Có nên học ngoại ngữ bằng app Duolingo – chú chim xanh huyền thoại? | Hanhphucvang

Duolingo là một ứng dụng học ngoại ngữ cực kỳ nổi tiếng trên thế giới nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về nó. Nếu bạn là người mới học ngoại ngữ và đang băn khoăn không biết có nên học ngoại ngữ với ứng dụng Duolingo hay không thì BlogAnChoi sẽ liệt kê qua bài viết những điểm mạnh và hạn chế của Duolingo – ứng dụng thần thánh cho việc học ngoại ngữ. bạn đang đi!

Điểm mạnh của Duolingo

1. Ứng dụng Duolingo hoàn toàn miễn phí

Duolingo là ứng dụng học ngoại ngữ hoàn toàn miễn phí (Nguồn: Internet)
Duolingo là ứng dụng học ngoại ngữ hoàn toàn miễn phí (Nguồn: Internet)

Nhiều người thắc mắc “Ứng dụng Duolingo có giá bao nhiêu?” thì hôm nay BlogAnChoi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn. Duolingo là ứng dụng học ngoại ngữ cho phép người dùng học 40 ngôn ngữ khác nhau trên thế giới. Ứng dụng này đã trở nên siêu phổ biến và được nhiều người yêu thích tất cả đều miễn phí

Theo thống kê, Duolingo có hơn 100 triệu lượt tải xuống. Đây là một thành công lớn đối với một ứng dụng học ngoại ngữ thông thường. Đề cao tinh thần hào phóng và không ngại chia sẻ kiến ​​thức Hoa Kỳ với khẩu hiệu “Tìm hiểu thế giới miễn phí. Mãi mãi.” Chính vì lý do đó mà Duolingo xuất hiện trên toàn thế giới, lan truyền nhanh chóng khắp nơi và là ứng dụng học ngoại ngữ được chính phủ Mỹ khuyên dùng.

Duolingo có mặt trên khắp thế giới (Ảnh: Internet).
Duolingo có mặt trên khắp thế giới (Ảnh: Internet).

Vì vậy, một trong những lý do khiến ứng dụng thần thánh này được yêu thích là vì nó hoàn toàn miễn phí. Người dùng không phải trả bất cứ chi phí nào cho quá trình học của mình. Sau khi học nhiều ngôn ngữ mà vẫn miễn phí, tất nhiên người dùng sẽ đánh giá cao nó, phải không?

2. Duolingo có khả năng biến bất cứ thứ gì thành trò chơi

Với Duolingo, bạn có thể học một cách vui vẻ (Nguồn: internet).
Với Duolingo, bạn có thể học một cách vui vẻ (Nguồn: internet).

Duolingo là một ứng dụng và trang web giúp việc học trở thành một trò chơi rất thú vị và thú vị. Nó rất tương tác và không tạo cho người dùng cảm giác rằng họ đang ‘học’. Giao diện nhìn từ ngoài vào trong rất đẹp, các icon được thiết kế theo kiểu “nhìn là muốn học”.

Hơn nữa, các bài học về ứng dụng tương đối ngắn gọn và được sắp xếp sao cho có khoảng cách giữa các bài học nên học sinh không cảm thấy bị hạn chế. Mỗi bài học chủ yếu sẽ là một bài kiểm tra ngắn về nghe, nói và dịch được lặp lại nhiều lần để người dùng có thể nhớ lâu hơn.

Bài học trên Duolingo (Ảnh: Internet).
Bài học trên Duolingo (Ảnh: Internet).

Và điều làm cho Duolingo trở nên khác biệt so với nhiều ứng dụng học ngoại ngữ khác là nó khiến bạn cảm thấy như đang tiến bộ bằng cách lên cấp sau mỗi bài học và cho bạn biết còn bao nhiêu cấp độ để tiến lên cấp độ tiếp theo. Các chủ đề học tập rất đa dạng và để mở khóa chủ đề tiếp theo, bạn phải hoàn thành chủ đề trước đó, bổ sung vào tâm trí tự học của người dùng.

Về cơ bản, Duolingo cố gắng hết sức để khiến việc học giống như chơi một trò chơi. Điều này khiến không chỉ người lớn mà trẻ em cũng rất thích thú.

3. App Duolingo có khả năng ghi nhớ thời hạn thần thánh

Khả năng ghi nhớ thời hạn làm cho học sinh "đáng sợ" (Nguồn: internet).
Khả năng nhớ deadline khiến học sinh “rùng mình” (Nguồn: internet).

“Vì vậy, bạn muốn từ bỏ tất cả các mục tiêu của mình? Chúng tôi muốn viết email này bằng tiếng Anh, nhưng chúng tôi chợt nhận ra rằng bạn sẽ không hiểu nếu bạn không học. “

Các diễn đàn hay mạng xã hội hiện tràn ngập những bức ảnh chế về ứng dụng Duolingo ghi nhớ thời hạn học, được ví như “con nợ”. Điều này cũng góp phần đưa ứng dụng học ngoại ngữ thần thánh này được nhiều người biết đến hơn. Đầu tiên là những lời nhắc nhở, động viên thân thiện, sau đó là răn đe nếu người dùng tiếp tục từ chối tham dự.

Sử dụng những trò đùa vui nhộn và thậm chí là đe dọa tâm lý nếu bạn không đi học (Nguồn: Internet).
Sử dụng những trò đùa vui nhộn và thậm chí là đe dọa tâm lý nếu bạn không đi học (Nguồn: Internet).

Duolingo có khả năng spam bạn “kinh điển” hơn cả Facebook và Messenger, thậm chí sau khi xóa ứng dụng, nếu bạn không đến trường, nó vẫn tiếp tục gửi email. Về cơ bản, Duolingo xuất hiện ở khắp mọi nơi và yêu cầu người dùng học nếu chẳng may bạn “quên” và bỏ qua buổi học hôm đó. Loài chim xanh này có thể ám ảnh bạn về thể chất và tinh thần nếu bạn vẫn không chịu học. Đối với những người chỉ học bằng các biện pháp chắc chắn, đây là một tính năng cực kỳ tiện dụng.

Người dùng bị Duolingo "khủng bố" buộc phải học (Ảnh: internet).
Người dùng bị Duolingo “khủng bố” để học hỏi (Ảnh: Internet).

Hạn chế của Duolingo

1. Duolingo không thể đưa bạn ra khỏi căn cứ

Mặc dù có nhiều điểm mạnh nhưng ứng dụng Duolingo vẫn có một số hạn chế như không có phần giải thích các quy tắc ngữ pháp và số lượng câu trả lời đúng chỉ giới hạn ở một vài câu trả lời trong khi ngôn ngữ thì gần như vô hạn. Điều này khiến học sinh bị hạn chế và không thể tự đổi mới đáp án.

Các khóa học thường ở mức cơ bản cho người mới bắt đầu. Đối với nhiều người muốn nghiên cứu chuyên sâu và cao hơn thì hầu như Duolingo không thể đáp ứng được.

Giao diện chính của ứng dụng phần lớn được thiết kế bằng tiếng Việt (Nguồn: Internet).
Giao diện chính của ứng dụng phần lớn được thiết kế bằng tiếng Việt (Nguồn: Internet).

2. App Duolingo không cho phép học tiếng Anh – Anh

Duolingo không cho phép người dùng học tiếng Anh – tiếng Anh cũng là một hạn chế cần phải khắc phục. Nhiều người dùng muốn tìm hiểu định nghĩa của các từ hoặc cụm từ bằng tiếng Anh, nhưng tất nhiên ứng dụng không thể đáp ứng được điều đó.

Tôi nghĩ một phần là do chương trình học của Duolingo hướng đến người mới bắt đầu hoặc trẻ em nên mọi thứ phải được xây dựng một cách dễ hiểu nhất. Vì vậy những bài học hay kỉ niệm đều được bạn dịch sang “tiếng mẹ đẻ” để việc học và hiểu thông tin trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, việc học liên tục bằng cách chỉ dịch Anh – Việt sẽ không giúp bạn vượt qua trình độ cơ bản và có thể tư duy bằng tiếng Anh. Điều này khiến khả năng tư duy bằng tiếng Anh của bạn bị hạn chế rất nhiều.

Ai nên sử dụng ứng dụng Duolingo?

Duolingo phù hợp với mọi lứa tuổi khác nhau, nhưng qua quá trình trải nghiệm và sử dụng ứng dụng một thời gian, tôi thấy Duolingo phù hợp nhất với người dùng từ 25 tuổi trở lên hoặc trẻ em mới bắt đầu học ngoại ngữ. vì nó chỉ mất tối đa 20 phút mỗi ngày.

Duolingo là ứng dụng học ngoại ngữ dành cho mọi lứa tuổi (Nguồn: Internet).
Duolingo là ứng dụng học ngoại ngữ dành cho mọi lứa tuổi (Nguồn: Internet).

Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm một ứng dụng học tiếng Anh cho người mất gốc hoặc muốn học lại khóa học tiếng Anh cơ bản thì Duolingo đều có thể đáp ứng được. Duolingo không bắt người dùng phải học trong thời gian dài mà vẫn có thể hiểu được nội dung bài học. Ngay cả với những người bận rộn không có thời gian, bạn chỉ cần sử dụng ứng dụng 10 phút mỗi ngày là có thể học được.

Với ứng dụng học ngoại ngữ hoàn toàn miễn phí cho phép người dùng học dưới dạng trò chơi hấp dẫn, mang tính tương tác cao và hiệu quả, Duolingo vẫn là một lựa chọn tuyệt vời nhất là khi bắt đầu học một ngôn ngữ mới.

Xếp hạng ứng dụng Duolingo: 7/10

Học ngoại ngữ từ trình độ cơ bản đến C2 nhờ ứng dụng Duolingo (Nguồn: Internet).
Học ngoại ngữ từ trình độ cơ bản đến C2 nhờ ứng dụng Duolingo (Nguồn: Internet).

Tóm lại, ứng dụng Duolingo có tốt không? Đối với những điểm mạnh và hạn chế khác của ứng dụng Duolingo, tôi đánh giá ứng dụng này với 7/10. Tuy nhiên, tôi nghĩ một ứng dụng học tập thần thánh như thế này tương đối tốt cho cả thanh niên và trẻ em hiện nay. Nó miễn phí và có nhiều ngôn ngữ khác nhau cho người học, vì vậy đừng ngần ngại tải xuống và dùng thử!

Một số bài viết hữu ích liên quan bạn có thể tham khảo:

Video YouTube để tham khảo về ứng dụng Duolingo:

Vậy là BlogAnChoi đã giới thiệu đến các bạn một ứng dụng học tiếng Anh siêu thần thánh đang nổi đình nổi đám trên mạng xã hội một thời. Tôi thực sự hy vọng bài viết đánh giá ứng dụng Duolingo trên đây đã giúp bạn hiểu thêm về chú chim xanh “xã hội đen” nổi tiếng này để quyết định có nên sử dụng hay ít nhất là bớt tò mò về nó.

Trau dồi ngoại ngữ trong thời đại 4.0 hiện nay là vô cùng cần thiết và BlogAnChoi tin rằng bạn đã chuẩn bị cho mình một hành trình về ngoại ngữ và đặc biệt là khả năng tiếng Anh để tự tin bước vào tương lai. Đừng quên theo dõi chuyên mục Công nghệ của BlogAnChoi để cập nhật thêm nhiều thông tin mới hữu ích nhé!

xem thêm

8 ứng dụng tách âm thanh thành video cực hữu ích trên điện thoại

Bạn muốn tách âm thanh trong video để lưu thành tệp MP3? Nhưng bạn không muốn mất thời gian lên mạng tìm các trang web để thực hiện? Đừng lo lắng, có rất nhiều ứng dụng chuyển video sang mp3 cho Android và iOS có thể xử lý tất cả các định dạng video và âm thanh khác nhau. †

READ  3 mẫu điện thoại thông minh dưới 2 triệu có cấu hình 'hời' nhất tháng 9 | Hanhphucvang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud