Đừng vội ghét dầu gội chứa sulfate! | Hanhphucvang

Trong xu hướng sử dụng các sản phẩm lành tính, ưu tiên các thành phần tự nhiên, một thành phần mang tên “hóa học” mạnh như sulfate ngày càng bị ghét bỏ. Sulfate thực chất không phải là chất độc, nó chỉ là một thành phần tạo bọt. Bởi vì sunfat thu hút cả dầu và nước, nó sẽ loại bỏ bụi bẩn, bã nhờn và tế bào chết trên da đầu, sau đó có thể dễ dàng rửa sạch bằng nước.

Do tính tiện lợi và giá thành rẻ, sulfat được sử dụng rộng rãi trong các loại dầu gội đầu thông thường. Ba hợp chất sulfat phổ biến nhất trong dầu gội là natri laureth sulfat, natri lauryl sulfat (SLS) và amoni laureth sulfat. Loại có tên “laureth” nhẹ hơn giống “lauryl” và loại có tiền tố “amoni” nhẹ hơn giống “natri”. Nói chung, các hợp chất sulfat có thể gây kích ứng da đầu vì nguyên tắc hoạt động của chúng là hút dầu tự nhiên trên tóc và da đầu.

loi_ich_thuc_su_cua_dau_goi_khong_chua_sulfate_deponline1
L’Oreal – EverStrong Sulfate-Free Fortify System Thickening Shampoo không chứa sulfate, giúp làm dày tóc

Vì vậy, rõ ràng những người có da đầu khô, tóc khô, xoăn là nhóm nên sử dụng dầu gội không chứa sulfat. Thông thường những loại dầu gội này sử dụng chất tạo bọt tự nhiên chiết xuất từ ​​dừa có tên là cocobetaines, tuy nhiên khả năng tạo bọt sẽ kém hơn nhiều so với các loại dầu gội chứa sulfate, khi gội sẽ có cảm giác hơi khét. Nhưng bù lại, gội xong bạn sẽ thấy da đầu và tóc vẫn giữ được độ ẩm, không sợ ngứa, mẩn đỏ, không sợ da đầu bị bong tróc do quá khô.

Nếu bạn mới nhuộm tóc và muốn giữ màu lâu thì cũng nên dùng dầu gội không chứa sunfat, vì sunfat có thể làm phai màu rất nhanh. Tuy nhiên, do thiếu sunfat, thiếu sức tẩy rửa nên bạn sẽ phải mất nhiều thời gian để xoa bóp da đầu bằng các động tác của ngón tay. Để có một quy trình vừa làm sạch vừa duy trì màu sắc tổng thể, bạn có thể cần thêm dầu gội khô để giảm tần suất gội đầu thường xuyên.

loi_ich_thuc_su_cua_dau_goi_khong_chua_sulfate_deponline2
TRESemmé – Dầu gội làm sạch sâu: Công thức với các thành phần sulfat để điều trị da đầu nhờn

Vì vậy, nếu bạn không có tóc hoặc da đầu khô, không nhạy cảm hoặc không nhuộm tóc, bạn không cần sử dụng dầu gội không chứa sulfate. Các nhà khoa học đã khẳng định rằng sunfat không gây ung thư như lời đồn đại, nhược điểm duy nhất là “tẩy rửa quá mức”, làm khô da đầu. Nhưng nhược điểm đó cũng có thể trở thành ưu điểm nếu bạn đang tìm dầu gội cho tóc dầu, hoặc muốn tìm một loại dầu gội trị gàu hiệu quả. Sulfate trong dầu gội sẽ nhanh chóng hấp thụ lượng dầu thừa trên da đầu, giảm gàu, cho tóc sạch và bồng bềnh hơn. Đôi khi da đầu của bạn bị kích ứng không phải do thành phần của dầu gội gây khô mà do tạo bọt không đủ, không làm sạch đúng cách, khiến bạn phải gãi nhiều và gội đầu lâu hơn. Nói cách khác, khả năng làm sạch nhanh chóng của sulfat cũng có thể làm giảm nguy cơ kích ứng da đầu trong một số trường hợp.

Vì vậy, trước khi kỳ thị sunfat, hãy cân nhắc kỹ da đầu và tóc của bạn thuộc nhóm nào. Rất có thể bạn là người có thể sử dụng dầu gội có chứa sulfat mà không gặp bất kỳ vấn đề gì!

READ  Top 4 dầu gội Tsubaki được ưa chuộng  | Hanhphucvang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud