Cơ sở lưu trú du lịch là gì, bao gồm những loại hình nào? | Hanhphucvang

Theo định nghĩa của Luật Du lịch 2017, có hiệu lực từ ngày 01/01/2018, cơ sở lưu trú du lịch là nơi cung cấp các dịch vụ đáp ứng nhu cầu lưu trú của khách du lịch.

Có những loại hình lưu trú du lịch nào?

Luật Du lịch 2017 chính thức có hiệu lực từ ngày 01/01/2018, quy định chi tiết các quy định về du lịch công ty lưu trú tại Điều 48 như sau:

> Sai sót pháp lý dẫn đến tiền phạt nặng cho chủ khách sạn

1. Khách sạn.

2. Biệt thự du lịch.

3. Căn hộ du lịch (Xem những homestay đẹp trên TravelMag.vn)

4. Thuyền lưu trú du lịch.

5. Lưu trú du lịch.

6. Nhà có phòng cho khách du lịch thuê.

7. Khu cắm trại du lịch.

A villa Quỳnh Viên Hà Tĩnh resort

A villa khu du lịch Quỳnh Viên Hà Tĩnh

8. Các công ty lưu trú khác.

Giải thích chi tiết về khái niệm lưu trú

Các khái niệm được giải thích như sau theo Điều 48 của Luật Du lịch:

Khách sạn (khách sạn) là cơ sở lưu trú du lịch có quy mô từ mười phòng ngủ trở lên, bảo đảm chất lượng về cơ sở vật chất, trang thiết bị và các dịch vụ cần thiết để phục vụ khách lưu trú và sử dụng dịch vụ, bao gồm khách sạn thành phố (city hotel), khách sạn nghỉ dưỡng (hotel resort). ), khách sạn nổi (khách sạn nổi), khách sạn ven đường (nhà nghỉ).

Làng du lịch (làng du lịch) là cơ sở lưu trú du lịch bao gồm một tập hợp các biệt thự hoặc các loại hình lưu trú khác, chẳng hạn như căn hộ, nhà gỗ và trại, được xây dựng ở nơi có tài nguyên. tài nguyên du lịch, cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, với hệ thống dịch vụ bao gồm nhà hàng, quán bar, cửa hàng, khu vui chơi, thể thao và các tiện ích phục vụ khách du lịch.

Biệt thự du lịch (Biệt thự du lịch) là biệt thự có trang thiết bị, tiện nghi cho khách du lịch thuê, tự nấu ăn trong thời gian lưu trú. Có từ ba biệt thự du lịch trở lên được gọi là cụm biệt thự du lịch.

Căn hộ du lịch (Căn hộ du lịch) là căn hộ có trang thiết bị phục vụ cho khách du lịch thuê, khách có thể tự nấu ăn trong thời gian lưu trú. Có từ mười căn hộ du lịch trở lên được gọi là căn hộ du lịch.

Khu cắm trại du lịch (du lịch cắm trại) là địa điểm được quy hoạch ở nơi có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất phục vụ du lịch và các dịch vụ cần thiết để phục vụ khách đến cắm trại.

Nhà khách du lịch (nhà khách du lịch) là cơ sở lưu trú du lịch có trang bị, thiết bị cần thiết phục vụ khách du lịch như một khách sạn, nhưng không đáp ứng tiêu chuẩn phân hạng khách sạn.

Nhà có phòng cho khách du lịch thuê (gia đình bản xứ) là nơi được sở hữu hoặc sử dụng hợp pháp trong thời gian thuê, có trang thiết bị cho khách du lịch thuê và có thể có các dịch vụ khác tùy theo khả năng của họ.

Các Các cơ sở lưu trú dành cho khách du lịch khác bao gồm tàu ​​du lịch, tàu du lịch, lữ hành, lều du lịch.

Điều kiện kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch

Tổ chức kinh doanh phải đáp ứng các yêu cầu sau:

– Có đăng ký thành lập công ty theo quy định của pháp luật;

– Tuân thủ các điều kiện quy định của pháp luật về an toàn, trật tự, an toàn trong lĩnh vực phòng cháy và chữa cháy, bảo vệ môi trường và an toàn thực phẩm;

– Đáp ứng yêu cầu tối thiểu về cơ sở vật chất kỹ thuật và dịch vụ phục vụ khách du lịch.

> Quảng Ninh phạt chủ khách sạn, chủ bến

TravelMag.vn sẽ nâng cấp Toàn văn Luật Du lịch 2017

READ  Kinh nghiệm đi khu du lịch Suối Mơ Quận 9 ở Sài Gòn cảnh bao đẹp | Hanhphucvang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud