Hướng dẫn cách report kênh, video Youtube vi phạm nội dung, bản quyền (Mới nhất 2021) | Hanhphucvang

Youtube là một trong những mạng xã hội lớn, có lượng người dùng tương đối lớn. Do đó, đôi khi YouTube không thể quản lý tất cả các video hoặc kênh có nội dung phản cảm. Điều này nói chung khiến người xem cảm thấy khó chịu. Bây giờ bạn có thể báo cáo kênh youtube cái này? Báo cáo kênh YouTube có khó không? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết câu trả lời nhé.

Báo cáo YouTube là gì?

Hướng dẫn báo kênh trên Youtube hình 14

Nói một cách dễ hiểu Báo cáo Youtube là hành động báo cáo với YouTube về một kênh YouTube hoặc video vi phạm chính sách trong quá trình này. Ví dụ, các vi phạm sau:

 • Nội dung của kênh hoặc video YouTube đó không phù hợp với người dùng.
 • Nội dung của video hoặc kênh YouTube vi phạm bản quyền của video hoặc hình ảnh.
 • Đăng lại (Reup) video khi chưa được sự cho phép của chủ sở hữu.

Đối với những video hoặc kênh YouTube vi phạm các lỗi trên, rất có thể người dùng sẽ báo cáo. Lỗi nhỏ nhất sẽ được cảnh báo, nếu lỗi nghiêm trọng có thể xóa video. Tắt tính năng kiếm tiền hoặc thậm chí tắt kênh nếu bạn lặp lại sai lầm này quá nhiều lần.

Những video YouTube nào được báo cáo?

Khi một video trên YouTube vi phạm Nguyên tắc cộng đồng của Facebook và bị người dùng khác báo cáo cho YouTube. Nội dung vi phạm Nguyên tắc cộng đồng bao gồm:

 • Nội dung được lấy ra và cho thấy hành vi lừa đảo
 • Nội dung nhạy cảm
 • Nội dung bạo lực hoặc nguy hiểm
 • Bán hàng cấm / hàng độc hại.
 • Thông tin nội dung sai.

Hướng dẫn báo cáo kênh YouTube trên máy tính

Thời điểm tôi thực hiện bài viết này, tôi đã hành động Báo cáo kênh YouTube chỉ có thể được thực hiện trên máy tính. Do đó, nếu bạn muốn báo cáo một kênh YouTube lạm dụng cụ thể trên máy tính của mình, hãy làm như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần vào trang chủ YouTube. Sau đó, mở kênh bạn muốn báo cáo.

Bước 2: Sau đó nhấp chuột trái vào tab Giới thiệu của kênh đó> Nhấp vào biểu tượng báo cáo có hình lá cờ.

Cách báo cáo một kênh trên YouTube Hình ảnh 1

Bước 3: Lúc này, trên màn hình máy tính của bạn sẽ xuất hiện hàng loạt tùy chọn. Chúng sẽ bao gồm:

 • Khóa người dùng.
 • Báo cáo hình ảnh kênh.
 • Báo cáo ảnh hồ sơ.
 • Báo cáo của người dùng.

Tại đây, nhấp chuột trái vào dòng Báo cáo của người dùng

Hướng dẫn báo kênh trên Youtube hình 2

Bước 4: Sau khi nhấp chuột trái Báo cáo của người dùng† Sau đó, tất cả những gì bạn cần làm là báo cáo lý do tại sao video này vi phạm và nhấn Tiếp theo

Hướng dẫn báo kênh trên Youtube hình 3

Bước 5: Tùy thuộc vào nội dung của báo cáo ở bước trên, YouTube sẽ hiển thị cho bạn hướng dẫn cho bước tiếp theo. Trong ví dụ này, tôi đã chọn: Có nguy hiểm cho trẻ em không? thì trên màn hình hiện ra bảng thông báo và mình kiểm tra các video có nội dung phản cảm> Chọn Tiếp theo

Hướng dẫn báo kênh trên Youtube hình 4

Bước 6: Một bảng thông báo hiện ra, bạn phải viết báo cáo nội dung mà tôi muốn và chọn Gửi

Hướng dẫn báo kênh trên Youtube hình 5

Cách dễ nhất để báo cáo video YouTube

Nếu bạn nhận thấy có những video clip trên YouTube vi phạm nội dung, chính sách có bản quyền hoặc nội dung không phù hợp, vui lòng báo cáo cho YouTube. Thao tác này có thể thực hiện trên cả máy tính và điện thoại.

Cách báo cáo video YouTube trên máy tính

Bước 1: Truy cập trang chủ YouTube và chuyển đến video bạn muốn báo cáo. Sau đó bấm vào Biểu tượng ba chấm ở góc dưới bên phải của video> Chọn trực tuyến Báo cáo vi phạm

Hướng dẫn báo kênh trên Youtube hình 6

Bước 2: Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện trên màn hình. Tại thời điểm này, nhấn chọn Rode > Chọn Tiếp theo† Tùy theo nội dung của phóng sự, Youtube sẽ gửi đến bạn các bước sau. Trong ví dụ này, tôi chọn lý do Nội dung xúc phạm hoặc kích động thù địch

Hướng dẫn báo kênh trên Youtube hình 7

Bước 3: Chọn ở đây nhập dòng thời gian mà bạn muốn báo cáo nội dung video vi phạm. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thêm một số thông tin chi tiết về video (như mô tả chi tiết để Youtube xem xét nhanh hơn)> Chọn Báo cáo

Hướng dẫn báo kênh trên Youtube hình 8

Bước 4: Lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện bảng thông báo Cảm ơn bạn đã báo cáo† Bạn chỉ cần nhấp chuột trái vào Gần với hoàn thành.

Hướng dẫn báo kênh trên Youtube hình 9

Cách báo cáo video YouTube trên điện thoại của bạn

Bạn cũng có thể báo cáo các video YouTube vi phạm nội dung và chính sách trên điện thoại di động bằng cách làm theo các bước bên dưới:

Bước 1: Đầu tiên hãy truy cập Youtube trên thiết bị di động. Sau đó, chọn video bạn muốn báo cáo vi phạm> Nhấn dấu chấm lửng ở đầu video.

Hướng dẫn báo kênh trên Youtube hình 10

Bước 2: Lúc này trên màn hình điện thoại sẽ xuất hiện bảng thông báo. Cuộn xuống và chọn dòng Báo cáo vi phạm

Hướng dẫn báo kênh trên Youtube hình 11

Bước 3: Ở đây bạn chọn Lý do Báo cáo Vi phạm > Chọn Báo cáo

Hướng dẫn báo kênh trên Youtube hình 12

Bước 4: Cuối cùng trên màn hình điện thoại sẽ xuất hiện thông báo Cảm ơn bạn đã báo cáo† Điều này cũng có nghĩa là bạn đã báo cáo thành công video YouTube đó.

Hướng dẫn báo kênh trên Youtube hình 13


Bài viết này chỉ cho bạn những cách dễ nhất để báo cáo kênh và video trên YouTube. Bạn có thể áp dụng cho cả kênh YouTube và video YouTube và hoạt động trên cả điện thoại và máy tính. Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến ​​thức bổ ích, giúp gỡ bỏ những video phản cảm và xây dựng môi trường mạng lành mạnh. Chúc các bạn may mắn.

Nguồn bài viết: Canhrau.com

3.7

5

3

bình chọn

READ  TOP 10 MV được dân Hàn Quốc xem nhiều nhất trên Youtube: BTS dẫn đầu, nhóm nữ đàn em vượt mặt TWICE, BlackPink | Hanhphucvang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud