Cô bé 12 tuổi thản nhiên thay đồ trước mặt các bạn nam, | Hanhphucvang

Trẻ tự ý mặc quần áo cho bạn theo thói quen ở nhà

Tiểu Vân (12 tuổi, đến từ Trung Quốc) sống với mẹ từ nhỏ. Hai mẹ con thường tắm và mặc đồ trước mặt nhau. Theo thời gian, Tiểu Vân coi việc thay đổi trước mặt người khác là chuyện bình thường như chải tóc hay đội mũ.

Cho đến một ngày Tiểu Vân đi cắm trại cùng các bạn trong lớp. Vào buổi tối, khi tất cả đều thay đồ đi ngủ, thay vì đi vệ sinh, Tiểu Vân thản nhiên thay đồ trước mặt bạn bè, giống như thói quen ở nhà của cô.

Điều đáng chú ý là lúc này ngoài các bạn nữ còn có 3 bạn nam, khỏi phải nói, các bạn học sinh bắt đầu đỏ mặt vì hành động của Tiểu Vân.

3 nam sinh chuyển đến trường khác sau kỳ trại. Còn Tiểu Vân, cô phải xin mẹ chuyển trường để quên đi chuyện đã xảy ra.

Hình minh họa

Câu chuyện này đã khiến nhiều bậc phụ huynh bàng hoàng. Nhiều người lớn nghĩ rằng không sao thay đổi trước mặt con cái của họ vì bọn trẻ không nhận thức được bất cứ điều gì.

Nhưng chính sự chủ quan này đã khiến các bé không có những kiến ​​thức về giới tính để bảo vệ cơ thể mình. Câu chuyện đau lòng sau đây sẽ cảnh tỉnh nhiều bậc phụ huynh trước sự chủ quan của mình.

Đặc biệt, cô bé Xiaowen sống trong một gia đình không có tình thương của cha. Hai mẹ con thường xuyên thay quần áo và tắm chung từ nhỏ. Theo thời gian, Xiaowen coi việc thay đổi trước mặt người khác đơn giản như đội mũ và chải tóc.

Trong một lần đi cắm trại cùng bạn cùng lớp, Xiaowen đã không ngại thay đổi trước mặt ba cậu con trai đang bước vào tuổi dậy thì. Cái kết thì ai cũng có thể tưởng tượng được, nhưng sự việc đau lòng đã để lại cho cô ấy nỗi kinh hoàng, tổn thương sâu sắc.

“Giúp trẻ hình thành ý tưởng rằng cơ thể của trẻ là bí mật của riêng mình”

Theo các nhà khoa học, trẻ từ 3 – 6 tuổi là giai đoạn tốt nhất để giáo dục giới tính. Vô tội thay đổi vì sự hiện diện của tôi, ngoại hình không ảnh hưởng nhưng về lâu dài khiến trẻ cảm thấy việc thay quần áo trước mặt người khác là chuyện bình thường; hãy biến những cuộc “gặp gỡ thẳng thắn” này thành một thói quen. Đó cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến bi kịch trên.

Theo các chuyên gia, cha mẹ nên giúp con cái nghĩ rằng cơ thể là bí mật của riêng chúng, và không nên cho người khác thấy chúng bất cứ lúc nào. Chỉ khi được chăm sóc cơ thể từ trái tim, trẻ mới có ý thức bảo vệ bản thân.

Tuy nhiên, che đậy chủ đề về giới tính không phải là một cách hay. Nếu không được giáo dục giới tính kịp thời, trẻ sẽ tỏ ra tò mò, tìm tòi, khám phá tiêu cực như nhìn trộm, vi phạm đạo đức và pháp luật.

Trước khi trẻ được 3 tuổi, mẹ có thể tắm chung. Nhìn một người lớn khỏa thân với một đứa trẻ không khác nhiều so với một món đồ chơi mới. Lúc này, mẹ phải lồng ghép giải thích đơn giản về chức năng của từng bộ phận trên cơ thể.

Khi con được 4, 5 tuổi là lúc cha mẹ cần biết không nên quá gần con, đặc biệt là khi con tắm hoặc ngủ chung.

Đặc biệt, đây cũng là lúc dạy trẻ chủ động phân biệt giới tính. Và cách phân biệt độ tuổi này rõ ràng nhất chính là quần áo. Cha mẹ nên cho bé trai mặc quần áo bé trai trong khi bé gái mặc quần áo hoặc váy nếu bé muốn.

READ  Chọn tuổi xông đất cho tuổi Tân Sửu 1961 năm 2022 đẹp nhất, chuẩn phong thủy | Hanhphucvang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud