Đi chùa cầu duyên như thế nào để khi đi lẻ bóng khi về có đôi? | Hanhphucvang

đi chùa để cầu nguyện
Đi lễ chùa cầu may vào ngày Tết, ngày Rằm. Ảnh: internet

1. Đi chùa cầu duyên mua lễ như thế nào?

Về cơ bản, nếu bạn đi lễ chùa để cầu siêu thì phải mua 3 tờ lễ đặt gần tờ Tam bảo, ban Đức Ông và điện thờ Mẫu. đặc biệt:

  • Lễ tại Ban Tam Bảo : Chuẩn bị lễ vật gồm hoa quả tươi, bánh kẹo, hương, đèn cầy và bộ tam sự. Ban Tam Bảo thờ Phật nên tránh các món mặn, không để tiền vàng ở Ban Tam Bảo.
  • Lễ tại Ban Đức Ông : Chuẩn bị lễ vật như: đồ mặn, tiền vàng, rượu, thuốc, trà và Đức ông. Nếu không có nhiều thời gian chuẩn bị, bạn có thể chuẩn bị lễ như với Ban Tam Bảo, nhưng lễ trên ban Đức Ông phải trang bị thêm một lớp tiền vàng.
  • Thánh lễ tại bàn thờ Thánh Mẫu : làm hoa tươi hoàn toàn (tốt nhất là 5 bông hồng đỏ), trầu cau, tiền lẻ, bánh kẹo. Nên làm sớm và đặt kèm theo tờ đồ lễ vì khi làm lễ cầu siêu ở Điện Mẫu.
Đi chùa để cầu hạnh phúc
Chuẩn bị lễ cưới không quá phức tạp nhưng cần thành tâm. Ảnh: internet

2. Trọn vẹn nguyện đi chùa cầu xin thương xót.

2.1. Cầu nguyện cho số phận tại Phật điện

Buổi cầu nguyện được thực hiện xen kẽ trên các tấm ván. Tại khu vực điện thờ Phật, bạn phát nguyện sau:

“Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần), Nam Mô Tam Thế Phật, Nam Mô Bài Ca Nhẹ Nhàng Phật Quang (3 lần), Nam Mô Đại Thế Chí Bồ tát.

Người chăm sóc trẻ em tên là (ghi rõ họ tên), cư trú tại (địa chỉ). Hôm nay là ngày, tháng, năm (âm lịch) con lạy Phật, chư vị bồ tát xin chứng minh. Nhân duyên của tôi trên đời chưa tới, nay lạy Phật, Bồ tát che chở, giúp tôi tìm được mối nhân duyên trăm năm.

Con lạy chư phật, bồ tát chứng giám, đại từ bi giúp con mau chóng hoàn thành tâm nguyện.

Nam Mô A Di Đà Phật

Chăm sóc!”

cầu nguyện cho lòng thương xót
Cầu xin Đức Phật thương xót nên tránh gọi đồ ăn mặn. Ảnh: internet

2.2. Cầu xin lòng thương xót trong khu vực bàn thờ mẹ

“Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần), con lạy Ngọc Hoàng Thượng Đế, các vị Thiên Tiên Quỳnh Hoa Mẫu Liễu Hạnh, Cửu Trùng Thanh Vân công chúa và Mẫu đệ tam họ Lôi.

Người nhận ủy thác là (ghi tên) hiện đang cư trú (ghi rõ địa chỉ), hôm nay là ngày, tháng, năm (âm lịch). Bây giờ tôi đến chùa (chùa, phủ) để xin lòng thương xót. Đứa con định mệnh của mình chưa đến, mong các mẹ ban cho con hạnh phúc như ý muốn. Cho tôi mối lương duyên tốt đẹp. Sau đó sinh ra con trai, con gái, đầy nhà, được yên ổn muôn đời.

Con xin dâng lên một nén bạc để cầu xin sự che chở, phù trợ của các Mẹ để con có được nhân duyên như ý nguyện của con.

Nam Mô A Di Đà Phật

Chăm sóc”

cô gái áo sơ mi trắng
Cầu xin ơn Mẹ được thực hiện sau cùng. Ảnh: internet

Sau khi khấn vái, bạn để ý thấy nhang cháy hết 2/3 nhang biến thành tiền vàng.

3. Những Lưu Ý Khi Đi Chùa Cầu Lòng Thương Xót

Khi đi lễ chùa cầu may, bạn phải giữ vệ sinh thân thể sạch sẽ. Trang phục nên chọn quần áo dành riêng cho việc đi chùa, ăn chay, thân tâm thanh tịnh, không tranh cãi hay xích mích với ai. Tùy theo thời gian của mình mà thống nhất thời gian để lên bàn thờ Mẫu, thờ Thánh nhưng tốt nhất nên vào những ngày đầu tháng, cho đến ngày rằm. Khi đi vãn cảnh, du khách cũng nên ghé vào để cầu may mắn và hạnh phúc.

Nếu bạn làm lễ thì nên đi một mình, lễ vật chuẩn bị không cần quá cầu kỳ nhưng phải thật thành tâm. Nếu chọn áo kín cổ, quần dài nếu đến các khu vực linh thiêng. Hoàn toàn không sử dụng những từ ngữ tục tĩu hoặc những trò đùa ác ý. Đừng quên tắt điện thoại, nói lời thề bằng giọng nhẹ nhàng và đừng làm ồn trong chùa!

    2 cô gái chụp ảnh
Khi đi lễ chùa, bạn nên ăn mặc giản dị, lịch sự và thành tâm. Ảnh: internet

Phải chọn đi chùa cầu may vào những ngày tốt lành như mùng 1 hoặc rằm. Để có đường tình duyên như ý, bạn thực sự cần phải “tin tưởng, chân thành và tin tưởng”. Nếu bạn gửi lời cầu nguyện đến Đức Phật, nếu bạn thành tâm, ngày sẽ chứng giám và mang lại hạnh phúc cho người cầu nguyện.

4. Những ngôi chùa cầu may nổi tiếng ở Sài Gòn

4.1. Chùa Ông – Quận 5

Chùa Ông là một trong những ngôi chùa cầu nguyện linh thiêng nhất Sài Gòn. Ngôi chùa nằm trong khu đô thị thương mại sầm uất trên đường Nguyễn Trãi, quận 5. Ngôi chùa này còn được gọi với nhiều tên khác nhau như Nghĩa An Hội Quán hay chùa Minh Hương.

Chùa Ông
Chùa Ông nổi tiếng là nơi cầu tình duyên. Ảnh: internet

Tuy không đứng đầu về diện tích nhưng nhiều người coi đây là ngôi chùa cầu nguyện linh thiêng nhất Sài Gòn. Vì vậy, đây là địa chỉ tâm linh được nhiều người tìm đến mỗi ngày rằm, lễ Tết. Nơi đây không chỉ thu hút người Việt, mà còn có một lượng lớn người Hoa.

Vào dịp đầu năm, mọi người thường đến đây hành hương và cầu mong nhiều điều tốt lành trong cuộc sống. Tất nhiên, không thể thiếu những bạn trẻ đang đi tìm nửa kia của mình để cầu may mắn.

4.2. Chùa Ấn Độ – Quận 1

Nhắc đến những địa điểm đi chùa cầu may nổi tiếng ở Sài Gòn, không thể bỏ qua chùa Bà Ấn (Mariamman). Hiện nay, ngôi chùa này tọa lạc tại Quận 1 – Thành phố Hồ Chí Minh.

Chùa được thiết kế theo phong cách Ấn Độ và do người Việt gốc Ấn điều khiển. Bên cạnh lối kiến ​​trúc độc đáo, nơi đây còn được biết đến là một ngôi chùa rất linh thiêng để cầu những điều tốt lành. Nhiều người đã đến đây để cầu xin Đức Mẹ phù hộ để họ nhanh chóng tìm được nửa kia của mình. Các cặp đôi cũng đến đây để cùng nhau nguyện bên nhau trọn đời bền chặt.

Đền bà già Ấn Độ
Miếu Bà Ấn có kiến ​​trúc theo phong cách Ấn Độ. Ảnh: internet

4.3. Chùa Phước Hải (Ngọc Hoàng Thượng Đế)

Chùa Phước Hải với diện tích hơn 2.000m2 được biết đến với sự tôn nghiêm. Ban đầu chùa có tên là chùa Ngọc Hoàng, sau đổi là Phước Hải Tự. Ngôi chùa này từ lâu đã nổi tiếng khắp cả nước về sự tôn nghiêm. Mọi người đến đây để cầu mong những điều tốt lành, bình an và đặc biệt là cầu cho trẻ em. Nhiều người nói rằng muốn cầu tình duyên, cầu con cái, nếu thành tâm cảm hóa ông Tơ, bà Nguyệt, Thánh Mẫu thì sẽ được như ý.

Ngôi chùa này vừa được Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama vinh dự viếng thăm trong chuyến thăm Việt Nam. Chính vì vậy, ngôi chùa này thu hút một lượng lớn du khách vào mỗi dịp lễ, tết, kể cả trong tuần lượng khách đổ về đây cũng vô cùng lớn.

Chùa phước hải
Chùa Phước Hải nổi tiếng khắp vùng bởi sự tôn nghiêm. Ảnh: internet

4.4. Chùa Phật giáo Bát bửu

Chùa Bát Bửu Phật Đài hay còn gọi là chùa Phật Cô Đơn. Chùa nằm ở ngoại thành Sài Gòn, thuộc khu phố Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh. Tên của ngôi chùa xuất phát từ những cuộc chiến tranh khiến kiến ​​trúc của chùa bị sụp đổ. Tuy nhiên, tượng Phật Thích Ca Mâu Ni vẫn sừng sững hiên ngang. Từ đó, ngôi chùa ở đây được gọi với cái tên chùa Phật Cô đơn.

Hàng năm, chùa đón một lượng lớn khách thập phương đến để cầu bình an, hạnh phúc. Ngôi chùa cũng đón rất nhiều bạn trẻ qua lại để cầu mong hạnh phúc và thành đạt. Người cô đơn sẽ nhanh chóng tìm được nửa kia của mình, thoát khỏi sự cô đơn, đau khổ.

Con dấu lễ Phật đản
Chùa Bát Bửu Phật Đà là địa chỉ đến cầu an của nhiều bạn trẻ. Ảnh: internet

Nếu bạn vẫn đang cô đơn và đang tìm kiếm một nửa yêu thương thì tại sao không thử một lần đi lễ chùa và cầu hạnh phúc tại những ngôi chùa này. Với lời cầu nguyện chân thành, chắc chắn bạn sẽ tìm được nửa kia của mình trong một tương lai không xa!

Phạm Dịu tổng hợp

READ  Tổng hợp các chùa gần đây linh thiêng nổi tiếng lớn đẹp nhất | Hanhphucvang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud