Hiểm họa từ những thỏi kẹo son môi đang bủa vây trường học | Hanhphucvang

“Hàng nhập khẩu” hương … xà phòng

Mới đây, một phụ huynh trên Facebook đã chia sẻ một loại kẹo “ngoại nhập” đáng sợ. Đặc biệt, chị rất hoảng sợ khi thấy con mình hồn nhiên ăn một thanh kẹo dạng thỏi son màu xanh có mùi xà phòng. Mặc dù cậu học sinh này đã súc miệng rất kỹ, màu xanh lá cây kỳ quái đó vẫn còn trên lưỡi của cậu ấy.

Sự nguy hiểm của son môi bủa vây các trường học

PV đã tiến hành khảo sát tại một số trường tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn Hà Nội và nhận thấy, kẹo son được bày bán công khai ở nhiều siêu thị nhỏ.

Theo người bán lẻ, loại kẹo này là “hàng ngoại nhập”, có hương vị trái cây nổi tiếng. Loại thứ nhất có giá 3.000 đồng, vỏ ngoài được dán hình đồ chơi ngộ nghĩnh, hình dáng giống thỏi son thật. Loại thứ hai có giá 5000 đồng, bên trong chứa 4 thanh kẹo và có thể dễ dàng cho vào bất kỳ ngón tay nào để… thưởng thức.

Sự nguy hiểm của son môi bủa vây các trường học

Kẹo son là một “hàng ngoại nhập”, nhưng giá rất cao

Các em học sinh cho biết, dù đã được phụ huynh cảnh báo “kẹo chứa nhiều hóa chất” nhưng các em vẫn xin phụ huynh cho tiền mua vì thấy ngon, lạ, hấp dẫn. Mỗi khi tan học, những siêu thị nhỏ trước đây vắng tanh lại bị một nhóm học sinh đến mua đồ ngọt “bủa vây”.

Nguyễn Thị Hồng Huân (Bà ngoại của một học sinh tiểu học ở Gia Lâm) cho biết: “Dù hay đi đón cháu nhưng tôi chưa bao giờ nghe nói đến kẹo có son. Ở nhà nó luôn dặn không được ăn đồ ngọt ở cổng trường. Nhưng trông cháu cả ngày cũng không được” bắt mắt thì thích mua về ăn, người lớn nhìn thấy thì sợ hãi ”.

Bỏ qua tất cả các cảnh báo

READ  Vải phi lụa là gì? 8 loại vải phi lụa phổ biến trên thị trường | Hanhphucvang

Hiện chưa có thông báo cụ thể nào về tác hại của son môi đối với trẻ em. Tuy nhiên, các bạn sinh viên cần lưu ý hơn trước vấn nạn quà vặt giá cực rẻ, không rõ nguồn gốc tràn vào thị trường để bảo vệ sức khỏe.

Đồ ăn vặt không rõ nguồn gốc, xuất xứ được nhập lậu tại các siêu thị xung quanh trường học đã là vấn nạn “biết rồi, khổ, nói mãi” từ nhiều năm nay. Dù đã được báo chí, nhà trường và gia đình nhắc nhở về tác hại của chúng nhưng nhiều học sinh vẫn phớt lờ.

Sự nguy hiểm của son môi bủa vây các trường học

Những viên kẹo son nhiều màu sắc rất dễ tìm thấy ở các cổng trường

Khi được hỏi về kẹo son, một nhóm học sinh tiểu học ở khu đô thị Đặng Xá hồn nhiên chia sẻ: “Bố mẹ, ông bà vẫn dặn không được ăn vì kẹo này chứa nhiều hóa chất. Nhưng các bạn khác ăn rồi cho con ăn thử, họ cho rằng chua ngọt nên xin bố mẹ cho tiền mua”. nhiều hơn nữa. ”

Thực tế, nhiều học sinh khác biết rằng son có xuất xứ từ Trung Quốc không tốt cho trẻ nhưng vẫn ăn vì bạn bè mua về khen.

“Trước cổng trường bán ồ ạt nên nhiều học sinh tiểu học mua về ăn ngay. Để giảm thiểu tình trạng này, các bậc phụ huynh nên nghiêm túc nhắc nhở, cảnh báo con em mình về tác hại của đồ ăn vặt như son, khoai tây chiên, thịt hổ, que tẩm gia vị,… Hơn nữa, nên tránh cho con đi học tiền tiêu vặt ”, m.Một phụ huynh khác cho biết.

READ  Bộ ảnh 'xịn' trong đám hỏi của Xuân Trường | Hanhphucvang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud