Con Cò Bé Bé không phải tên thật của bài hát “Con cò bé bé, nó đậu cành tre…” | Hanhphucvang

Từ lâu trong tiềm thức của người Việt Nam, làn điệu “Con cò nhỏ. Nó đang ngồi trên cành tre…” đã quá quen thuộc. Từ trước đến nay, nếu bất chợt nghe lại, chắc chắn 99% người Việt Nam sẽ có thể đọc thuộc lòng bài hát đó một cách “tự động” như một phản xạ tự nhiên. Tuy nhiên, có một sự thật bất ngờ là tên bài hát nghe không hề xa lạ chút nào Con cò đúng, nhưng … không yêu mẹ

Xuân Mai – Anh Không Yêu Em (Con Cò Nhỏ)

Bất ngờ, hoang mang và phản ứng dữ dội hẳn là cảm xúc của cư dân mạng khi phát hiện ra sự thật này. Đúng vậy, vì ngay từ những dòng đầu tiên của bài hát: “Cò nhỏ…” đã quá ăn sâu vào tâm trí người nghe. Vì vậy, nếu biết tên thật của bài hát, người ta có cảm giác lạ là điều dễ hiểu.

không yêu mẹ hoặc được nhiều người biết đến qua tên Con cò là một trong những ca khúc làm nên tên tuổi của “phép màu âm nhạc” Mùa xuân tháng năm† Cuối thế kỷ 20, Xuân Mai phát hành album Con cò được nhiều gia đình có con nhỏ hưởng ứng và trở thành bài đồng dao cổ điển cho trẻ nhỏ.

Và có lẽ vì Xuân Mai đã sử dụng tên Con cò cho album này, vì vậy nó đã gây ra sự hiểu lầm cho đa số người Việt Nam về tên chính xác của bài hát.

READ  Thúy Nga ‘xỉa’ thẳng tên đàn em từng diễn với Chí Tài - Hoài Linh chẳng nể nang | Hanhphucvang

Bài hát bé Xuân Mai hát năm nào không phải là con cò bé bé mà là …

Bài hát không yêu mẹ là một sáng tác của nhạc sĩ Lê Xuân Thọ viết năm 1967. Anh tìm thấy nguồn cảm hứng khi bắt gặp một người mẹ đang ôm một đứa con xinh đẹp trên đường đi làm về. Đúng lúc đó, em bé chỉ vào cành tre nơi đàn cò trắng đang đậu, người mẹ cầm tay đứa trẻ vẫy chào đàn cò.

Với những hình ảnh đẹp này, nhạc sĩ Lê Xuân Thọ đã về nước ngay trong buổi tối hôm đó và viết một bài hát không yêu mẹ với văn bản “Con cò còn nhỏ Nó đậu cành tre Đi không hỏi mẹ Biết đường nào mà đi, con hỏi Khi về, con chào, Miệng mếu máo. Từ đây chúng ta có một bài đồng dao bất hủ trong hiện tại.

Bí quyết đầu tiên của tất cả chúng ta: tên thật của bài hát Con cò bé bé ngồi trên cành tre, không phải là con cò bé bé!  - Ảnh 4.

Nhạc sĩ Lê Xuân Thọ – người đã viết nên ca khúc Mẹ Yêu Con Không Về

Nguồn: YouTube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud