Cách pha cafe sữa ngon bằng máy hoặc pha phin kiểu truyền thống | Hanhphucvang

1. Bí quyết pha cà phê sữa ngon theo cách truyền thống

Cách pha cà phê sữa ngon hay không phụ thuộc nhiều nhất vào nguyên liệu. Phải chọn loại cà phê có hàm lượng Robusta nhiều nhất (20% Arabica – 80% Robusta). Hạt Robusta có vị đậm, hăng, nồng, phù hợp với hương vị cà phê Việt Nam. Bạn cũng nên chọn những thương hiệu cà phê uy tín để tránh mua phải cà phê bị pha trộn, không tốt cho sức khỏe.

Làm thế nào để bạn pha cà phê sữa ngon?
Cà phê sữa là thức uống được rất nhiều người yêu thích và ưa chuộng. Ảnh: lướt mạng.

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cà phê bột
  • Sữa đặc
  • máy xay cà phê
  • Nước nóng
  • Đá

1.2. Cách pha phin cà phê sữa ngon bằng tay truyền thống

1.2.1. Cho bột cà phê vào phin

  • Bước 1: Cho 2-3 thìa cà phê vào phin, lắc nhẹ để cà phê phân bố đều, mặt cà phê phẳng dễ ép hơn. Nên chọn phin bằng thép không gỉ thay vì bằng nhôm để cà phê không bị đắng.
  • Bước 2: Ấn mạnh cà phê. Bạn nén càng chặt, cà phê sữa của bạn sẽ càng ngon và ngon hơn.
  • Để có công thức pha cà phê sữa ngon, bạn hãy thêm 1 thìa nước nóng để làm ẩm và nở cà phê. Đây là bí quyết để khi cho nước sôi vào, nước sẽ chảy từ từ và cà phê sẽ đặc hơn.
cà phê nén
Cà phê được pha bằng phin thép không gỉ sẽ ngon hơn. Ảnh: lướt mạng.

1.2.2. Cách pha cà phê phin sữa tươi truyền thống

  • Bước 3: Đổ một lượng nhỏ sữa đặc vào ly. Nếu thích uống ngọt, bạn có thể cho nhiều sữa hơn mức trung bình ngoài tiệm. Ngược lại, nếu bạn muốn thưởng thức vị đắng của cà phê, hãy cho ít sữa vào.
  • Bước 4: Đổ nước sôi vào phin cà phê, tráng bề mặt phin cà phê. Bạn không nên đổ trực tiếp nước sôi 100 độ C vào, nên để nước bên ngoài để nhiệt độ giảm xuống 80-90 độ C. Nước quá nóng sẽ làm giảm chất lượng của cà phê.
  • Bước 5: Nếu bạn thấy cà phê chảy nhanh trong khi chờ cà phê nhỏ giọt, bạn có thể pha cà phê đặc hơn nữa. Bạn có thể thêm một phần nước thứ hai để có lượng cà phê vừa đủ.
  • Bước 6: Cà phê có màu nâu đen, mùi hương đặc trưng quyến rũ. Sữa đặc màu trắng, béo, ngọt. Khuấy đều để kết hợp hai thành phần. Nếu không thích đồ uống nóng, bạn có thể thêm vài viên đá để có thức uống ngon không cưỡng lại được.
Cà phê có thể được phục vụ nóng hoặc lạnh
Bạn có thể điều chỉnh lượng sữa và đá để có ly cà phê sữa phù hợp với sở thích. Ảnh: lướt mạng.

2. Cách pha cà phê đá ngon bằng máy nhanh?

Bên cạnh cách pha cà phê bằng phin truyền thống, cà phê pha bằng máy hiện nay cũng rất được ưa chuộng. Ưu điểm của cà phê pha bằng máy là giữ được trọn vẹn hương vị của hạt cà phê, đều và chuẩn.

Có rất nhiều máy pha cà phê nhỏ gọn, giá cả phải chăng mà bạn có thể mua để sử dụng tại nhà. Pha cà phê sữa bằng máy trải qua các bước sau:

  • Bước 1: Pha một tách espresso bằng cách đổ 30 ml nước vào máy, đun cách thủy đến 85 – 95 độ C là đạt tiêu chuẩn. Cho khoảng 7 gam (2 – 3 thìa cà phê) vào cốc, đặt bề mặt cà phê lên phin. Sau đó đặt cốc vào đáy khay, lắp bộ lọc vào đầu nhóm. Khóa van đòn bẩy, sau đó nhấn công tắc để pha. Đầu tiên cà phê ra ngoài sẽ có màu đen, sau đó sẽ chuyển dần sang màu nâu.
  • Bước 2: Thêm sữa đặc vào ly espresso tùy theo sở thích để điều chỉnh lượng sữa cho phù hợp. Sau đó khuấy đều cho đến khi sữa tan hết.
  • Bước 3: Cho cốc cà phê sữa vào ngăn đá hoặc cho vào tủ lạnh khoảng 1 phút. Không cho đá trực tiếp vào ly cà phê đang nóng, vì như vậy sẽ làm giảm hương vị và chất lượng của cà phê.
Cách pha cà phê sữa thơm ngon bằng máy tiện dụng
Các bước pha một tách cà phê bằng máy pha cà phê tiện lợi. Ảnh: lướt mạng.

Một ly cà phê sữa sẽ tạo cảm hứng cho một ngày làm việc mới. Hơn nữa, cà phê còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe như ngăn ngừa ung thư, chống oxy hóa, v.v.

3. Tiết lộ cách pha cà phê bạc 3 lớp thơm ngon, hấp dẫn

Bên cạnh cà phê sữa, Xôi xéo cũng là thức uống đặc trưng của người Sài Gòn. Nhiều người thắc mắc Bạc hà và cà phê sữa có giống nhau không? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm và phân vân về hai loại thức uống này. Điểm giống nhau là đều dùng cà phê và sữa làm nguyên liệu chính nhưng lượng sữa của Bạc Xỉu nhiều hơn cà phê sữa. Ngày nay, bạc xiêm được chế biến theo nhiều cách khác nhau như bạc tam cấp, bạc xiêm nước cốt dừa …

Các bước pha cà phê như sau:

  • Cũng như cách pha cà phê đá truyền thống, bạn cho khoảng 10ml cà phê bột vào phin, thêm 10ml nước sôi và để trong vòng 20 giây. Sau đó cho 50 ml nước sôi vào để pha cho đến khi cà phê nhỏ lại.
  • Đổ cà phê đã pha vào bình và lắc nhẹ để tạo bọt.
  • Cho sữa đặc, sữa tươi không đường vào ly rồi đổ cà phê đã đánh bọt lên trên.
  • Cho đá vào cốc bạc và thưởng thức.
Cách pha cà phê sữa thơm ngon, bạc xỉu
Cà phê hòa với sữa béo ngọt tạo nên một hương vị tuyệt vời. Ảnh: lướt mạng.

Cà phê sữa không chỉ là thức uống tráng miệng phổ biến mà nó đã dần trở thành một nét văn hóa tinh túy của người Việt. Vị cà phê đậm, đắng, thơm luôn là thức uống chưa bao giờ mất chỗ đứng trong lòng người yêu cà phê. Hi vọng với chia sẻ cách pha cà phê sữa ngon trên đây sẽ giúp bạn có một ly cà phê sữa thơm ngon, hấp dẫn. Còn chần chừ gì nữa mà không pha ngay một ly cà phê sữa đá hấp dẫn cho mình và người thân thưởng thức.

Ruby

READ  Mẹ đảm bật mí cách trồng giá đỗ từ hộp sữa tươi | Hanhphucvang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud