Cách nấu cà ri heo đơn giản với khoai tây, sữa tươi, nước cốt dừa | Hanhphucvang

Cách nấu cà ri heo cũng có nhiều công thức khác nhau với nhiều nguyên liệu khác nhau tùy theo khẩu vị của mỗi nhà. Món ăn phổ biến nhất là cà ri nấu với thịt lợn và rau. Cà ri heo có màu đỏ đẹp mắt, nước sốt đậm đà, là sự kết hợp hài hòa giữa các vị cay, béo, ngọt … rất thích hợp để chấm bánh mì hoặc ăn với cơm ấm.

1. Cách nấu cà ri khoai tây nước cốt dừa như thế nào?

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Tùy theo số lượng thành viên mà bạn chuẩn bị đủ nguyên liệu cho nhu cầu của gia đình. Như sau:

  • Thịt lợn: Bạn có thể chọn thịt lợn bụng để món ăn được mềm và béo. Nếu muốn thịt có màu, bạn có thể chọn nạc vai, chân giò… Thịt lợn cũng là một phần tuyệt vời để nấu cà ri lợn.
  • Khoai lang, khoai môn, khoai tây, cà rốt: Chọn những củ khoai vừa phải, vỏ ngoài còn lành, không bị nứt, vỡ.
  • Hành tím, tỏi, hành tím, sả
  • Sốt cà ri dầu, bột cà ri
  • Sữa đặc, nước cốt dừa
  • Dầu hào, dầu điều, muối, tiêu, bột gia vị, nước mắm …
  • Các loại rau ăn kèm như rau húng, ngò gai…
READ  Cách làm pate gan heo ngon béo chuẩn vị ăn thích mê, quên lối về | Hanhphucvang
Nguyên liệu nấu cà ri heo
Nguyên liệu đặc trưng để làm món cà ri heo. Ảnh: lướt mạng.

1.2. Đây là cách bạn nấu món cà ri heo với khoai tây nước cốt dừa ngon tuyệt

1.2.1. Chuẩn bị và ướp thịt lợn

  • Sườn heo rửa sạch với nước muối pha loãng, xát muối vào sườn khoảng 3-5 phút để khử mùi hôi, sau đó rửa sạch lại với nước và lau khô.
  • Nấu sườn heo trong nước nóng cho đến khi sườn mềm. Vớt sườn ra, rửa sạch lại rồi chặt miếng vừa ăn.
  • Công thức chế biến món sườn nấu cà ri như sau: 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh bột gia vị, ½ muỗng canh muối, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh dầu điều, 3 muỗng canh dầu cà ri, ½ muỗng canh bột cà ri. Dùng tay trộn đều cho ngấm gia vị, ướp trong 30 phút.
sườn heo
Nhớ chần sườn qua nước sôi để khử mùi hôi trước khi ướp sườn với cà ri. Ảnh: lướt mạng.

Chuẩn bị các thành phần khác:

  • Hành tím, tỏi đập dập băm nhuyễn. Sả một phần thái nhỏ, một phần cắt khúc.
  • Khoai lang, khoai môn gọt vỏ, ngâm nước muối 15-20 phút cho hết mủ rồi cắt miếng vừa ăn.
  • Cho dầu ăn vào chảo, cho khoai lang và khoai môn vào chiên, trở đều cho đến khi vàng đều hai mặt. Bạn không cần nướng quá chín rồi vớt ra để ráo dầu.
  • Cà rốt gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Hành tây cắt múi cau.
khoai môn chiên
Nướng khoai lang và khoai môn trước khi nấu cà ri sẽ khiến khoai chín nhanh hơn. Ảnh: lướt mạng.

1.2.2. Nấu cà ri heo sữa dừa

  • Cho dầu điều màu vào chảo, sau đó cho hành tỏi băm nhuyễn vào phi cho thơm, vàng thì cho sả vào đảo đều. Sau đó cho thịt heo đã ướp vào nồi đảo đều.
  • Khi thịt đã săn lại, bạn cho 1 lít nước vào hầm sườn trên lửa nhỏ trong 1 giờ.
  • Sau 1 giờ, cho khoai môn và khoai lang đã chiên vào trộn đều, nấu trên lửa nhỏ trong 10 phút.
  • Cho 300 ml nước cốt dừa với 3 thìa sữa đặc vào bát, khuấy đều. Đợi đến khi khoai mềm thì cho hỗn hợp trên vào khuấy đều, nêm gia vị, cho hành tây vào rồi tắt bếp.
  • Múc cà ri ra bát, trang trí với một ít rau mùi và quế. Món ăn ngon nhất nên dùng khi còn ấm, kết hợp với bánh mì, bún hoặc cơm.
cách làm cà ri heo nước cốt dừa như thế nào?
Nhớ đảo đều tay để các nguyên liệu thấm đều gia vị và không bị cháy đáy chảo. Ảnh: lướt mạng.

1.3. Yêu cầu đối với món lagu cà ri heo tiêu chuẩn

  • Cà ri heo phải có màu đỏ đẹp mắt từ bột cà ri, ớt bột và hạt điều. Màu sắc Lagu hài hòa, ăn vừa miệng.
  • Nước sốt đậm đà, có độ sánh vừa phải. Món ăn có sự kết hợp giữa vị ngọt của sườn, nước dừa, vị bùi của khoai tây quyện với vị cay nhẹ của bột cà ri.
  • Thịt lợn và các loại rau chín vừa tới, không quá mềm hoặc quá cứng.

2. Cách nấu cà ri sườn heo sữa tươi ngon như thế nào?

Nếu không có sữa đặc, bạn có thể thay thế bằng sữa tươi. Sữa tươi sẽ giúp món ăn có được độ sệt như mong muốn. Cách nấu sườn heo sữa chua tươi sử dụng nguyên liệu và các bước chế biến như công thức đầu tiên. Khi sườn và khoai tây chín mềm thì cho sữa tươi vào, nấu thêm 10 phút rồi tắt bếp.

Cách nấu cà ri sườn heo
Sườn nấu cà ri với sữa tươi có nước dùng ngọt ngon và không quá đặc. Ảnh: internet

3. Bí Quyết Nấu Cà Ri Heo Béo Béo, Ngon Miệng

Tuy cách chế biến Lagu sườn heo không khó nhưng bạn cũng cần có một vài mẹo nhỏ để món ăn thêm tròn vị và hấp dẫn.

  • Sườn lợn nên chọn loại sườn còn tươi, có màu hồng nhạt, khi ấn vào có độ đàn hồi tốt. Ngoài ra, hãy chọn loại sườn nhỏ, dẹt, có cả nạc và mỡ để cà ri đặc hơn và ngon hơn khi nấu.
  • Khi nấu món cà ri sườn heo, bạn hãy trụng sơ qua nước sôi cho sườn hết mùi hôi.
  • Khi làm món cà ri heo, bạn cần thường xuyên đảo đều để món ăn ngấm gia vị và không bị cháy.
Tôi cà ri
Chọn sườn heo tươi để nấu món cà ri heo sẽ ngon hơn các loại thịt khác. Ảnh: lướt mạng.
  • Không nên nấu lâu quá khoai sẽ mềm và món ăn mất ngon.
  • Với công thức trên, bạn có thể tạo ra những cách chế biến cà ri độc đáo bằng cách thêm các loại rau củ khác để món ăn thêm phần hấp dẫn.

Nếu bạn có thức ăn thừa, hãy cất chúng trong tủ lạnh vì cà ri chứa nước dừa sẽ nhanh hỏng. Cà ri heo không chỉ là món ăn ngon thích hợp cho những bữa cơm gia đình, những bữa tiệc liên hoan … mà nó còn là món ăn đãi tiệc ngon với sự kết hợp của nhiều nguyên liệu bổ dưỡng. Với cách chế biến cà ri heo dễ làm trên đây, bạn chỉ cần bỏ chút thời gian và công sức là đã có ngay một món ăn ngon tuyệt vời cho các thành viên trong gia đình và bạn bè cùng thưởng thức rồi.

Ruby

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud