Hướng dẫn cài ứng dụng Android cho BlackBerry Z10 | Hanhphucvang

bài viết liên quan

Như chúng ta đã biết, BlackBerry cũng có một kho ứng dụng của riêng mình, đó là BlackBerry World (trước đây là BlackBerry AppWorld). Khi ra mắt cách đây hơn một năm, công ty đã tự hào giới thiệu kho ứng dụng non trẻ này với xấp xỉ 70.000 ứng dụng và ngày càng phát triển. Tuy nhiên, hiện tại BlackBerry World vẫn chưa thể đáp ứng được những nhu cầu cơ bản của người dùng, thậm chí một số phần mềm thông dụng như Viber, Instagram,… cũng không có.

Có lẽ cũng đệm vào điểm yếu đó, BlackBerry đã đưa ra một giải pháp khá hợp lý, đó là tận dụng kho ứng dụng lớn nhất hiện nay, Play Store của Google. Trước đây, để cài đặt một ứng dụng từ Android, bạn phải tìm cách chuyển đổi tệp APK đó thành tệp BAR (dưới dạng tệp trình cài đặt BB10), sau đó bạn có thể cài đặt nó trên thiết bị của mình. Kể từ phiên bản 10.2.1 (BlackBerry Z10 bán tại Hoanghamobile hiện đã được cài đặt sẵn), bạn có thể cài đặt trực tiếp tệp APK đó vào thiết bị từ trình duyệt hoặc trình quản lý tệp, dễ dàng như cài đặt ứng dụng trên điện thoại Android thông thường. Android Runtime trên BlackBerry 10.2.1 hỗ trợ các ứng dụng từ Android 4.2.2 Jelly Bean nên có rất nhiều phần mềm và game cho chúng ta sử dụng.

Các vấn đề chính:

READ  BAEMIN vừa lên tiếng Trấn Thành hết HĐ quảng cáo, netizen 'quay xe' xin lỗi trả lại 5 sao | Hanhphucvang

– Tôi có thể lấy tệp APK ở đâu?

– Làm gì với tệp APK đó?

– Có cách nào khác không?

Dưới đây là các giải pháp cho các câu hỏi trên:

Bạn tìm thấy các tệp APK ở đâu?

Sử dụng trình tải xuống APK!

Tất cả các ứng dụng Android hợp pháp đều có sẵn trên Google Play. Bạn cần vào https://play.google.com/store, giao diện của trang này cũng khá dễ sử dụng. Sau khi đăng nhập bằng tài khoản Google, hãy tìm ứng dụng yêu thích của bạn và sao chép liên kết.

Sau đó truy cập vào trang APK Downloader, dán liên kết đã sao chép vào, trang web sẽ tạo liên kết để chúng ta tải xuống file APK của ứng dụng đó.

Ngoài ra, các tập tin APK có sẵn được chia sẻ rộng rãi trên các diễn đàn và trang web về Android, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm hoặc yêu cầu được chia sẻ.

Cài đặt tệp APK:

Cực kỳ đơn giản, nếu bạn đang tải file APK từ thiết bị của mình thì chỉ cần truy cập vào giao diện tải về sau đó, click vào file và chọn Install để cài đặt.

Nếu bạn đã chuyển các tệp APK vào thiết bị của mình từ bên ngoài (qua cáp dữ liệu, Box, Dropbox, v.v.), hãy sử dụng “Trình quản lý tệp” để điều hướng đến tệp APK, nhấp để mở và chọn Cài đặt để cài đặt.

Những cách khác?

READ  Sunna bất ngờ bị Facebook 'cấm cửa' nhưng dân mạng lại vui mừng thay | Hanhphucvang

Cài đặt kho ứng dụng 1Mobile trên BlackBerry 10

Mặc dù kho ứng dụng của Google Play vô cùng lớn nhưng mỗi khi chúng ta muốn cài đặt một ứng dụng sẽ rất bất tiện, chúng ta phải trải qua hàng loạt thao tác như tìm kiếm, tải về, chuyển về thiết bị, cài đặt, v.v.

Một cách hữu ích khác là cài đặt cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba, một số cửa hàng ứng dụng nổi tiếng AppStoreVn, Amazon hoặc 1Mobile. Bằng cách cài đặt tệp APK từ các cửa hàng ứng dụng đó và sử dụng tệp đó để tìm kiếm và tải xuống các ứng dụng khác. Các cửa hàng ứng dụng này có tuyển chọn tuyệt vời các ứng dụng phổ biến miễn phí, vì vậy việc tìm kiếm rất dễ dàng.

Để cài đặt cửa hàng ứng dụng Amazon, bạn có thể: đi vào để tải xuống, và với AppStoreVn hoặc 1Mobile, các trang web này đều hỗ trợ tải phần mềm trực tiếp từ trình duyệt của thiết bị bên cạnh kho ứng dụng cùng tên. Bạn có thể tải về các ứng dụng tương ứng như trong hình trên.

Như vậy với số tiền bỏ ra như một sản phẩm Android thông thường, bạn đã có một thiết bị đẹp, cao cấp với kho ứng dụng khổng lồ của Google Android. BlackBerry Z10 hiện đang được phân phối thực tế tại các cửa hàng thuộc hệ thống Hoàng Hà Mobile với mức giá 4,5 triệu đồng.

READ  Hướng dẫn cách lọc bạn bè không tương tác trên Facebook (Mới nhất 2022) | Hanhphucvang

Chúc bạn vui vẻ với điện thoại BlackBerry 10 của bạn!

Đọc thêm: Hướng dẫn cách tải và cài đặt Windows Phone 8.1 mới nhất

Lưu Quí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud