Cách làm sữa ngô thơm ngon, sánh mịn và giàu dinh dưỡng nhất | Hanhphucvang

1. Cách đun sôi sữa ngô cho trẻ em an toàn nhất

Bắp tươi là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng nên bạn có thể lựa chọn cách làm sữa thơm ngon cho từng đối tượng sử dụng khác nhau. Sữa ngô là thực phẩm vô cùng thích hợp cho trẻ nhỏ. Dưới đây là cách nấu sữa ngô cho trẻ sơ sinh an toàn nhất.

1.1. Nguyên liệu làm sữa ngô

  • Ngô ngọt: 3 bắp
  • Sữa tươi: 200 ml
  • Sữa đặc: 200 ml
  • Muối, vải lọc, rây…
làm thế nào để bạn làm sữa ngô?
Chỉ với một số nguyên liệu cơ bản là bạn có thể làm được sữa ngô. Ảnh: internet

1.2. Cách làm sữa ngô cho trẻ sơ sinh

Để làm sữa ngô cho bé, bố mẹ cần thực hiện theo các bước sau.

  • Bước 1: Bắp tươi gọt vỏ, bỏ râu, rửa sạch, để ráo, tách lấy hạt. Vẫn giữ phần cốt lõi, để sang một bên.
  • Bước 2: Bắc nồi lên bếp, đun sôi 4 cốc nước, 1 thìa cốc và bình cầu. Khi nước sôi, giảm lửa và nấu trong 15 phút. Khi hoàn thành, lọc nước qua rây lọc và gạn lấy 1 cốc nước đun sôi trong nhất.
  • Bước 3: Cho hạt ngô và 1 cốc nước vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Sau đó nấu hỗn hợp này trên lửa vừa. Chú ý không nấu lửa quá cao vì như vậy ngô sẽ bị mềm. Ngoài ra, quá trình nấu phải đảo đều tay để tránh bị cháy. Đun sôi hỗn hợp này trong 15 phút, sau đó tắt bếp và để nguội tự nhiên.
  • Bước 4: Đổ hỗn hợp trên vào một miếng vải lọc sạch, lọc bỏ bã để lấy phần nước ngô mịn. Đun sôi lại hỗn hợp sau. Lưu ý, bước này nấu lửa vừa, bắt đầu sôi thì đổ sữa tươi vào nấu cùng, đợi sôi lại thì tắt bếp.
  • Bước 5: Cuối cùng cho sữa đặc vào khuấy đều là xong.

1.3. Cẩn thận khi sử dụng sữa ngô cho trẻ sơ sinh

Tùy theo độ tuổi của bé mà bạn có thể cho bé uống sữa ngô ấm hoặc lạnh. Gummy sữa bắp mềm, ngọt và thơm, giúp bé dễ uống và thích mê.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, sữa ngô làm theo cách trên có thể dùng cho bé từ 8 tháng tuổi. Sữa ngô rất giàu chất xơ, giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Ngoài ra còn có các loại vitamin như vitamin B1, vitamin A, vitamin C và nhiều chất dinh dưỡng khác. Tuy nhiên, không nên quá lạm dụng sữa ngô cho trẻ ăn dặm. Trẻ em dưới 8 tháng không được sử dụng. Còn đối với trẻ lớn có thể dùng như bữa phụ, không thay thế thức ăn khác.

sữa ngô cho em bé
Với sữa ngô chỉ nên dùng cho trẻ sơ sinh từ 8 tháng tuổi trở lên. Ảnh: internet

2. Cách làm sữa ngô nếp ngon tại nhà?

Có thể chế biến ngô nếp theo cách sau để có được món sữa ngô ngon nhất.

2.1. Nguyên liệu làm sữa ngô nếp

  • Ngô nếp: 3 ngô
  • Sữa tươi: 200 ml
  • Đường: 200 gram

2.2. Cách làm sữa ngô nếp

Làm theo các bước sau để làm sữa ngô.

  • Bước 1: Ngô nếp mua về bạn tách lấy hạt, cho vào rổ và rửa sạch.
  • Bước 2: Cho ngô vào nồi, cho một lượng nước lớn vào đun sôi rồi để nguội tự nhiên.
  • Bước 3: Cho ngô đã luộc với nước sôi vào máy xay, xay nhuyễn.
  • Bước 4: Dùng rây lọc phần ngô đã xay để lấy phần nước. Để riêng phần ngô chưa nấu chín.
  • Bước 5: Phần ngô chưa xay bạn tiếp tục xay và lọc lấy phần nước thứ hai. Bỏ mồi.
  • Bước 6: Cho phần nước ngô đã lọc vào chảo, thêm sữa tươi và đường vào đun sôi rồi tắt bếp. Nhớ nấu lửa vừa để ngô không bị nát.

Yêu cầu đối với thành phẩm: : Sữa ngô nếp có vị béo ngậy, dậy mùi thơm của ngô và sữa. Sữa ngô nếp thường có màu trắng ngà đẹp mắt. Sữa ngô dẻo sẽ ngon hơn nếu bạn uống lạnh. Và nó nên được sử dụng hết trong vòng 2-3 ngày.

ngô nếp
Sữa ngô nếp có hương vị đậm đà hơn sữa ngô ngọt. Ảnh: internet

3. Làm thế nào để bạn có thể làm sữa ngô ngọt ngon nhất?

Ngoài ngô nếp, ngô ngọt cũng được nhiều người sử dụng để làm sữa. Đây là cách bạn nấu sữa ngô ngọt như sau.

3.1. Nguyên liệu làm sữa ngô ngọt

  • Ngô ngọt: 2 bắp lớn và tươi
  • Sữa tươi: 200 ml
  • Đường cát trắng: 500 gram
  • Dụng cụ: máy xay sinh tố, rây lọc, chảo, tô lớn …

3.2. Hướng dẫn làm sữa ngô ngọt

Để làm được món sữa ngô ngọt thơm ngon, bạn cần thực hiện theo các bước sau.

  • Bước 1: Ngô tươi bỏ lá, bỏ râu, chỉ để lại phần lá non bên trong rồi rửa sạch.
  • Bước 2: Cho ngô đã rửa sạch vào nồi, đổ nước ngập mặt và đun trong 30 phút để nước kho ngọt. Lưu ý, không nấu lâu quá, khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa. Sau đó vớt ngô ra để ngô và nước nguội tự nhiên.
  • Bước 3: Tách các hạt ngô ra để riêng (có thể dùng dao cắt cho tiết kiệm thời gian).
  • Bước 4: Cho hạt đã tách vỏ vào máy xay sinh tố cùng với 1,5 lít nước sôi ở trên rồi xay mịn. Sau đó lọc lấy phần nước mịn, bỏ bã ngô.
  • Bước 5: Đổ hỗn hợp vừa lọc được vào nồi cùng 200 ml sữa tươi, bắc lên bếp đun sôi. Khuấy đều trong quá trình nấu để sữa không bị cháy.

Yêu cầu đối với thành phẩm: : Sữa ngô nếp có màu vàng đậm hơn sữa ngô nếp. Về mùi vị, loại này có mùi thơm béo ngậy, ngọt mềm, không gắt. Loại sữa này có thể uống nóng hoặc lạnh tùy theo sở thích của mỗi người. Sử dụng trong vòng 2-3 ngày và bảo quản trong tủ lạnh.

bắp ngọt
Cùng vào bếp làm sữa ngô để cả nhà có thêm thức uống bổ dưỡng các bạn nhé. Ảnh: internet

Cachlam.com.vn vừa hướng dẫn các bạn cách làm sữa ngô tại nhà với 3 cách cực dễ. Hi vọng với những hướng dẫn chi tiết trên đây sẽ giúp bạn có được một thức uống thơm ngon bổ dưỡng hơn. Hôm nay hãy cùng vào bếp để thực hiện món ngon mỗi ngày này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé. Chúc may mắn khi áp dụng công thức!

Đức Lộc

READ  Cách làm sinh tố dâu tây sữa chua thơm ngon, kiểm soát cân nặng | Hanhphucvang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud