Cách nấu sữa đậu nành để bán thơm ngon và đắt hàng nhất | Hanhphucvang

1. Sữa đậu nành là thức uống tự nhiên bổ dưỡng

Cách nấu sữa đậu nành để bán cũng khá giống với cách nấu sữa ngô, sữa đậu xanh… Loại sữa này được làm từ các sản phẩm thực vật nên chúng rất tốt cho sức khỏe. Riêng với sữa đậu nành, khoa học chứng minh nó phù hợp với những người mắc bệnh tiểu đường, tim mạch, người cần giảm cân …

  • Đậu nành chứa protein, carbohydrate, chất béo, chất xơ, canxi và nhiều loại vitamin và khoáng chất khác.
  • Phytoestrogen trong sữa đậu nành ngăn chặn sự tiết quá nhiều testosterone, do đó ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt.
  • Axit béo Omega-3, Omega-6, chất chống oxy hóa được tìm thấy trong sữa đậu nành, có thể bảo vệ mạch máu khỏi bị rách và tổn thương.
  • Sữa đậu nành có nhiều chất xơ, đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát lượng đường trong máu. Điều này làm chậm và ức chế quá trình hấp thụ đường vào máu, ngăn ngừa hiệu quả bệnh tiểu đường.
  • Sữa đậu nành chứa ít đường, chứa 38% protein lành mạnh, đảm bảo cảm giác no lâu hơn. Giúp giảm cảm giác thèm ăn, hạn chế ăn quá nhiều, hỗ trợ giảm cân.
  • Một ly sữa đậu nành mỗi sáng giúp cơ thể hấp thụ canxi tốt hơn. Điều này giúp giữ cho xương chắc khỏe và ngăn ngừa loãng xương.
READ  Cách nấu canh giá đỗ Hàn Quốc mới, ngon, lạ miệng | Hanhphucvang
sữa đậu nành
Sữa đậu nành rất tốt cho sức khỏe. Ảnh: internet

2. Cách nấu sữa đậu nành bán ngon, sánh mịn?

Có nhiều cách nấu sữa đậu nành để bán ngon nhất. Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu sữa đậu nành béo, thơm mà không bị ngấy. Bí quyết có trong bài viết sau đây.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Đậu nành: Cứ 100gr đậu nành nấu được khoảng 1,5 lít sữa nên bạn cần tính toán sao cho phù hợp.
  • Đậu phộng: Cứ 100 gam đậu nành thì cần 30 gam đậu phộng.
  • Lá dứa: 1 bó lá dứa, rửa sạch, có thể bỏ hạt nếu thích mùi thơm.
  • Đường cát trắng: Chuẩn bị vừa ăn khi nêm gia vị. Ngoài ra, có thể dùng đường phèn để làm ngọt sữa, tuy nhiên giá đường phèn sẽ cao, gây bất lợi cho lợi nhuận.
  • Nước lọc: Tùy theo lượng đậu nành mà đọc lượng nước chuẩn theo lượng bạn muốn đun.

Cách chọn nguyên liệu ngon:

  • Để nấu sữa đặc và ngon hơn, hãy chọn những hạt đậu nành hạt nhỏ, chắc.
  • Lạc chọn những hạt chắc, béo, bỏ hết những hạt hư.
nguyên liệu
Kết hợp đậu nành và đậu phộng là bí quyết để làm ra một ly sữa thơm ngon và dễ bán. Ảnh: Youtube Món ngon mẹ chế biến

2.2. Cách nấu sữa đậu nành để bán dễ dàng?

Để có ly sữa đậu nành thơm ngon, người mua ưu tiên đọc và nấu theo công thức sau.

2.2.1. Nguyên liệu chế biến

  • Đậu nành ngâm nước 6 – 8 tiếng trước khi nấu. Có thể ngâm qua đêm để tiết kiệm thời gian. Sau khi ngâm, vớt ra rửa sạch rồi lau khô.
  • Đậu phộng ngâm nước khoảng 4 tiếng trước khi chế biến để đậu nở mềm. Sau khi ngâm, chuyển nó vào một cái bát sạch. Cho lên bếp đun cho đậu phộng chín 10 phút là được.
Chế biến đậu nành
Đậu nành sau khi được sơ chế để pha chế sữa. Ảnh: Youtube Món ngon mẹ chế biến

2.2.2. Xay đậu nành, đậu phộng và lọc lấy nước

  • Cho đậu phộng, đậu nành vào máy xay sinh tố, xay từng thứ một để lọc lấy nước. Sau đó lấy phần bã hòa với một ít nước cho vào máy xay sinh tố và xay lần thứ hai. Lọc nước đậu đã xay lần thứ hai qua túi vải cho vào bình.
  • Sau đó cho phần nước đậu đã xay ở trên vào lại túi vải rồi dùng găng tay bóp cho đậu thật nhuyễn.
  • Lưu ý, nên lọc bằng túi vải sẽ cho nhiều nước cốt hơn là rây. Bạn càng vắt kỹ thì nước đậu sẽ càng ngon.
đun sôi sữa đậu nành để bán
Bước lọc sữa đậu nành phải được vắt kỹ để nước đậu thơm ngon hơn trong quá trình nấu. Ảnh: Youtube Món ngon mẹ chế biến

2.2.3. Cách nấu sữa đậu nành để bán

  • Đặt nước đậu đã lọc lên bếp, đun lửa lớn. Trong bước này, kết hợp lá dứa, thỉnh thoảng đảo đều từ chảo. Khi sữa sôi, để sôi khoảng 5 phút thì vớt lá dứa ra, tránh đun lâu sữa sẽ bị chua.
  • Đun nhỏ lửa trong 10 phút cho đến khi sữa sôi thì tắt bếp. Thêm đường cát vào nồi cho vừa ăn.
  • Chờ sữa đậu nành nguội thì đổ vào chai và đem đi bán.
Cách nấu sữa đậu nành ngon để bán
Đun sôi sữa đậu nành với lá dứa trong 5 phút rồi vớt ra. Ảnh: Youtube Món ngon mẹ chế biến

3. Chú ý khi nấu sữa đậu nành để bán

  • Sữa đậu nành nên được đun sôi kỹ trước khi sử dụng. Cần lưu ý, người mua không nên bảo quản sữa trong bình giữ nhiệt lâu vì vi khuẩn dễ sinh sôi phát triển ở nhiệt độ ấm.
  • Khi nấu sữa đậu nành, chúng ta cần cho ít đường và có thể điều chỉnh khi người mua cần độ ngọt.
  • Khi sữa đậu nành sôi và có bọt thì vớt chúng ra. Điều này đảm bảo rằng sữa đậu nành vẫn trong và giữ được lâu hơn.
  • Sau khi xay nhuyễn đậu nành và đậu phộng, bạn dùng rây vải để lọc lấy phần nước đậu. Với cách này bạn có thể dùng tay để bóp đậu và lọc qua rây để nước đậu mịn hơn.
  • Tùy vào giá bình sữa đậu nành muốn bán mà bạn có thể điều chỉnh thành phần và độ đậm đặc của sữa đậu nành cho phù hợp.
  • Các khâu từ sơ chế đến chế biến đều phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Sau khi ngâm, bạn hãy rửa thật sạch đậu nành trước khi xay.
  • Sữa đậu nành có thể được phục vụ lạnh hoặc ấm. Tùy theo mùa mà bán, bạn có thể kho hoặc thu lại để có thể thưởng thức được nhiều hơn.

Cách nấu sữa đậu nành bán trên đây là sự kết hợp giữa đậu nành và đậu phộng tạo cho sữa có vị béo, thơm và ngon. Với cách nấu này, chắc chắn khách hàng sẽ thích sữa đậu nành thông thường hơn. Vì vậy, nếu bạn đang bắt đầu kinh doanh sữa, hãy thử ngay. Yeutre.vn chúc bạn mua may bán đắt!

Đức Lộc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud