Hoa hậu Phương Khánh mở xưởng thêu Ponkan Studio | Hanhphucvang

Đứng sau bức tượng hoa hậu yêu kiều, Phương Khánh khiến nhiều người bất ngờ trước tài năng thêu tay của mình.

Phương Khánh bên những tác phẩm của Ponkan Studio do chính cô thực hiện

Phương Khánh bên những tác phẩm của Ponkan Studio do chính cô thực hiện

Đăng quang Hoa hậu Trái đất 2018, Phương Khánh là người Việt Nam đầu tiên đạt thành tích cao nhất tại một trong bốn đấu trường nhan sắc quốc tế lớn nhất thế giới. Sau khi đăng quang, Phương Khánh sẽ đồng hành cùng tổ chức Hoa hậu Trái đất quốc tế trong một năm. Cô đi đến nhiều quốc gia khác nhau để thực hiện các dự án về môi trường và làm giám khảo trong các cuộc thi sắc đẹp trên thế giới.

Khi Phương Khánh kết thúc nhiệm kỳ, một trận đại dịch bùng phát. Miss Earth 2018 quyết định lui vào hậu trường một thời gian để ổn định sức khỏe, trau dồi kỹ năng và xây dựng kế hoạch cho tương lai.

Hiện Phương Khánh đã sẵn sàng trở lại. Cô tích cực tham gia các hoạt động giải trí và tham gia nhiều sự kiện của nhãn hàng. Hoa hậu Trái đất 2018 cũng gây bất ngờ với việc ra mắt studio trưng bày và bán các sản phẩm handmade của chính cô.

Tìm kiếm bình yên trong tranh thêu tay

Phương Khánh - Hoa hậu khéo tay

Trong thời gian đại dịch bùng phát, Phương Khánh phải chịu áp lực tâm lý rất lớn. Vì vậy, cô muốn tìm một môn học để vừa học vừa tĩnh tâm. Khi vô tình lướt Facebook, cô bị lôi cuốn vào chủ đề thêu – đục lỗ kim.

READ  Hoa Hậu Giáng My | Hanhphucvang

Phương Khánh tâm sự với chúng tôi: “Từ nhỏ em và những người phụ nữ trong gia đình thường ngồi quây quần bên bàn may vá, sau đó em được học thêu từ một người chị tuy khiếm thính nhưng có đôi tay rất tài hoa”. Chính vì vậy, Phương Khánh đã tìm lại được niềm đam mê thuở nhỏ khi bắt gặp tranh thêu nổi. Cô nói: “Khi thêu, tôi cảm thấy tâm hồn mình bình yên. Đó là điều tôi luôn mong muốn”.

Sau khi chắc chắn về năng lực của mình, Phương Khánh mạnh dạn tạo ra những sản phẩm nghệ thuật và bán ra thị trường. Phương Khánh nhận được tín hiệu tích cực từ những sản phẩm đầu tay. Nhiều người yêu thích sản phẩm của hãng vì sự mới lạ và hiệu quả của nó.

Cũng từ đây, Phương Khánh quyết định khai trương cửa hàng trực tuyến Ponkan Studio, nơi cô bán đồ handmade do chính tay cô làm.

Ponkan Studio của Phuong Khanho

Chia sẻ về cái tên Ponkan Studio, Phương Khánh cho biết:

“Ponkan là cái tên mà người hâm mộ Philippines đặt cho tôi. Vì Ponkan nghe giống Phương Khanh. Ponkan cũng là một loại cam quýt. Tôi muốn mang đến cho mọi người nguồn năng lượng tích cực bằng các sản phẩm từ Ponkan Studio ”.

Ponkan Studio có các sản phẩm thủ công, được làm hoàn toàn thủ công. Sản phẩm được làm từ sợi tự nhiên như len, đay, bông hoặc có thể là nguyên liệu tái chế từ quần áo cũ, ga trải giường, túi ni lông … Để đảm bảo tính độc đáo, mỗi sản phẩm chỉ có một mẫu duy nhất.

READ  "Sự cố" Hoa hậu Dương Yến Nhung khiến nhiều người biết đến tôi hơn" | Hanhphucvang

Phương Khánh cho biết: “Ponkan Studio là đứa con tinh thần mà tôi tự hào và gắn bó. Tôi coi mỗi món quà là một câu chuyện. Khách hàng đến với Ponkan đều có một câu chuyện muốn kể. Đó là lý do tôi tự tay làm ra tất cả sản phẩm như thế nào”. Thật khó. Ngoài ra, không có gì tốt hơn là làm những gì bạn yêu thích và sản phẩm của bạn được khách hàng đón nhận. “

Ảnh: Ponkan Studio
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud