Cách làm salad cá hồi sốt dầu giấm, món ăn giảm cân nhanh | Hanhphucvang

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1. Phi lê cá hồi 300g
  • 2. Sla 150-200 gam
  • 3. Cà chua bi 100g
  • 4. Dưa chuột 1-2 quả
  • 5. Chanh vàng 2 quả bóng
  • 6. Tỏi băm nhỏ, ngò tây băm nhỏ 2 muỗng cà phê mỗi
  • 7. Sốt Mayonnaise Giấm Táo 2 muỗng canh mỗi
  • 8. Dầu ô liu 4 muỗng canh
  • 9. Gia vị: Muối, tiêu, đường, … Một chút

Cho đến ngày nay, dường như bà Ban đã “đan áo cho chồng”. Trời nắng và thời tiết khá ấm áp. Và câu hỏi muôn thuở “tối nay ăn gì?” gây khó khăn cho bạn. Trời nóng, ăn món gì ngon, mát và không gây tăng cân nhé!

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm món salad đáp ứng được tất cả các yêu cầu trên, cách thực hiện cũng không hề phức tạp.

Đây là cách bạn làm món salad cá hồi sốt dầu giấm

Ăn món salad này vào bữa tối mùa hè sẽ giúp bạn no lâu mà không sợ tăng cân!  - Ảnh 1.

Salad cá hồi sốt dầu giấm (ảnh minh họa)

Chuẩn bị các thành phần

Cá hồi sau khi mua về bạn rửa sạch với nước rồi cho cá ra đĩa, vắt một ít nước cốt chanh thoa đều lên bề mặt cá, để khoảng 3-5 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Chanh giúp khử hết mùi tanh của cá hồi. Sau đó rửa cá lại một lần nữa và dùng khăn sạch hoặc khăn giấy thấm khô bề mặt cá.

Ăn món salad này vào bữa tối mùa hè sẽ giúp bạn no lâu mà không sợ tăng cân!  - Ảnh 3.

Đây là cách bạn làm món salad cá hồi sốt dầu giấm

Xà lách, cà chua bi rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Nếu cà chua bi không quá to, bạn có thể để nguyên quả mà không cần cắt đôi. Rửa sạch dưa chuột và cắt thành những khoanh tròn mỏng.

Ăn món salad này vào bữa tối mùa hè sẽ giúp bạn no lâu mà không sợ tăng cân!  - Ảnh 4.

Đây là cách bạn làm món salad cá hồi sốt dầu giấm

Cá hồi ướp

Sau khi cá hồi đã khô, bạn ướp cá với 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê ngò tây, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu và 1 thìa dầu ô liu. Mang bao tay trộn đều các nguyên liệu với cá, ướp khoảng 10-15 phút.

Ăn món salad này vào bữa tối mùa hè sẽ giúp bạn no lâu mà không sợ tăng cân!  - Ảnh 6.

Đây là cách bạn làm món salad cá hồi sốt dầu giấm

Nướng cá hồi

Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì thả cá hồi đã ướp vào, áp chảo đều các mặt. Bạn sẽ cần nướng mỗi bên trong khoảng 6-8 phút để cá chín hoàn toàn.

Lưu ý: Bạn phải chiên cá với lửa nhỏ, nếu không cá sẽ bị cháy nhé!

Luộc xong để cá lên giấy bếp khoảng 2 phút cho thấm dầu rồi cắt cá thành từng miếng vừa ăn.

Ăn món salad này vào bữa tối mùa hè sẽ giúp bạn no lâu mà không sợ tăng cân!  - Ảnh 8.

Đây là cách bạn làm món salad cá hồi sốt dầu giấm

Làm nước sốt giấm

Trong bát: 2 thìa canh giấm táo, 1/2 thìa canh đường, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê mùi tây băm nhỏ, 2 thìa canh dầu ô liu và nước ép của 2 quả chanh.

Dùng thìa hoặc đũa khuấy nhẹ hỗn hợp, không nên khuấy mạnh tay như khi đánh trứng vì sẽ làm nước sốt bị nhờn.

Ăn món salad này vào bữa tối mùa hè sẽ giúp bạn no lâu mà không sợ tăng cân!  - Ảnh 10.

Đây là cách bạn làm món salad cá hồi sốt dầu giấm

Hoàn thành món Salad cá hồi sốt giấm

Xếp xen kẽ các loại rau, củ đã chuẩn bị ở bước 1 vào tô và rưới đều hỗn hợp nước sốt vừa làm. Vừa ăn vừa dùng đũa trộn đều và nhẹ tay để gỏi thấm đều rau thơm và không bị nát rau. Cuối cùng, bày salad ra đĩa, cho cá hồi đã thái nhỏ lên trên, trang trí thêm ít sốt mayonnaise và thưởng thức!

Ăn món salad này vào bữa tối mùa hè sẽ giúp bạn no lâu mà không sợ tăng cân!  - Ảnh 12.

Đây là cách bạn làm món salad cá hồi sốt dầu giấm

Món ăn có vị thanh mát của xà lách, cà chua và dưa leo cùng với vị chua ngọt của sốt giấm và mùi thơm của cá hồi sẽ khiến bạn cảm thấy rất đáng để vào bếp đấy!

Chúc bạn may mắn với món salad cá hồi sốt dầu giấm này và thêm một món ăn giảm béo hấp dẫn khác vào thực đơn của bạn nhé!
READ  3 cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt lá chuối hấp ngon đơn giản tại nhà | Hanhphucvang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud