[Góc review sách]: 999 lá thư gửi cho chính mình | Hanhphucvang

Thực tế phũ phàng như vậy, chúng ta đừng bi quan, đừng đổ lỗi cho người khác và đừng mãi nghĩ rằng cuộc đời mình buồn vì một ngày ảm đạm. Bởi vì trong những khoảnh khắc đau khổ nhất của cuộc đời, bạn có thể khám phá ra rằng bạn mạnh mẽ và xuất sắc như thế nào.

Dù có chuyện gì xảy ra, hãy luôn lạc quan và mỉm cười

cuốn sách nổi 999 bức thư cho chính tôi của tác giả Miêu Công Tử là một trong những tựa truyện hay, mang đến cho người đọc nhiều cảm xúc và bài học sâu sắc. Con người trong cuộc đời này những lúc vui buồn khó tránh khỏi. Cuốn sách như ngọn hải đăng soi sáng mọi góc tối trong tâm hồn bạn, giúp bạn có thêm động lực để vượt qua những giông bão của tuổi trẻ.

Trong những lúc bất lực nhất của cuộc đời, hãy nhớ rằng những đau khổ mà bạn phải chịu đựng chỉ là một hạt cát trên sa mạc, một giọt nước nhỏ bé giữa đại dương bao la. Có rất nhiều người khác bất hạnh hơn bạn rất nhiều. Họ vẫn đấu tranh mỗi ngày để sống tốt, vậy tại sao bạn lại muốn từ bỏ?

READ  Danh sách các vườn quốc gia Việt Nam theo thứ tự từ Bắc vào Nam đầy đủ nhất | Hanhphucvang

999-la-thu-gui-cho-chinh-

999 Bức Thư Cho Chính Mình của tác giả Miao Gongzi là một trong những cuốn sách được giới trẻ Châu Á đặc biệt yêu thích.

Ngày còn rộng, tương lai còn ở phía trước, bạn còn trẻ, còn nhiều cơ hội. Không cần thiết phải say sưa với những sai lầm và thất bại trong quá khứ. Đừng đòi hỏi bản thân phải hoàn hảo, hãy cứ là chính mình, hôm nay tốt hơn hôm qua, ngày mai tốt hơn hôm nay, vậy là đủ. Tôi không muốn nói những lời sáo rỗng rằng nếu bạn buồn thì hãy vui lên, hãy lạc quan lên… Tôi chỉ muốn nói rằng, nếu bạn buồn thì bạn có thể khóc, nhưng xin đừng bỏ cuộc.

Trong bức thư đầu tiên của mình, Miao Gongzi viết: “Ngay từ hôm nay, hãy luôn nở nụ cười trên môi mỗi ngày, trên đời này mọi chuyện đều nhỏ nhặt trừ sinh tử. Dù có gặp phải chuyện gì cũng đừng tự làm khó mình, hôm nay dù có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa. những chuyện không vui thì bạn đừng nên buồn nhé. Hôm nay là ngày bạn sẽ trẻ trung nhất trong những ngày về sau, vì còn có ngày mai, hôm nay mãi mãi chỉ là bắt đầu của con đường tương lai. “

Dù có chuyện gì xảy ra, hãy luôn mỉm cười, vì tương lai không thể đoán trước được, những người bạn của hiện tại vẫn sống khỏe mạnh và vẫn có khả năng thay đổi mọi thứ. Đúng là trên đời này “ngoại trừ sinh tử, cái gì cũng nhỏ”. Đau buồn và mất mát chỉ là một phần nhỏ của cuộc sống, bạn, tôi và tất cả chúng ta đều không thể bỏ qua. Nhưng chúng tôi được đưa ra một sự lựa chọn: đầu hàng số phận hoặc chinh phục. Tôi sinh ra không phải để gánh chịu những điều không may đó, cuộc đời này là hạnh phúc khi được làm người, hãy sống sao cho thật ý nghĩa.

Hãy sống là chính mình, đừng thay đổi để làm hài lòng người khác

Hãy nhớ rằng cho dù bạn tốt đến đâu thì cũng sẽ có người ghét bạn. Cuộc sống của mỗi người đều có một thế giới quan khác nhau. Nếu không có những suy nghĩ giống nhau, không có những trải nghiệm giống nhau thì khó mà hòa hợp được. Bạn cũng không cần phải thay đổi bản thân để làm hài lòng người khác, bạn là bạn, dù tốt hay xấu, là phiên bản duy nhất của thế giới này. Với những người trong cùng “thế giới”, bạn không cần phải cố gắng bước vào “thế giới” của họ.

Sách 999 bức thư cho chính tôi luôn nhắc nhở bạn rằng bạn không quá quan tâm đến những gì người ta nghĩ về bạn, vì vậy bạn luôn có thể canh cánh trong lòng rằng bạn chưa đủ tốt, rằng bạn chưa đủ hoàn hảo. Sẽ thật tệ nếu bạn tự hạ mình như vậy qua mắt người khác. Nói ra là quyền của họ, nhưng vui hay buồn là quyền của bạn.

999-la-thu-gui-cho-chinh-

Trích sách 999 bức thư cho chính mình

Nói như vậy không có nghĩa là bạn nên sống xa hoa và bỏ ngoài tai những lời khuyên chân thành của người khác. Tôi nghĩ chúng ta đã đủ lớn để hiểu thế nào là thiện và thế nào là xấu. Cũng nên tin rằng các bạn trẻ đủ thông minh và tỉnh táo để biết mình phải làm gì.

“Hiện tại tôi không muốn làm mất lòng ai nữa. Dù là người yêu hay bạn bè, ai đặt cho tôi cảm giác thoải mái thì tôi ở bên người đó, khi tôi mệt mỏi thì tránh xa người đó ra. Đừng so đo với tự giễu cợt chính mình. Thà cô đơn còn hơn nói dối, hối hận cũng không nhất thời có thể tiến vào trong lòng ta, coi ta như vương phi, bằng không ta liền không cần nhắc tới. “

Trong cuộc sống này bạn không cần phải làm việc chăm chỉ để làm hài lòng người khác. Sống để cơ thể và tâm trí của bạn được vui vẻ và thoải mái. Nếu những việc bạn làm khiến bạn quá mệt mỏi, thay vì cố gắng làm người khác vui, hãy cứ tự làm mình vui. Muốn yêu người khác thì trước hết phải yêu chính mình.

Có một câu nói rất hay. “Nếu bạn nở, con bướm sẽ bay đến bạn, nếu bạn xuất sắc, ông trời sẽ chăm sóc nó.” Có lẽ đó là ý của Miao Gongzi.

Tuổi trẻ không nên bỏ cuộc

Nếu bạn đã đọc cuốn 999 Bức thư cho chính mình, bạn sẽ thấy Miêu Công Tử thực sự muốn nói với những người trẻ rằng cuộc sống thật tàn nhẫn. Bạn có thể mất tất cả từ tình yêu đến công việc, từ bạn tốt đến các mối quan hệ xã hội khác,… nhưng bạn không nên đánh mất dũng khí của chính mình. Làm thế nào để bạn tồn tại mà không cần can đảm trong một xã hội đầy cám dỗ?

“Tuổi trẻ là lúc đối mặt với khó khăn và vất vả, phải phấn đấu. Bạn phải tin rằng đằng sau những nỗ lực thì phần thưởng luôn được nhân lên”.

999-la-thu-gui-cho-chinh-

Lời nói ngắn gọn nhưng chạm đến trái tim người đọc

Bạn phải có niềm tin vào bản thân, có dũng khí để tiến về phía trước. Một khi trái tim bạn tràn đầy nhiệt huyết thì không gì có thể ngăn cản bạn. Chỉ sợ một ngày mọi thứ sẽ chẳng còn ý nghĩa gì với bạn, bạn không tìm được động lực để cố gắng nên ngày này qua ngày khác, tháng này qua tháng khác bạn để sự lười biếng của mình kéo dài, cả tuổi trẻ. Khi bạn muốn bắt đầu làm một việc gì đó, bạn nhận ra rằng không còn nhiều thời gian nữa, bạn bè đồng trang lứa đã trôi qua rồi, và bạn chẳng còn gì, kể cả tuổi thơ của mình.

“Bạn không quá thông minh, không dạy sớm như người khác, ngủ gật, ngủ gà ngủ gật mãi không dậy, trong lúc ngủ, hôm nay vẫn tự hỏi bản thân và tự nhủ ngày mai hãy như thế này cho sảng khoái. Điều đáng sợ nhất không phải là chậm hơn vài bước so với những người khác trên đường, mà là ngay cả trái tim muốn đuổi theo nó. “

Đọc bức thư này của Miêu Công Tử có thể khiến nhiều người cảm thấy “tội lỗi”. Bạn có thấy mình trong đó không? Mất can đảm là điều đáng sợ nhất. Bạn có thể đi chậm hơn vì xuất phát điểm của bạn không giống với họ. Nhưng nếu bạn không đứng dậy để đi, bạn có thể mãi mãi chỉ có thể đứng nhìn và ngưỡng mộ hào quang của người khác.

Luôn làm việc chăm chỉ và kiên trì

Nỗ lực và kiên trì có lẽ là thứ mệt mỏi nhất trên đời này. Bạn có thể cố gắng và vẫn thất bại, nhưng nếu bạn không cố gắng, bạn thậm chí không có tư cách để nghĩ đến thành công. 999 bức thư cho chính tôi của Miêu Công Tử giúp bạn tìm thấy động lực để tiếp tục nỗ lực vì khát vọng và lý tưởng của mình.

“Mười năm trước, những người xung quanh bạn sẽ đối xử với bạn dựa trên thu nhập của cha mẹ bạn. Mười năm sau, những người xung quanh bạn sẽ dựa vào thu nhập của bạn để đối xử với cha mẹ và con cái bạn. Đó là cách mọi người đối xử với mọi người, vì vậy bạn không có sự lựa chọn nhưng phải làm việc chăm chỉ! “

Đây là một trong những bức thư chạm đến trái tim của nhiều người nhất. Bạn đến với hiện tại không phải để sống cho bản thân, mà là sống cho cha mẹ và những người thân của mình. Nếu bạn không cố gắng, bạn sẽ luôn bị coi thường. Không những vậy, cha mẹ, con cái và cả những người thân yêu của bạn cũng không được người khác đánh giá cao. Trong một xã hội chạy theo đồng tiền như thế này, nếu bạn không giàu, bạn sẽ mãi bị người khác coi thường.

999-la-thu-gui-cho-chinh-

Những câu thần chú mà ai đọc cũng có thể thấy mình trong đó

Nếu bạn nghèo trước 30 có thể do hoàn cảnh, nhưng sau 30 bạn vẫn nghèo vì bạn không cố gắng. “Cuộc sống của bạn ngày hôm nay đã được quyết định từ ba năm trước, nhưng nếu bạn sống cuộc sống ngày hôm nay giống như bạn đã làm ba năm trước, thì ba năm nữa bạn vẫn sẽ như vậy.”

Nếu bạn không nỗ lực, không ai có thể làm thay bạn. Vì vậy, hãy luôn tiếp tục chạy về phía mặt trời, bóng tối ở lại sau lưng bạn. Hãy bắt đầu với những nỗ lực nhỏ. Chỉ cần bạn có quyết tâm thì mọi nỗ lực không bao giờ là thừa.

999 bức thư cho chính mình mang đến cho người đọc nhiều bài học bổ ích và tràn đầy cảm xúc. Cuốn sách gồm 2 phần, 561 chữ cái đầu tiên với thông điệp rằng bạn hãy trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của chính mình, 439 chữ cái còn lại giúp bạn hiểu thế nào là hạnh phúc. Hi vọng cuốn sách này sẽ là người bạn đồng hành cùng bạn vượt qua những giông bão của tuổi trẻ, sống lạc quan để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

Trích đoạn ấn tượng từ 999 bức thư gửi cho chính tôi

Thư 14: Mỗi người ưu tú đều đã từng có một khoảng thời gian yên lặng, không phàn nàn, không mặc cảm, không ngừng nỗ lực, chịu đựng sự cô đơn và giá lạnh trong đêm tối, hãy luôn tin rằng hoa đẹp, cũng có thể nở trong bóng tối.

Thư 108: Không quan trọng bạn có chỉ số IQ và EQ cao, nhưng tính cách của bạn phải tuyệt vời, trung thực, bạn có thể không thông minh hoặc hòa đồng, nhưng bạn phải có nghĩa khí.

Thư 131: Tôi không đủ tốt, cũng không hoàn hảo mãi mãi, nhưng vậy thì sao? Đây là tôi, đôi khi vui vẻ, đôi khi thông cảm, đôi khi cầu tiến, đôi khi lười biếng, đôi khi kiên cường, đôi khi yếu đuối, đôi khi bao dung, đôi khi khinh thường, nhưng tôi luôn trên con đường của mình để ngày càng hoàn thiện hơn.

Thư 198: Khi không ai để ý, hãy kiên định cố chấp. Khi vạn người ngưỡng mộ, tâm an nhiên như nước.

999-la-do-gui-cho-chinh-minh-6

Hãy mạnh mẽ cho dù hôm nay là gì

Thư 297: Bạn phải học cách bịt tai lại để không nghe thấy những âm thanh hỗn tạp; Trên đời này làm gì có ai mà chưa từng đau khổ và thiếu thốn, người duy nhất có thể chữa lành vết thương cho bạn chính là chính bạn.

Thư 367: Khiếm khuyết lớn nhất của một người không phải là ích kỷ, đa tình, bạo ngược, si tình mà là cố chấp yêu một người không yêu mình.

Thư 382: Người hiểu bạn sẽ không bao giờ làm bạn buồn; Nếu anh ta biết điều đó khiến bạn khó chịu, nhưng anh ta vẫn làm như vậy, thì một người quá tức giận và ngu ngốc không đáng được tha thứ.

Thư 441: Đừng chờ đợi trong vô vọng một người không có tương lai, như gió chưa từng thổi, chưa từng xuất hiện, chưa từng yêu.

Thư 475: Tuổi trẻ đuổi theo cảm xúc mãnh liệt, trưởng thành rồi thích bình yên, sau khi ta tìm kiếm, tổn thương rồi rời đi, vậy mà có thể giống như một người tin vào tình yêu, thì đó là một loại dũng khí. Mỗi người đều có khu rừng của riêng mình, người được mất, người tương hợp sẽ gặp lại.

999 bức thư cho chính tôi của Miao Gongzi là một trong những cuốn sách hay nhất mà các bạn trẻ nên đọc. Những câu nói dễ hiểu, chặt chẽ như nói lên nỗi lòng của chính mình chắc chắn sẽ khiến tuổi thơ của bạn trở nên sâu sắc và ý nghĩa hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud