Huyền Vũ là con gì? Ý nghĩa của Huyền Vũ trong phong thủy | Hanhphucvang

Nhiều người tò mò Huyền Vũ là gì? Bài viết dưới đây của GiaiNgo sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về linh vật đặc biệt này. Mời các bạn cùng đón đọc.

Bạn đã biết rồi Huyền Vũ là gì? chưa? Sự tích Huyền Vũ là gì? Mọi thông tin liên quan đến con vật linh thiêng này sẽ được Giai Ngọ bật mí vào ngày hôm sau. Mời độc giả cùng tham gia.

Huyền Vũ là gì?

Huyền Vũ là gì?

Huyền Vũ là một trong tứ linh trong văn hóa Á Đông. Theo văn hóa Trung Hoa, Huyền Vũ là một linh vật có sự kết hợp của những con rắn quấn quanh một con rùa đen. Linh vật này tượng trưng cho sức mạnh thần bí nhưng sâu sắc.

Huyền Vũ đại diện cho hành Thủy ở phương Bắc. Đồng thời, Huyền Vũ ứng với mùa đông.

Hơn nữa, Huyền Vũ còn được gọi là Đại Đế Chân Võ, Bắc Đế Chân Võ Đế Quân và Đằng Ma Thiên Tôn.

Huyền Vũ là gì?

Huyền Vũ trong thiên văn học là gì?

Trong thiên văn học, Huyền Vũ chỉ một dấu hiệu. Linh vật này chứa 7 chòm sao ở phía bắc.

READ  Black swan ý nghĩa là gì? Bạn hiểu thế nào về Thiên Nga đen? | Hanhphucvang

Điều đó bao gồm:

  • Dau Moc Giai (Dau): Con cua / tan cong lan.
  • Taurus (Kim Ngưu): Trâu / Bò.
  • Female Earth Bat (giống cái): Con dơi.
  • Hầu Nhất Trí (Vuuu): Con chuột.
  • Nguyễn Nguyệt Yến (Nguyễn): Chim én.
  • Thất Sát (Thất): Con lợn.
  • Bích Thủy Du (Bích): Cừu thừa.

Huyền Vũ trong phong thủy là gì?

Trong phong thủy, Huyền Vũ là Hắc Vũ. Vu là linh vật có sự kết hợp giữa rắn và rùa. Tương truyền, Phục Hi là tộc trưởng, Nu Wa là mẹ, sau đó Phục Hi ở dạng rùa và Nu Wa ở dạng rắn.

Huyền Vũ trông như thế nào?

Huyền Vũ có hình dạng như con rắn quấn quanh con rùa. Linh vật này có màu đen. Huyền Vũ không chỉ là một khái niệm về phong thủy, thuyết âm dương, triết học. Hơn nữa, nó còn là một vị thần quan trọng của Đạo giáo.

Trong văn hóa Trung Quốc, Huyền Vũ đại diện cho những gì tốt đẹp nhất. Cụ thể là tuổi thọ và sức mạnh. Trong kiến ​​trúc, linh vật này được coi là vị thần trường thọ, mang lại may mắn và tài lộc cho vận mệnh con người.

Huyền Vũ là gì?

Truyền thuyết về Huyền Vũ ở Trung Quốc

Theo truyền thuyết, Huyền Vũ vốn là một vì sao trên bầu trời. Buổi trưa ngày mồng ba tháng giêng, Huyền Vũ, người đã hấp thụ tinh hoa của mặt trời, đầu thai vào gia đình của Hoàng hậu Tĩnh Lạc. Huyền Vũ rời bỏ cha mẹ từ năm 15 tuổi, đến một nơi núi non hẻo lánh để tu đạo.

READ  Độ pH là gì? Ý nghĩa và cách đo nồng độ pH | Hanhphucvang

Cảm động trước hành động của Huyền Vũ, tổ tiên của Ngọc Thanh là Từ Hư Nguyên Quân đã cử chàng lên núi tiên để ở. Để đến được nơi này, Huyền Vũ đã phải vượt biển cưỡi đại bàng hơn 5 dặm.

Cuối cùng, Huyền Vũ cũng đến được núi Võ Đang ở tỉnh Hồ Bắc. Huyền Vũ tu hành ở đây 42 năm. Năm 57 tuổi, Huyền Vũ được mời lên trời làm tiên nữ.

Ông được Ngọc Hoàng phái ra lệnh cho các tướng lĩnh thiên đình thanh lý âm phủ và trấn áp Quỷ Vương Lục Thiên. Sau chiến thắng, Huyền Vũ được phong làm Trấn Vũ đại đế.

Huyền Vũ là gì?

Ảnh hưởng của Huyền Vũ đối với văn hóa Trung Hoa và Việt Nam như thế nào?

Ảnh hưởng của Huyền Vũ trong văn hóa Trung Quốc:

Huyền Vũ có đền thờ riêng do nhân dân lập nên. Ông được tôn sùng như một vị thần trừ tà vĩ đại. Người ta tin rằng Huyền Vũ thuộc hành Thủy nên có thể chống chọi với những tai họa do nước và lửa gây ra.

Ảnh Hưởng Của Huyền Vũ Trong Văn Hóa Việt Nam:

Huyền Vũ là vị thần cai quản phương bắc. Huyền Vũ còn được gọi là Trấn Vũ (hay Trấn Võ), Huyền Thiên Trấn Vũ.

Vị thần này đã giúp An Dương Vương xua đuổi các loại yêu ma, đồng thời xây thành Cổ Loa với tên gọi Thanh Giang sứ giả. Huyền Vũ được thờ trong Miếu Quán Thánh, được xây dựng dưới thời Lý Thái Tổ (1010-1028).

READ  Tranh đính đá mã đáo thành công có ý nghĩa gì, giá bao nhiêu tiền? | Hanhphucvang

Cách Huyền Vũ trong phong thủy. trang trí

Theo quan niệm phong thủy, bài Huyền Vũ (sau nhà) phải có núi mới thành. Tiền Chu Tước (đối với nhà) phải có thủy để thu khí.

Bên trái nhà là bên tả Thanh Long, nên đường bên trái. Bên phải đình là Bạch Hổ thường trồng cây.

Đây là nguyên tắc chung nhưng nếu đi sâu vào phong thủy thì sẽ vận dụng linh hoạt tùy theo địa thế, hướng đất. Một ngôi nhà được thiết kế theo phong thủy chuẩn về hướng tốt, đón vận may. Nhà có đầy đủ bài Huyền Vũ (có sơn) và đầy đủ Thanh Long, Bạch Hổ thì càng tốt.

Huyền Vũ là gì?

Xem thêm:

Qua bài viết này chắc các bạn đọc cũng đã biết Huyền Vũ là gì rồi phải không? Tôi hy vọng bài viết này sẽ mang lại những kiến ​​thức bổ ích cho bạn đọc. Hẹn gặp lại độc giả trong những bài viết sau của Giai Ngô.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud