Cách làm tỏi ngâm giấm ngon nhất | Hanhphucvang

Tỏi ngâm giấm là món ăn kèm ngon mà nhiều chị em nội trợ phải trổ tài làm bằng lọ trong góc bếp. Thông thường những tép tỏi căng bóng, có màu trắng khi ngâm giấm rất hấp dẫn. Dù ăn kèm với thịt nướng, đồ chiên, chả giò hay bún riêu đều rất “hợp gu”.

Khi tỏi ngâm giấm chuyển sang màu xanh, có vết thâm và nứt, nguyên nhân thường là do sử dụng tỏi non và không phải loại giấm tốt. Khi tỏi bị tình trạng này, món ăn không có hương vị, không giòn mà còn hăng.

Cách làm tỏi ngâm chua cay thơm ngon, có màu xanh ngọc bích đẹp mắt - Ảnh 1.

Tuy nhiên, tỏi ngâm giấm chuyển sang màu xanh ngọc bích lại là chuyện khác. Từng tép tỏi xanh đều, óng ánh màu ngọc bích, vừa chua chua, vừa giòn giòn thơm mùi tỏi. Phải có một bí mật.

Không chỉ dùng để ăn kèm, tỏi ngâm giấm lên màu xanh còn dùng để trang trí món ăn, bày biện rất đẹp mắt. Nếu như món tỏi ngâm giấm đã quá quen thuộc và bạn muốn đổi vị Tết này có thêm món tỏi ngâm giấm để chiêu đãi cả nhà thì hãy thử làm món tỏi ngâm giấm xanh này nhé.

Cách làm tỏi ngâm giấm xanh như thế nào?

Nguyên liệu làm tỏi ngâm

– Tỏi tía

– Giấm

– Đường phố

Tỏi ngâm giấm nên chọn tỏi tía vì tỏi tía có hương vị đậm đà và khi ngâm thành phẩm sẽ giòn hơn. Khi chọn tỏi nên chọn những củ chắc, khô, không còn nhão.

Giấm để ngâm nên chọn loại giấm gạo để có được vị chua thanh khiết, màu xanh của tỏi cũng bóng chứ không bị thâm đen.

Muốn tỏi nhanh chuyển sang màu xanh, bạn có thể chú ý đến nhiệt độ. Nói chung, tỏi chuyển sang màu xanh sau khoảng hai ngày ngâm.

Cách làm tỏi ngâm chua cay thơm ngon, có màu xanh ngọc bích đẹp mắt - Ảnh 3.

Làm tỏi ngâm

– Bóc vỏ lụa của tỏi, tách thành từng tép tỏi. Sau đó rửa sạch và lau khô.

– Chuẩn bị dấm ngâm: Đổ 2 bát dấm vào bát cùng 1 – 2 thìa cà phê đường, khuấy tan. Cho tỏi đã rửa sạch vào nồi rồi cho nước giấm ngập tỏi.

Thành phẩm: Sau một ngày, tỏi ngâm giấm đã nguội và có vị chua, đến ngày thứ hai thì bắt đầu chuyển sang màu xanh. Nếu nhiệt độ cao tỏi càng nhanh chuyển sang màu xanh, nếu bạn muốn giữ màu từ từ thì cho vào tủ lạnh.

Tỏi chuyển sang màu xanh đều nhưng vẫn giữ được vị chua, giòn mà không bị đắng. Ăn kèm với đồ chiên, bún phở hay thịt luộc đều ngon.

Chúc may mắn!

Cách làm tỏi ngâm chua ngon, giòn, có màu xanh ngọc bích đẹp mắt - Ảnh 4.

https://afamily.vn/cach-lam-toi-ngam-chua-cay-gion-ngon-co-mau-xanh-ngoc-bich-cang-mong-dep-mat-20220113181717461.chn

READ  Bật mí cách nấu thịt đông chân giò ngon không thể cưỡng nổi | Hanhphucvang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud