Gà nướng phô mai cay – 2 công thức chuẩn vị Hàn Quốc ngon “hít hà” | Hanhphucvang

1. Giá trị dinh dưỡng của Gà Nướng Sốt Phô Mai Cay

Tuy chỉ là món ăn vặt nhưng gà nướng phô mai cay lại có giá trị dinh dưỡng cao. Món ăn này được làm từ những nguyên liệu khá phổ biến như thịt gà, tương ớt Gochujang, phô mai, gừng, tỏi,… Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những nguyên liệu này ở các siêu thị hay nhà hàng.

Không chỉ dễ làm mà món gà nướng phô mai cay còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Với những miếng thịt gà béo ngậy, cơ thể bạn sẽ được cung cấp một lượng protein và vitamin A, B2, C, E dồi dào. Sắt, canxi hay phốt pho cũng là những dưỡng chất bổ dưỡng có trong thịt gà.

Ngoài thịt gà, phô mai cũng là một nguồn cung cấp vitamin dồi dào. Nguyên liệu này cung cấp cho cơ thể chúng ta một lượng protein và chất béo đáng kể. Phô mai còn chứa nhiều canxi, natri, kẽm … Vì vậy, món ăn này không chỉ ngon mà còn giúp cơ thể nhận được nguồn dinh dưỡng dồi dào!

READ  Cách nấu canh cà bung với đậu, thịt, lá tía tô ngon không cần mẻ | Hanhphucvang
gà cay nướng phô mai
Gà nướng sốt phô mai cay mang đến nguồn dinh dưỡng dồi dào. ảnh internet

2. Cách làm gà nướng phô mai cay kiểu Hàn Quốc như thế nào?

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu cho món gà nướng sốt phô mai cay

Trong các nhà hàng Hàn Quốc hiện nay, món gà nướng cay phô mai được nhiều người yêu thích bởi hương vị lạ miệng với sự kết hợp của thịt gà, ớt cay và phô mai. Chính vì vậy mà nhiều chị em nội trợ cũng đang tìm kiếm cách làm gà nướng phô mai kiểu Hàn Quốc để chiêu đãi cả nhà. Làm món ăn này thực sự rất dễ dàng. Cùng làm món gà cay phô mai kiểu Hàn Quốc với những nguyên liệu cơ bản sau:

Vật liệu chính:

  • 400 gram ức gà
  • 100 gram phô mai mozzarella
  • 4-5 cọng hành lá
thịt ức gà
Ức gà là nguyên liệu chính để làm món gà nướng cay phô mai. ảnh internet

Thành phần nước sốt cay:

  • 45 ml tương ớt Gochujang
  • 30 gam ớt bột
  • 15 gam đường
  • 30 ml nước tương
  • 6 nhánh tỏi lớn
  • 15 ml dầu mè
  • 4 gam tiêu
Tương ớt Gochujang
Tương ớt Gochujang để làm nước sốt. ảnh internet

Nguyên liệu để làm gà cay phô mai:

  • bát sạch
  • Dao
  • Thớt
  • Chảo có 2 tay cầm nhỏ

2.2. Cách làm gà nướng phô mai cay bằng chảo

Bước 1: Làm nước sốt
  • Đầu tiên, bạn cho ớt bột đã chuẩn bị trước đó vào một chiếc bát. Tùy theo khẩu vị của mỗi người mà bạn có thể tăng giảm lượng ớt cho phù hợp.
nước sốt gà cay
Nước sốt sau khi được trộn đều. ảnh internet
  • Sau đó, cho vào bát, bạn cho 2 thìa tương ớt Hàn Quốc, 2 thìa dầu mè, 1 thìa xì dầu, một chút đường và một chút tiêu. Bạn lấy tỏi, gừng, đập dập, băm nhuyễn rồi cho vào bát nước chấm.
  • Cuối cùng, dùng thìa trộn đều hỗn hợp nước sốt đã chuẩn bị bằng tay, thực hiện bước 2.
Bước 2: Chuẩn bị gà và phô mai
  • Về phần thịt gà, bạn đem thịt mua về rửa với nước muối cho sạch rồi chặt thành từng miếng vuông vừa ăn.
  • Phô mai bạn cắt thành từng miếng nhỏ, để riêng ra một âu sạch khác.
ức gà thái hạt lựu
Thịt gà phi lê sơ chế và cắt miếng vuông vừa ăn. ảnh internet
Bước 3: Ướp gà nướng phô mai cay
  • Bạn cho thịt gà đã thái hạt lựu vào bát nước sốt và trộn đều để gia vị ngấm đều.
  • Sau đó bắc chảo lên bếp, thêm một chút dầu chiên và đun ở lửa lớn.
  • Khi chảo nóng, cho thịt gà và một chút nước vào chảo đảo đều, lúc này vặn lửa vừa.
  • Sau đó, nấu gà trên lửa nhỏ trong khoảng 10 phút.
gà luộc
Đun gà trên bếp với lửa nhỏ để gia vị ngấm đều. ảnh internet
Bước 4: Nướng gà cay phô mai trên chảo
  • Bạn tiếp tục cho phần phô mai đã cắt nhỏ trước đó lên bề mặt chảo đang nấu gà rồi đậy nắp lại.
gà nướng sốt phô mai cay
Phô mai sẽ chảy đều trên bề mặt gà. ảnh internet
  • Bạn sẽ tiếp tục đun ở lửa nhỏ trong khoảng 7-10 phút cho đến khi phô mai tan chảy đều.
  • Trong lúc đợi phô mai tan chảy, bạn thái nhỏ hành tây rồi cho lên trên gà nướng phô mai cay rồi tắt bếp. Cách làm gà cay phô mai không cần lò nướng này vẫn hoàn thành món ăn Hàn Quốc ngon khó cưỡng.

2.3. Cách Nướng Gà Sốt Phô Mai Trong Lò Vi Sóng

Bên cạnh cách nấu phô mai nóng chảy trực tiếp trên chảo gà cay, bạn còn có một cách làm phô mai khác. Đó là tận dụng lò vi sóng (hoặc lò nướng) tại nhà. Bạn cho phô mai vào khay nướng, cho vào lò quay 2-3 phút cho tan chảy như ý muốn. Sau khi chiên gà cay xong, bạn bày ra đĩa và phủ lên trên lớp sốt phô mai. Vậy là hoàn thành món gà nướng phô mai cay vô cùng hấp dẫn.

Làm tan chảy phô mai trong lò vi sóng
Cho phô mai vào lò vi sóng và làm tan chảy chỉ trong 2 phút. ảnh internet

3. Những lưu ý khi nướng gà phô mai cay ngon đúng cách

  • Cách làm gà cay phô mai bằng chảo có thể dùng sữa tươi không đường thay nước để món ăn có vị mới lạ hơn. Đồng thời, công thức gà nướng cay này còn giúp gà không bị khô.
  • Ngoài ra, nếu thích bánh đa, bạn cũng có thể cho thêm bánh đa vào món ăn này. Hãy nhớ rằng thời gian nấu gà sẽ phụ thuộc vào loại chảo bạn đang sử dụng.
Gà cay phô mai với bánh gạo
Bánh gạo có thể làm tăng hương vị cho món ăn tùy theo sở thích của bạn. ảnh internet
  • Trong quá trình nấu, không nên để lớp phô mai quá chín hoặc bị cháy. Vì điều này sẽ làm giảm đi vị ngon của món ăn.

Vì vậy, cách làm gà nướng phô mai cay kiểu Hàn không hề phức tạp như chúng ta vẫn nghĩ. Ngoài ra, quá trình xử lý không mất nhiều thời gian. Bạn chỉ cần một chút khéo léo là có ngay một miếng gà cay phô mai rồi. Cùng bắt tay vào làm nhé, món ngon này đảm bảo sẽ đánh thức mọi vị giác của bạn đấy!

Hoài Thương tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud