Câu chuyện chiếc bình nứt và bài học thành công ý nghĩa | Hanhphucvang

Ở Ấn Độ, có một người đàn ông hàng ngày mang hai chiếc bình gốm đi lấy nước. Từng chiếc bình được anh buộc vào đầu sào rồi khiêng về nhà.

Một trong 2 chai trong tình trạng rất tốt và không bị rò rỉ ở bất cứ đâu. Chiếc còn lại bị nứt nên sau quãng đường dài đi bộ về nhà, bên trong chỉ còn một nửa nước.

Suốt 2 năm liền, anh chàng này vẫn sử dụng 2 bình nước đó, dù lượng nước anh mang về nhà không còn nguyên vẹn.

Một chiếc nồi tốt luôn tự hào về sự hoàn hảo của nó, trong khi một chiếc nồi bị nứt thì lại vô cùng e dè và luôn có cảm giác thất bại.

Cho đến một ngày, bên bờ suối, chiếc nồi bị nứt nói với người gánh nước rằng: “2 năm nay, trên đường về nhà em có nước rỉ qua vết nứt, anh đã chăm chỉ làm việc nhưng kết quả anh ấy đem lại không khá gì.” Những gì anh ấy tôi rất xấu hổ và muốn nói lời xin lỗi với bạn. “

Người gánh nước nói với chiếc chậu bị nứt, “Trên đường về nhà, tôi muốn bạn nhìn thấy những bông hoa đẹp mọc ven đường.”

nutraceuticals -

Nghe người đàn ông nói, chiếc bình nứt nhìn thấy những bông hoa đẹp trong nắng ấm trên đường về. Nó cảm thấy một chút được khuyến khích trong chính nó. Nhưng khi đi đến cuối con đường, cảm giác vẫn rất tệ vì nước chảy ra rất nhiều. Một lần nữa anh ta lại xin lỗi người vận chuyển nước.

Đúng lúc đó, người gánh nước nói: “Anh có thấy những bông hoa ấy nở một bên đường, chỉ bên anh thôi sao? Thật ra anh biết chuyện em vỡ ra, anh đã gieo vài hạt giống hoa. Con đường bên anh, và mỗi ngày khi tôi xách nước về nhà tôi tưới chúng bằng nước từ chỗ rò rỉ của bạn trong 2 năm qua, tôi đã có thể hái những bông hoa tươi đó về nhà mà không có vết nứt của bạn. Tôi không có hoa để làm đẹp cho ngôi nhà của mình. “

Thảo luận:

Chiếc bình nứt trong câu chuyện trên đã ý thức được những khuyết điểm của bản thân, nhưng cũng chính vì thế mà anh luôn tự dằn vặt mình. Anh ta xấu hổ vì anh ta đã không trả lại nhiều nước cho người vận chuyển nước khác. Tuy nhiên, một chiếc bình nứt có thể là nguồn sống của những bông hoa xinh đẹp.

Và chiếc bình tốt tưởng chừng hoàn hảo nhưng hóa ra lại bị “khuyết” vì không thể trồng được những luống hoa ven đường. Ngoài ra, chúng ta thấy thông điệp “không ai là hoàn hảo”. Và chúng ta phải luôn bổ sung cho nhau để tạo ra những giá trị tốt đẹp.

Chắc chắn sẽ có lúc trong đời chúng ta tự trách bản thân mình không cảm thấy tốt hay hạnh phúc như những người khác. Những khuyết điểm của bản thân khiến bạn buồn bã, chán nản và tự ti. Theo thời gian, những khuyết điểm đó như những vết rạn nứt, ngày càng in sâu vào tâm trí khiến bạn mặc cảm.

Hi vọng sau khi đọc truyện Chiếc bình nứt bạn sẽ rút ra được bài học cho riêng mình. Ai cũng có khuyết điểm, nhưng đằng sau những khiếm khuyết đó, mỗi người luôn có giá trị của riêng mình. Đối mặt với những khuyết điểm của bản thân, mỗi người phải học cách chấp nhận, đồng thời nỗ lực vì lợi ích của bản thân. Hãy biết cách tận dụng và biến nó thành lợi thế của mình để thành công hơn trong cuộc sống.

Xem thêm: Người thông minh luôn biết cách “tận dụng” điểm tốt của đối phương để thành công

READ  40+ Hình xăm mặt quỷ đẹp nhất 2022 (Nguồn Gốc và Ý Nghĩa) | Hanhphucvang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud