Chổi Than – Vai trò, Cấu tạo, Nguyên Lý, Ứng Dụng | Hanhphucvang

Bàn chải than là gì?

Chổi than là vật liệu dẫn điện có khả năng truyền và nối điện từ bộ phận đứng yên sang bộ phận quay. Chổi được sử dụng trong động cơ AC hoặc DC và phổ biến trong ngành công nghiệp động cơ dây quấn. Nhìn sơ qua, chúng ta có thể thấy cấu tạo của chổi than khá đơn giản, hình dáng của chúng giống như một chiếc chổi nhỏ, được làm bằng than và được quấn bằng dây đồng. Tuy nhiên, sản phẩm này có nhiều hình dạng và cấu tạo khác nhau và được phân loại như sau:

  • Bàn chải carbon đơn: bàn chải carbon 1 mảnh;
  • Bàn chải đôi: cặp bàn chải được nối từ 2 bàn chải đơn bằng cách sử dụng cáp hoặc đầu nối chung
  • Bàn chải chia nhỏ: Gồm 2 hoặc nhiều mảnh không ghép lại với nhau về độ dày. Những mẩu than này được sử dụng như 1 chổi than. Những miếng than này có thể được sản xuất có hoặc không. Và được liên kết vật lý hoặc bị ngắt kết nối
  • Sandwich Structural Brush: Bao gồm 2 hoặc nhiều mảnh than kết nối với nhau và được sử dụng như một bàn chải carbon. Chúng có thể được làm bằng vật liệu giống nhau hoặc khác nhau.
READ  Facebook Audience Network Là Gì? Có Tác Dụng Gì? | Hanhphucvang

Chải

Chất liệu của bàn chải carbon:

Như đã đề cập, tất cả các loại bàn chải, ngoại trừ một số bàn chải, có thể được làm bằng vật liệu giống nhau hoặc khác nhau. Sự thay đổi này đến từ đâu mà không được tài liệu nào ghi lại? Vật liệu của bàn chải có thể khác nhau tùy thuộc vào tải và cường độ dòng điện. Ngoài ra, thành phần chính của than củi là carbon và có thể sử dụng thêm các thành phần khác như đồng hoặc niken để tăng độ cứng cho bàn chải.

vật liệu của bàn chải carbon:

Cấu tạo và nguyên lý làm việc của chổi than

Cấu tạo bàn chải

Bàn chải carbon có hình dạng của một chiếc bàn chải với 2 đầu. Ở một bên, một dây dẫn bằng đồng được kết nối với tấm carbon. Đầu còn lại được kết nối với khung đỡ. Trong quá trình hoạt động, bàn chải tiếp xúc và cung cấp năng lượng thông qua một lò xo được gọi là ‘nhíp’. Các loại lò xo khác nhau được sử dụng, chẳng hạn như lò xo lá, lò xo cuộn hoặc lò xo kích hoạt để cố định chổi.

Khoảng cách từ dây dẫn của bàn chải đến miếng than bên trong là 3 – 5 mm. Và phần tiếp xúc giữa dây dẫn và miếng than được dán hoặc dùng chốt. Bên ngoài có đánh dấu để người dùng có thể nhìn thấy khoảng cách của dây dẫn bên trong. Điều này sẽ giúp người dùng biết được độ mòn của bàn chải và thay thế nó Chải đã quá mòn.

READ  làm mới ứng dụng nền là gì? Có tác dụng gì? | Hanhphucvang

Nguyên lý làm việc của chổi than:

Lò xo đẩy đầu carbon của chổi than để nó tiếp xúc và trượt qua cổ góp. Phần tử này nhằm giúp duy trì dòng điện ổn định cho phần quay. Lò xo sẽ ​​tiếp xúc với cổ góp để chổi di chuyển dễ dàng. Khoảng cách từ mép bàn chải đến giá đỡ phải có khe hở khoảng 0,8 – 1 mm. Trong quá trình vận hành, có 2 trường hợp xảy ra nếu khoảng cách giữa chổi và giá đỡ không chuẩn:

  • Trường hợp 1: Nếu khe hở không đúng, bàn chải sẽ bị rung và tiếp xúc không ổn định. Bàn chải có thể dễ bị mòn không đều theo thời gian và có thể gây ra tia lửa trong quá trình sử dụng.
  • Trường hợp 2: Nếu khe hở quá nhỏ, nó sẽ nở ra ở nhiệt độ cao trong quá trình sử dụng bàn chải, gây kẹt bàn chải và làm hỏng giá đỡ và bàn chải.

Cấu tạo và nguyên lý làm việc của chổi than:

Các ứng dụng của chổi than

Là vật liệu dẫn điện, có khả năng kết nối và dẫn điện. Chổi đóng một vai trò quan trọng trong việc vận hành các loại máy móc như máy cưa, máy khoan và cả máy hút bụi nổi tiếng. Vì tất cả đều là những sản phẩm sử dụng cơ chế truyền điện để tạo lực quay mạnh.

ứng dụng của chổi than

Địa chỉ cung cấp chổi than chất lượng cao, uy tín

Mặc dù trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp Chải† Tuy nhiên, việc lựa chọn thương hiệu có sản phẩm chất lượng sẽ giúp công việc của người tiêu dùng hiệu quả hơn và tiết kiệm tối đa chi phí sửa chữa. Nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm chổi than tốt. Thì DBK.vn chính là nơi đáp ứng nhu cầu của bạn.

READ  Lỗi màn hình xanh Windows 10 - Nguyên nhân và sửa lỗi | Hanhphucvang

mua chổi than giá rẻ ở đâu

Tại đây chúng tôi có các sản phẩm nhập khẩu trực tiếp từ các thương hiệu lớn trên thế giới. Có tất cả các giấy tờ xác nhận sản phẩm chất lượng cao. Giá cả phải chăng so với chất lượng của từng sản phẩm. Ngoài ra, DBK.vn còn mang đến cho khách hàng chế độ bảo hành hợp lý. Nếu bạn cần sản phẩm hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud