Đặng Lê Nguyên Vũ ‘mượn sách tỏ bày’ về 6 nỗi sợ hãi lớn nhất của đời người: Bản thân ‘vua cafe Việt’ cũng ‘lặn ngụp’ trong nó? | Hanhphucvang

Với hơn 60 triệu bản được bán ra trong 70 năm qua, cuốn sách ‘Nghĩ giàu và làm giàu’ của Napoleon Hill – Cuốn sách kinh điển về ‘Làm giàu và làm đàn ông’ đã nổi tiếng trên toàn thế giới và theo lời thú nhận của ông. của Đặng Lê Nguyên Vũ, đây là cuốn sách “gối đầu giường” của anh.

Dẹp bỏ mọi ồn ào về vụ ly hôn nghìn tỷ với vợ cũ Lê Hoàng Diệp Thảo Bên cạnh những phát ngôn bị cho là ‘điên rồ’, câu chuyện ‘khởi nghiệp, làm giàu’ của ông chủ Tập đoàn Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ Nó vẫn là một chủ đề bất tận được nhiều người yêu thích và tìm hiểu.

Ông. Vũ thường xoay quanh câu chuyện “khởi nghiệp và làm giàu” của anh và thường gọi cuốn sách là ‘Nghĩ giàu, làm giàu’ và coi đây là hành trang quý giá cho thế hệ trẻ muốn khởi nghiệp, đổi đời.

Đặng Lê Nguyên Vũ 'mượn sách giãi bày' về 6 nỗi sợ hãi lớn nhất của đời người: Bản thân 'vua cà phê Việt' cũng 'lặn mất tăm'?  Đầu tiên
Đặng Lê Nguyên Vũ đã mượn cuốn sách Nghĩ giàu, Làm giàu để nói về nỗi sợ hãi của con người. Ảnh: internet

‘Nghĩ giàu, làm giàu’ là cuốn sách hội tụ tất cả những tinh hoa mà tác giả đã dành trọn thời gian và công sức trong suốt 30 năm để phỏng vấn hơn 500 người nổi tiếng và thành công nhất trong nhiều lĩnh vực với hàng nghìn doanh nhân, là cuốn sách được đánh giá là có giá trị vượt thời gian. về tính đúng đắn của nó.

Trong những trang đầu tiên của cuốn sách, Napoleon Hill đã xác định 6 nỗi sợ hãi cơ bản trong cuộc sống mà ai cũng thường mắc phải, đó là những trở ngại lớn cản đường đi đến thành công.

Tiếp tục tham khảo cuốn sách này, Đặng Lê Nguyên Vũ không chỉ đồng tình mà còn gián tiếp cho thấy đó là nỗi sợ chung ‘không của riêng ai’, ngay cả bản thân anh Vũ cũng không ‘nằm ngoài quy luật’:

1. Sợ Nghèo – Nỗi Sợ Hủy Diệt Nhất!

Theo tác giả, nỗi sợ đói nghèo khiến người ta ‘tê liệt trí óc’ và hủy hoại trí tưởng tượng, làm hao mòn nhiệt huyết, mất thế chủ động.

Nỗi sợ đói nghèo cũng khiến con người thiếu kiên định, trì hoãn và vô hiệu hóa khả năng tự chủ …

Đặng Lê Nguyên Vũ 'mượn sách giãi bày' về 6 nỗi sợ hãi lớn nhất đời người: 'Vua cà phê Việt' cũng tự 'lặn mất tăm'?  2
Cuốn sách Think and Grow Rich được coi là tinh hoa trí tuệ của thế giới. Ảnh: internet

Dấu hiệu: thờ ơ, do dự, sợ hãi, lo lắng, cực kỳ thận trọng, do dự.

Vượt qua nỗi sợ đói nghèo Đặng Lê Nguyên Vũ ‘dám nghĩ lớn, hành động lớn’ sẽ tạo nên sự khác biệt trong hành trình khởi nghiệp của anh.

2. Sợ bị chỉ trích – Nỗi sợ tồi tệ nhất

Đây là nỗi sợ hãi thường xuyên phát triển trong mỗi cá nhân và theo tác giả, nó là một phần của bản chất con người.

Nỗi sợ hãi này khiến con người trở nên ác độc nếu có thể tìm mọi cách để cướp tài sản, của cải của người khác, cũng như biện minh cho hành động của mình …

Dấu hiệu: Nhút nhát, thiếu tự tin, thiếu cá tính, thiếu tự tin, thích chơi ngông, thiếu chủ động và thiếu tham vọng.

Đặng Lê Nguyên Vũ đã vượt qua nỗi sợ hãi này, bỏ ngoài tai mọi dư luận về những phát ngôn bị cho là “điên rồ”, bị cho là “lập dị, dở hơi, dở hơi” để kiên định thực hiện hy vọng của mình.

3. Sợ bị ốm

Đây là một nỗi sợ hãi có nguyên nhân cả về thể chất và xã hội, vì nó liên quan chặt chẽ đến nỗi sợ hãi về tuổi già và cái chết.

Dấu hiệu: Tự gợi ý, nghi ngờ bệnh tật, vận động không đúng cách, nhạy cảm, sống buông thả, tự ái, lo lắng quá mức về bệnh tật.

4. Sợ Mất Tình Yêu – Nỗi Sợ Đau Nhất

Nỗi sợ mất tình yêu của người khác thể hiện ở sự ghen tuông cũng như ở một dạng rối loạn thần kinh khác.

Có lẽ đây cũng là một trong những nỗi sợ hãi của ông Đặng Lê Nguyên Vũ khi người ta nhớ đến cuộc chia ly giữa ông Vũ và bà Thảo.

Bỏ qua những hoài niệm và kỷ niệm khó phai mờ về mối tình “ngựa non mây tre”, như hai người “có làm nên trò trống”, câu nói “nhiều tiền làm gì” của Đặng Lê Nguyên Vũ được lấy làm biểu cảm. tòa án sau khi mọi thứ sụp đổ.

Từng tiết lộ với giới truyền thông rằng là một người đàn ông không bao giờ được hối hận, dù đúng hay sai, anh vẫn phải chịu trách nhiệm cho mọi việc xảy ra. Nhưng có lẽ bản án day dứt của ông Vũ trước tòa là sự ân hận tột cùng cho những gì đã xảy ra, đổ vỡ, tan nát và không thể hàn gắn với bà Thảo.

Đó là lý do tại sao mr. Vũ quyết tâm ly hôn với người vợ từng “đầu ấp tay gối”, vượt qua nỗi sợ mất tình yêu để rồi chịu trách nhiệm với hiện thực phũ phàng không thể thay đổi.

5. Sợ tuổi già

Nỗi sợ hãi về tuổi già không phải của riêng ai vì nguyên nhân phổ biến là liên quan đến khả năng nghèo đói và bệnh tật.

Dấu hiệu: Thiếu nhiệt tình, tự lập, trang phục và hành động không phù hợp.

6. Sợ chết – Nỗi sợ hãi tàn nhẫn nhất

Đây được nhiều người coi là nỗi sợ hãi “tàn nhẫn” nhất. Ý nghĩ về ‘cái chết’ luôn là điều ám ảnh nhiều người và họ coi đó là ‘hình phạt’, phá hủy mọi thú vui trong cuộc sống và khiến hạnh phúc trở nên vô nghĩa.

Đặng Lê Nguyên Vũ 'mượn sách giãi bày' về 6 nỗi sợ hãi lớn nhất đời người: 'Vua cà phê Việt' cũng tự 'lặn mất tăm'?  3
Đặng Lê Nguyên Vũ nổi lên từ ‘hai bàn tay trắng’. Ảnh: internet

Dấu hiệu: Thường xuyên nghĩ về cái chết, liên kết cái chết với cái nghèo …

Tất cả những nỗi sợ hãi ấy đã được tác giả ‘Nghĩ giàu, làm giàu’, ông chủ Tập đoàn Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ tự tay chọn lọc và viết nên một bức thư ngỏ với mong muốn điều đó sẽ xảy ra với bạn. người dân để thay đổi ý thức và thúc đẩy hoài bão vươn lên.

Đặng Lê Nguyên Vũ 'mượn sách giãi bày' về 6 nỗi sợ hãi lớn nhất đời người: 'Vua cà phê Việt' cũng tự 'lặn mất tăm'?  4
Đặng Lê Nguyên Vũ nói về cuốn sách Nghĩ và làm giàu. Ảnh: internet

Từng là người gây dựng “đế chế” Trung Nguyên từ con số không, Mr. Đặng Lê Nguyên Vũ cũng một thời ám ảnh vì cái ‘nghèo’, vì bệnh tật và khát vọng vươn lên thoát nghèo.

Đặng Lê Nguyên Vũ cuối cùng đã vượt qua những nỗi sợ hãi cơ bản, vượt qua mọi định kiến ​​xã hội và quyết tâm theo đuổi hoài bão của mình đến cùng và khơi dậy khát vọng làm giàu của thế hệ trẻ.

READ  Đến A'dor Cafe để trải nghiệm điểm sống ảo yêu thích của giới trẻ | Hanhphucvang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud