Cách nấu sữa đậu nành không bỏ xác thơm ngon, giàu dưỡng chất | Hanhphucvang

Không cố định
Cách nấu sữa đậu nành không bỏ xác là công thức được nhiều chị em áp dụng. Ảnh: internet

1. Sữa đậu nành bổ body có tốt không?

Về cách nấu sữa đậu nành không bỏ xác khiến nhiều người băn khoăn. Sữa đậu nành là thức uống được làm từ đậu nành – một trong những loại hạt tự nhiên vô cùng bổ dưỡng. Đậu nành có hàm lượng protein cao và chứa tới 18 loại axit amin cùng nhiều loại vitamin. Đậu nành còn chứa nhiều khoáng chất quý giá như canxi, sắt, protein, chất béo, calo,… Hơn nữa, vị béo ngậy, thơm bùi của nó đã trở thành món ăn khoái khẩu của cả người lớn và trẻ nhỏ. Uống sữa đậu nành thường xuyên có tác dụng chống lão hóa, làm đẹp da và kiểm soát cân nặng hiệu quả. Đặc biệt, nó còn giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư, tim mạch…

sử dụng
Sữa đậu nành nguyên kem vừa thơm vừa chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Ảnh: internet

Nhưng uống sữa đậu nành có tốt không mà thải độc cơ thể? Nhiều người lo sợ cách chế biến này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sữa. Thực tế, đậu nành vẫn chứa nhiều chất xơ và các loại vitamin cần thiết cho cơ thể. Một ly sữa đậu nành nguyên chất giúp tăng gấp đôi chất dinh dưỡng. Ngoài ra, khi không bị cơ thể thải bỏ, nó còn giúp giữ được hương vị chuẩn của đậu nành. Do đó, thay vì lọc cơ thể, bạn vẫn có thể thoát ra ngoài cơ thể khi pha sữa. Làm như vậy để thức uống ngon hơn và bổ dưỡng hơn!

2. Làm thế nào để nấu sữa đậu nành mà không thải độc cơ thể một cách nhanh chóng và bổ dưỡng?

Phương pháp nấu sữa đậu nành thủ công truyền thống phải trải qua nhiều công đoạn. Như vậy, các chất dinh dưỡng trong sữa rất dễ bị bay hơi và mất đi nếu không cẩn thận. Ngược lại, khi thực hiện theo công thức không bỏ xác đậu nành này, chúng ta sẽ loại bỏ được một số công đoạn, giúp ly sữa trở nên hoàn hảo hơn. Dưới đây là chi tiết về cách thực hiện việc này:

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Đậu nành: 500g
  • Lá dứa: 5 lá
  • Đường: 300 gram
  • Sữa đặc: 150ml
  • Nước lọc: 2,5 lít
  • Dụng cụ: xoong nồi, máy xay đậu nành, thau, …
Nguyễn Liễu
Đậu nành và lá dứa là hai nguyên liệu chính không thể thiếu. Ảnh: internet

2.2. Các bước nấu sữa đậu nành không bỏ xác

2.2.1. Sơ chế đậu nành trước khi nấu

  • Đậu nành bạn chọn là những hạt to, đều và không có sâu bọ. Đậu cô ve rửa sạch, loại bỏ những hạt nổi, hạt lép. Ngâm đậu nành từ 8 – 10 giờ (mùa đông) và 6 – 8 giờ (mùa hè). Bạn lưu ý ngâm đậu qua đêm để đậu nở đều, không bị chua và dễ nhuyễn hơn trong khi xay. Nếu ngâm trong ngày thì thay nước 2-3 lần / ngày.
răng nanh ở đâu?
Ngâm đậu nành ít nhất 6 tiếng cho mềm. Ảnh: internet
  • Khi thấy đậu mềm, bạn bỏ vỏ và rửa sạch với nước cho đến khi nước không còn vẩn đục. Để vào rổ, để ráo. Đơn giản chỉ cần rửa sạch, cắt hoặc cuộn với lá dứa.
kiên trì
Sau khi đậu mềm, loại bỏ vỏ trước khi xay. Ảnh: internet

2.2.2. Xay và đun sôi sữa đậu nành

  • Cho một ít đậu nành đã làm sạch vào máy xay, đổ nước ngập mặt đậu và xay mịn. Xay cho đến khi sữa mịn và đặc. Nhớ là trong lúc xay đậu, thỉnh thoảng bạn cần nhấn nút dừng cho đậu nghỉ để kiểm tra đậu đã quyện đều và hạn chế nổi bọt sữa.
mài ngà
Tiếp tục xay đậu nành đã được làm sạch. Ảnh: internet
  • Làm tương tự với lượng đậu nành còn lại cho đến khi dùng hết lượng đầu tiên. Lưu ý: Điều chỉnh lượng nước vừa đủ để sữa không quá đặc gây cảm giác buồn nôn, khó uống.
  • Sau khi xay xong, bạn có thể đổ lại đậu nành đã xay vào cối. Nhấn nút xay thêm vài lần nữa cho đến khi đậu nành mịn hơn.
  • Ngoài bước nấu sữa đậu nành, bạn cho sữa đậu nành đã xay nhuyễn vào chảo cùng với lá dứa và đun trên lửa nhỏ. Khi sữa bắt đầu sôi, vặn lửa nhỏ và khuấy liên tục để sữa không bị cháy và váng sữa không nổi lên trên bề mặt. Đun sôi khoảng 10 phút rồi tắt bếp.
Bạn khỏe không?
Cho sữa vào chảo cùng với lá dứa và đun sôi trên lửa nhỏ. Ảnh: internet

2.2.3. Hoàn thành và tận hưởng

  • Sau khi nấu xong, bắc chảo xuống cùng với sữa đậu nành, vớt lá dứa ra. Đừng quên khuấy đều nếu không muốn sữa bị đông lại. Đây là cách nấu sữa đậu nành không bỏ xác nên không cần lọc. Hoặc nếu thấy quá nhiều xác, bạn có thể dùng rây hoặc vải thưa vừa để lọc bỏ xác.
thực tế phổ biến
Đổ sữa đậu nành ra ly, thêm đường và sữa đặc vào, khuấy đều rồi thưởng thức. Ảnh: internet
  • Cuối cùng, bạn chỉ việc đổ sữa ra ly, thêm một chút đường là có thể thưởng thức (tùy theo khẩu vị mà tăng giảm lượng đường). Bạn cũng có thể cho thêm nước cốt dừa, mè rang, … để ly sữa thơm, hấp dẫn hơn.

3. Cách nấu sữa đậu nành không bỏ đi cần lưu ý những gì?

So với các cách nấu sữa đậu nành khác, cách nấu sữa đậu nành không bỏ xác nhìn chung đơn giản và ít tốn thời gian hơn. Tuy nhiên, để mang đến sữa đúng chất lượng cần lưu ý một số điểm sau:

  • Khi chọn đậu nành để nấu với sữa, chỉ chọn những hạt to, tròn, không bị dập nát. Vì đây là yếu tố chính ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và mùi vị của sữa.
  • Một số chị em thường nấu chín đậu nành trước khi xay, nhưng tốt nhất nên ngâm đậu qua đêm để giữ nguyên chất dinh dưỡng.
  • Lá dứa giúp sữa đậu nành dậy mùi thơm hấp dẫn nhưng đừng lạm dụng quá nhiều. Vì quá nhiều lá dứa sẽ chuyển sang màu đen và mùi đậu nành chiếm ưu thế.
không thể nói nhiều
Bạn không nên cho nhiều lá dứa sẽ át mùi thơm của sữa đậu nành. Ảnh: internet
  • Công đoạn nấu sữa đậu nành không bỏ xác cũng vô cùng quan trọng. Để không bị đắng, bạn cần chọn nhỏ lửa và khuấy liên tục để sữa không chạm vào đáy chảo gây mùi khét.
  • Bằng cách lọc xác thịt sau khi nấu, các chất dinh dưỡng trong sữa không bị mất đi. Vì vậy, những ai muốn uống sữa thật mềm có thể lọc qua rây hoặc vải thưa cỡ trung bình.

Chẳng hạn như Món ngon Yeutre.vn vừa chia sẻ đến bạn cách nấu sữa đậu nành đơn giản và thơm ngon nhất mà không bỏ xác. Với những nguyên liệu dễ tìm, quy trình thực hiện nhanh chóng bạn có thể áp dụng ngay tại nhà. Nhờ đó, bạn có thể mang đến cho gia đình mình những ly sữa lắc chất lượng cao. Hãy tranh thủ thời gian rảnh rỗi để làm món sữa lắc thơm ngon này cả nhà cùng thưởng thức nhé. Chúc may mắn với nỗ lực đầu tiên của bạn.

Tuyết Nhi

READ  Cá ngừ kho thơm nấu thế nào đơn giản mà ngon nhất? | Hanhphucvang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud