị cháy, vỏ bánh giòn và nhân bánh tỏa mùi thơm hấp dẫn.

Làm nước chấm chả giò

Món chả giò sẽ hấp dẫn hơn nếu nước chấm vừa ăn. Làm nước chấm nem chua không khó chỉ với một số nguyên liệu sẵn có như đồ chua, nước mắm, tỏi, ớt và chanh là bạn đã có thể làm được món nước chấm nem chua ưng ý.

Làm thế nào để bạn làm cho dưa chua?: Các nguyên liệu như dưa leo, đu đủ hoặc su hào được dùng để làm đồ chua. Tinh tế hơn, bạn có thể cắt tỉa trang trí sao cho đẹp mắt. Để tăng độ chua, bạn có thể ngâm với nước muối hoặc chanh để dưa chua ngon hơn, cuối cùng vớt ra, để ráo nước rồi trộn với đường, chanh và một chút gia vị cho ngấm.

Cách làm nem chua rán miền Bắc ngon, đơn giản và khí chất 6

Về nước chấm: Bạn chuẩn bị các nguyên liệu là nước mắm, chanh, tỏi, ớt và đường. Với nước mắm, bạn pha theo tỷ lệ 3 nước: 1 thìa nước mắm và thêm một chút muối cho vừa ăn.

Cách làm nem chua rán miền Bắc ngon, đơn giản và khí chất 7
Cách làm nước chấm chả giò

Để tăng thêm phần hấp dẫn, bạn cho chanh đường và tỏi băm và ớt băm nhỏ, một chút tiêu vào khuấy đều rồi nêm gia vị cho hỗn hợp. Để nước chấm thêm đậm đà, bạn có thể cho thêm một chút rau mùi hoặc đồ chua để nước chấm thêm hoàn chỉnh.

Nem rán từ lâu đã trở thành món ăn truyền thống của người Việt Nam trong dịp Tết đến xuân về hay trong những dịp sum họp gia đình. Ở một số vùng miền Bắc, nem chua rán được ăn với rau sống và cơm nóng. Còn chần chừ gì nữa, hãy bắt tay vào làm món ăn này cho gia đình và những người thân yêu của bạn nhé!

Chúc may mắn !

PV

READ  Cách làm chả trứng hấp ngon không thua tiệm cơm tấm | Hanhphucvang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud