Dabao concept – Cố Đô: ‘Một quán cafe đậm chất Việt, dành cho người Việt’ | Hanhphucvang

Nói về độ “chịu chơi” thì không ai có thể qua mặt được chủ nhân của Dabao Concept khi cho biết anh vừa về Sài Gòn một góc thủ đô.

Chi nhánh mới của Dabao Concept – “Ý tưởng Dabao – Cố đô” (Dabao Concept – Codo) được lấy cảm hứng từ kinh thành Huế mộng mơ. Cửa hàng được xây dựng trên nền một ngôi nhà cổ ở Sài Gòn với diện tích 800m2, sức chứa 300 chỗ ngồi. Chỉ vậy thôi cũng đủ thấy sự hoành tráng của cơ sở này.

Ảnh: Dabao concept.

Ảnh: Dabao concept.

Nói về tinh thần của cửa hàng, nhóm ý tưởng Dabao đã viết như sau: “Dabao Concept – Cố đô ra đời trong niềm đam mê vẻ đẹp cổ kính, quyết tâm thổi hồn của cõi mộng vào lòng Sài Gòn. Với khuôn viên rộng 800 m2 nằm trên đường Tú Xương mang đậm dấu ấn Pháp tại Sài Gòn, Dabao mang đến Concept – Cố đô những chi tiết văn hóa của bạn được lồng ghép một cách tinh tế và đan xen cẩn thận từ xa xưa mà không choáng ngợp, nhẹ nhàng và thơ mộng.

Ảnh: Dabao concept.

Ảnh: Dabao concept.

Ảnh: @anxoancyrus.

Ảnh: @anxoancyrus.

Dabao Concept – Codo được lấy cảm hứng từ Cố đô Huế. Nói về ý tưởng này, Thanh Phúc – chủ nhà hàng đã chia sẻ trên trang cá nhân: “Vì ở đó (theo tôi) vẻ đẹp tinh túy của dân tộc được phô bày rõ nét nhất. Bởi đó không chỉ là niềm tự hào của riêng chúng tôi, mà của mỗi người Việt Nam. Là một quán cà phê Việt Nam, béo Việt Nam, dành cho người Việt Nam ”

Với không gian rộng rãi như vậy, Dabao không thiếu những ngóc ngách hoài cổ, thanh lịch phù hợp với nhu cầu chụp ảnh của bạn. Từ góc cầu thang tựa nắng đến ngọn đèn vàng trầm tư bên cửa sổ… tất cả đều rất đỗi thân thương, rất nên thơ.

Trống rỗng

Những góc nhỏ thật dễ thương.  Ảnh: @anxoancyrus.

Những góc nhỏ thật dễ thương. Ảnh: @anxoancyrus.

Trống rỗng

Ngoài những thức uống đang thịnh hành hiện nay, Dabao Concept còn phục vụ những món đặc sản cà phê chất lượng, thích hợp thưởng thức trong không gian hoài cổ của cửa hàng. Có thể nói đây là một điểm cộng bởi cửa hàng không chú trọng phần “nhìn” mà bỏ quên phần “hương vị”.

Ảnh: @anxoancyrus.

Ảnh: @anxoancyrus.

Ảnh: Dabao concept.

Ảnh: Dabao concept.

Ảnh: @anxoancyrus.

Ảnh: @anxoancyrus.

Nhìn chung, mỗi góc tại Dabao Concept – Codo đều là sự thể hiện tinh thần và tình yêu của chủ quán đối với quán cà phê và văn hóa dân tộc. Đây sẽ là một sân chơi mới nhưng với tâm hồn “xưa cũ” đầy yêu thương và hoài niệm, nơi mang đến cho chúng ta những giây phút bình yên nhất.

Địa chỉ: 18 Tú Xương, Quận 3

Giờ mở cửa: 07:00 – 22:00

Đọc thêm: Tận hưởng không gian thơ mộng trong quán cafe Dabao Concept

gif-chan-trang-1611

READ  Trung Nguyên Legend Coffee Lý Tự Trọng, Quận 1, TP.HCM | Hanhphucvang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud