Hướng dẫn cách làm các món ăn vặt từ khoai tây vừa đơn giản vừa thơm ngon | Hanhphucvang

Bước 2: Rửa khoai cho sạch nhựa sau đó cho khoai vào bát nước muối pha loãng ngâm 15 phút rồi vớt ra để khoai thật khô, có thể dùng khăn sạch hoặc khăn giấy thấm khô nước.

Bước 3: Trộn đều bột mì, bột chiên xù, ớt bột, bột tỏi, muối vào tô.

Bước 4: Cho khoai vào tô, sau đó cho hỗn hợp bột vào và lắc đều để khoai bám một lớp bột mỏng.

Làm thế nào để thực hiện tất cả các công việc?
Khoai tây giòn, vàng đẹp mắt

Bước 5: Cho nhiều dầu vào chảo đun nóng dầu, sau đó cho một ít khoai tây vào chiên, đảo đều tay cho đến khi khoai tây có màu vàng nâu. Khi khoai có màu vàng nâu, bạn cho ra đĩa có lót sẵn giấy nướng rồi tiếp tục chiên những phần khoai còn lại.

2. Khoai tây chiên phô mai

Khoai tây chiên là một trong những món ăn vặt từ khoai tây đã quá nổi tiếng và được mọi lứa tuổi yêu thích. Chỉ cần thêm một chút hương vị phô mai là bạn có thể chế biến món ăn vặt thơm ngon, hấp dẫn này rồi.

Làm thế nào để thực hiện tất cả các công việc và tiết kiệm khoai tây 3

Chỉ cần thêm một chút hương vị phô mai là bạn có thể làm món khoai tây chiên phô mai Giòn, thơm ngon, hấp dẫn

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Khoai tây: 4-5

Muối: 2 thìa cà phê

Đường: 1 thìa cà phê

Dầu ăn: 300 ml

Hạt tiêu: 1/2 thìa cà phê

Bột phô mai: 100 gram

Đá

Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: Rửa sạch khoai tây, gọt vỏ, cắt bỏ mắt và thái thành những thanh dài và nhỏ. Rửa sạch và lấy nước khoai tây sau đó ngâm khoai tây vào bát nước lạnh có pha chút muối. Để nó ngâm trong 15 phút.

Bước 2: Đổ khoai ra rổ cho ráo nước. Sau đó đun sôi một chảo nước với 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường. Luộc khoai khoảng 1-2 phút, vớt ra để ráo rồi cho vào bát có đá cho giòn.

Bước 3: Đặt chảo lên lửa rồi cho dầu vào chảo đun nóng. Khi dầu nóng, giảm lửa vừa. Chiên khoai, thỉnh thoảng đảo đều cho đến khi khoai chín vàng thì vớt ra để trên giấy bếp để thấm bớt dầu.

Làm thế nào để làm tất cả công việc và tiết kiệm tiền
Cho khoai vào tô lớn, rắc bột phô mai lên để khoai phủ đều.

Bạn phải nướng hai lần để khoai tây giòn. Chiên khoai lần đầu cho đến khi chín vàng rồi vớt ra, nhưng không tắt bếp. Sau 2-3 phút, cho khoai vào chảo chiên lần thứ hai, chiên thêm 3-4 phút nữa, cho đến khi khoai có màu vàng nâu và giòn.

Bước 4: Cho khoai vào tô lớn, rắc bột phô mai để áo phủ đều khoai. Rắc muối tiêu và dùng với tương ớt hoặc tương cà.

3. Khoai tây chiên

Món chiên với lớp vỏ giòn rụm, thính đẹp mắt và nhai cũng rất đã miệng nên rất được yêu thích. Khoai tây chiên là một món siêu ăn vặt với lớp vỏ giòn rụm, trong đó các lớp gia vị hòa quyện. Món ăn này đảm bảo sẽ khiến ai cũng phải thốt lên vì quá tuyệt vời.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Khoai tây: 4-5

Trứng gà: 3 quả trứng

Phô mai bào: 100 gram

Thịt băm: 200 gram

Bơ không muối: 100 gram

Hạt tiêu: 1/2 thìa cà phê

Tỏi băm nhỏ, hành tím băm nhỏ: 100 gram

Muối: 2 thìa cà phê

Bột nướng: 200 gram

Hướng dẫn cách làm:

Làm thế nào để thực hiện tất cả các công việc và tiết kiệm khoai tây 5
Khoai tây chiên là một món ăn nhẹ tuyệt vời với lớp vỏ giòn rụm, với nhiều lớp gia vị hòa quyện

Bước 1: Gọt vỏ, rửa sạch và cắt khoai tây thành từng miếng vuông nhỏ. Sau đó cho vào nồi hấp cho đến khi khoai mềm.

Nghiền khoai tây mềm và đánh với bơ. Sau đó cho thịt bò xay, hành tây, tỏi băm, muối, tiêu, phomai bào vào trộn đều.

Bước 2: Nặn khoai thành những viên vừa ăn.

Bước 3: Đập trứng ra bát và đánh tan trứng. Đặt các viên khoai tây vào trứng. Sau đó cuộn nó trong vụn bánh mì.

Bước 4: Đun dầu đến khi thật nóng và giảm lửa xuống vừa khi dầu nóng.

Chiên khoai tây trong chảo với dầu. Khi viên khoai có màu vàng nâu, vớt ra để trên khăn giấy để thấm bớt dầu và thưởng thức.

4. Khoai tây cay

Làm thế nào để thực hiện tất cả các công việc và tiết kiệm tiền 6
Khoai tây cay kích thích vị giác

Vào những ngày mưa gió, không khí trong lành một chút, nếu được thưởng thức những món ăn vặt cay cay thì thật tuyệt.

Dưới đây là công thức làm món khoai tây cay kích thích vị giác giúp bạn có được cảm giác ngon miệng này.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Khoai tây: 4-5 miếng

Bơ thực vật: 50 gram

Gia vị: Mù tạt, muối, ớt khô, bột nghệ, bột masala (có thể điều chỉnh lượng gia vị theo khẩu vị riêng)

Hành lá thái nhỏ

Hướng dẫn cách làm:

Làm thế nào để thực hiện tất cả các công việc và tiết kiệm khoai tây 7
Đun đến khi khoai mềm thì cho ít hành lá vào, đảo đều. -Tác phẩm: Internet

– Gọt vỏ khoai tây rồi cắt miếng vừa ăn.

– Đun chảy bơ trong chảo. Sau đó cho hạt cải vào đảo cùng.

– Cho khoai vào rồi cho muối ớt, bột nghệ, bột masala vào khuấy đều. Hạ nhỏ lửa và đậy nắp chảo.

– Đun đến khi khoai mềm thì cho ít hành lá vào, đảo đều rồi tắt bếp. Món ăn nhẹ ngon lành đã sẵn sàng. Rất đơn giản và không mất nhiều thời gian.

4. Trà khoai tây

Sẽ là một sai lầm nếu không có chè khi ăn vặt. Chè khoai tây là món ăn vặt dành cho những tín đồ hảo ngọt chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy thú vị và lạ miệng.

Làm thế nào để thực hiện tất cả các công việc và tiết kiệm khoai tây 8
Chè khoai tây là món ăn vặt dành cho những tín đồ hảo ngọt chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy thú vị và lạ miệng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Khoai tây: 3-4

Đường: 300 gram

Sữa tươi: 1 hộp

Nước cốt dừa: 100 ml

Muối: 1/2 thìa cà phê

Dừa nạo, đậu phộng rang

Hướng dẫn cách làm:

  • Gọt vỏ khoai tây và cắt thành từng miếng vừa ăn. Chuẩn bị một bát nước lạnh có pha chút muối. Bạn ngâm khoai khoảng 15 phút thì vớt ra để ráo.
  • Hấp khoai cho đến khi chín mềm rồi cho ra bát riêng ướp với đường.
  • Đặt chảo lên bếp, đun sôi phần đường và sữa còn lại. Đun đến khi sữa sôi, đường tan hết. Tiếp tục cho khoai tây vào nấu cùng. Sau khoảng 2-3 phút thì tắt bếp.
  • Cho khoai tây vào bát. Sau đó cho nước cốt dừa, dừa nạo sợi vào, rắc lạc rang lên trên. Nếu muốn ăn lạnh, bạn có thể cho thêm kem vào ăn cùng.

>>> Xem thêm:

Caramen tự làm ngon – bổ – rẻ, món ăn vặt yêu thích của các bé

Tác dụng của Hạt Đác là gì? Món nào được coi là món ăn vặt mới ngon và bổ dưỡng

5. Bánh kếp khoai tây

So với bánh xèo của Việt Nam thì bánh xèo kiểu Hàn dễ làm hơn rất nhiều. Đây là một món ăn ngon với khoai tây và trứng mà bạn có thể dùng làm món ăn chơi, ăn khuya hay ăn vặt. Chỉ cần chấm với một chút nước tương vừa ăn là đã thấy ngon rồi.

Làm thế nào để thực hiện tất cả các công việc và tiết kiệm khoai tây 9
bánh nướng khoai tây

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

3 củ khoai tây

80 g phô mai mozzarella bào

50 g bột mì (hoặc hỗn hợp bánh kếp Hàn Quốc càng tốt)

Vài lá hẹ

1/3 củ cà rốt

2 trái ớt xanh

Muối, dầu ăn

Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: Gọt vỏ khoai tây. Cắt thành từng miếng nhỏ và xay nhuyễn rồi cho vào bát. Sau đó rây bột mì vào âu đựng khoai tây đã nghiền.

Bước 2: Cắt hẹ thành từng khúc, bào cà rốt thành dải và ớt xanh cắt lát. Bạn cho các loại rau củ vừa sơ chế này vào bát đựng khoai tây.

Bước 3: Trộn đều bột mì, khoai tây và rau củ với nhau sau đó cho một chút phô mai vào trộn đều.

Bước 4: Bắc chảo dầu lên lửa cho nóng. Lần lượt múc từng muỗng hỗn hợp bột đã trộn và chiên cho đến khi vàng đều hai mặt thì gắp ra đĩa.

Khoai tây không chỉ dùng để nấu súp, hầm, xào mà còn có thể là món ăn kèm tuyệt vời. Đây là một bản tóm tắt đồ ăn nhẹ khoai tây rất phổ biến. Nhìn chung, cách làm snack khoai tây khá đơn giản. Hãy thường xuyên vào bếp để trổ tài ngay với những món ăn vặt dễ làm này nhé!

https://phunusuckhoe.giadinhonline.vn/phu-nu-va-gia-dinh/huong-dan-cach-lam-cac-mon-an-vat-tu-khoi-tay-vua-don-gian-king- thom-ngon-345053.html

READ  3 cách làm nhân đậu bánh chưng ngon gọi Tết yêu thương về | Hanhphucvang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud