“Đốm đen” trên lòng trắng của mắt trẻ là gì? 4 lý do, cha mẹ không cần quá lo lắng | Hanhphucvang

Tôi thấy trên diễn đàn có người nói con tôi bị “đốm đen” lòng trắng, lúc đó tôi cũng không quan tâm lắm, nhưng khi đón con đi học về tôi bất ngờ phát hiện ra một “đốm đen” trên lòng trắng của con.

Tôi sợ quá vội đưa con đến bệnh viện, bác sĩ nhìn vào mắt nó và nói với tôi: không sao đâu. Đây là một hiện tượng bình thường. Đừng lo.

bệnh về mắt, bệnh về mắt,

Sau đêm, mình kiểm tra nhiều thông tin thì phát hiện chấm đen trên mắt bé thực ra là bình thường, nói chung là có 3 nguyên nhân:

1. Hiện tượng sinh lý

Việc xuất hiện những chấm đen nhỏ trên lòng trắng mắt của bé thực chất giống như một nốt ruồi lâu ngày trên cơ thể bé, có thể ảnh hưởng đến ngoại hình nhưng không ảnh hưởng đến sức khỏe nên bố mẹ không phải quá lo lắng. .

bệnh về mắt, bệnh về mắt,

2. Sắc tố Hắc tố

Nguyên nhân phổ biến nhất của các đốm đen trên lòng trắng của mắt là do sắc tố trên kết mạc. Tình trạng này nói chung không ảnh hưởng đến mắt. Tuy nhiên, nếu các “vết thâm” thay đổi đáng kể trong thời gian ngắn, tốt nhất bạn nên đến bệnh viện để thăm khám kịp thời.

3. Sắc tố do chấn thương, rỉ sét và dị vật

Nếu dị vật gỉ sắt xuất hiện trong mắt bé, gỉ sắt cũng sẽ gây sắc tố kết mạc, lúc này cha mẹ cần loại bỏ ngay dị vật gỉ sắt và cho bé uống kháng sinh chống nhiễm trùng theo hướng dẫn của bác sĩ.

READ  Euphoria: Thiên đường nhiều tiếng khóc của những đứa trẻ | Hanhphucvang

bệnh về mắt, bệnh về mắt,

4. Màng cứng của mắt phát triển chậm

Màng cứng trong mắt nằm ở đâu, trước tiên chúng ta cùng xem một bức ảnh:

Em bé đang trong quá trình phát triển thể chất và cấu trúc của mô mắt sẽ tiếp tục hoàn thiện khi em bé lớn lên. Nếu củng mạc phát triển chậm, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy các mạch máu hoặc sắc tố trên tròng trắng mắt của bé. Trong trường hợp này, những chấm đen nhỏ trên lòng trắng mắt của bé sẽ biến mất khi bé lớn hơn.

bệnh về mắt, bệnh về mắt,

Trong hầu hết các trường hợp, các chấm đen nhỏ trên lòng trắng mắt trẻ không ảnh hưởng đến sức khỏe, một số chấm đen nhỏ sẽ biến mất khi trẻ lớn hơn.

bệnh về mắt, bệnh về mắt,

Nhưng một lần nữa, sắc tố trên lòng trắng của mắt ảnh hưởng đến vẻ ngoài. Nếu mối quan tâm chính của bạn là ngoại hình, bạn có thể đợi cho đến khi con bạn trưởng thành để điều trị bằng laser hoặc phẫu thuật.

Sức khỏe của trẻ là một vấn đề không hề nhỏ và các mẹ cũng nên quan tâm đến vấn đề này. Mắt trẻ em phải được bảo vệ. Đặc biệt là năm nay, nhiều trường đang mở các lớp học trực tuyến do tình trạng covid-19. Tiếp xúc với màn hình điện tử trong thời gian dài không chỉ có hại cho mắt của trẻ mà còn dễ gây cận thị.

Vậy các bậc cha mẹ nên làm gì để giúp con bảo vệ đôi mắt và phòng tránh tật cận thị? Các điểm sau đây là để tham khảo:

READ  "DỄ THUƠNG" Chân Váy Công Sở + Chân váy chữ A lịch sự, trẻ trung | Hanhphucvang

– Làm theo quy tắc “20-20-20” bằng mắt của bạn

Mặc dù sự ra đời của các sản phẩm điện tử đã mang lại nhiều tiện ích cho cuộc sống của chúng ta nhưng đồng thời cũng không thể không kể đến những tác hại đối với mắt. Nhiều học sinh nghiện trò chơi điện tử, giống như con tôi, buổi tối chúng ngồi trên ghế chơi điện tử.

bệnh về mắt, bệnh về mắt,

Vì lý do này, Học viện Nhãn khoa Hoa Kỳ khuyến cáo rằng khi trẻ em sử dụng các sản phẩm điện tử, chúng có thể tuân theo quy tắc “20-20-20”, đó là nhìn vào các sản phẩm điện tử trong 20 phút và thư giãn khoảng 20 giây trong khi nhìn nơi. Cách 20 feet (khoảng 6 mét).

– Khoảng cách giữa mắt và vật tối thiểu là 40 cm.

Nếu trẻ nhìn lâu những vật ở gần rất dễ bị cận thị. Cho dù bạn đang làm bài tập về nhà hay đang chơi điện thoại hay nhìn vào máy tính, khoảng cách không được nhỏ hơn 40 cm. Và màn hình càng nhỏ thì mắt sẽ càng gần, dễ bị mỏi mắt.

Vì vậy, nếu con bạn tham gia các lớp học trực tuyến tại nhà, tốt nhất là không nên sử dụng điện thoại di động, máy tính bảng, máy tính có màn hình lớn.

– Tránh dùng mắt dưới ánh sáng quá chói hoặc quá mờ

Dùng mắt ở nơi quá mạnh hoặc quá tối đều có hại cho mắt, nếu để mắt trong môi trường này rất dễ bị cận thị, viễn thị. Là cha mẹ, chúng ta cần tạo ra một không khí trong nhà với ánh sáng phù hợp cho con cái của chúng ta.

READ  TOP 20 Cách Phối Đồ Cho Nam Gầy phong cách, trẻ trung | Hanhphucvang

bệnh về mắt, bệnh về mắt,

Bệnh cận thị không thể chữa khỏi, vì vậy các bậc cha mẹ hãy quan tâm đến sức khỏe đôi mắt của con mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud