Khu du lịch Xẻo Quýt Đồng Tháp và kinh nghiệm vi vu không thể bỏ qua | Hanhphucvang

1. Giới thiệu về Khu du lịch Xẻo Quýt.

Đồng Tháp là một tỉnh hướng Tây thuộc khu vực đồng bằng sông Cửu Long của nước ta. Người ta nhớ đến Đồng Tháp với câu ca dao: “Đồng Tháp Mười cò bay thẳng cánh / Tháp Mười nước lấp lánh tôm cá”. Thiên nhiên ưu đãi cho Đồng Tháp nhiều sản vật quý giá. Nhưng nổi bật nhất vẫn là những cánh đồng sen thơm ngát và rừng tràm ngập nước huyền bí. Khu du lịch Xẻo Quýt thuộc tỉnh Đồng Tháp, cách trung tâm thành phố Cao Lãnh khoảng 30 km.

Khu du lịch Xẻo Quýt thuộc tỉnh Đồng Tháp
Đồng Tháp nổi tiếng với đầm sen và rừng tràm

Đây là một trong những điểm đến nổi tiếng ở Đồng Tháp bên cạnh Tràm Chim và các khu du lịch sinh thái khác. Xẻo Quýt là căn cứ địa kháng chiến chống Mỹ cứu nước của quân ta trong thời kỳ 1960-1975 và góp phần quan trọng vào thắng lợi của dân tộc. Chiến tranh qua đi, hòa bình lập lại trên quê hương yêu dấu, Xẻo Quýt trở về với dáng vẻ hoang sơ nhưng mang trong mình nhiệt huyết của một thời hoa lửa còn lăn lộn.

Khu du lịch Xẻo Quýt được nhiều du khách trong và ngoài nước thường xuyên lui tới
Khu du lịch Xẻo Quýt được nhiều du khách trong và ngoài nước thường xuyên lui tới

2. Chỉ đường đến Khu du lịch Xẻo Quýt.

Khu du lịch Xẻo Quýt cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 138 km
Khu du lịch Xẻo Quýt cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 138 km
  • Cách 1: Từ TP.HCM đi theo đường cao tốc Trung Lương theo hướng quốc lộ 1A, xe đến cầu Mỹ Thuận, Vai Lùng thì rẽ phải, đi theo khoảng 25 km là đến Cao Lãnh. Hãy hỏi người dân địa phương hoặc sử dụng bản đồ để đến Xẻo Quýt! Khu du lịch Xẻo Quýt cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 138 km. Bạn có thể đi bằng xe khách hoặc xe máy. Thời gian di chuyển khoảng 3 giờ.
Trên đường đi, bạn sẽ đi qua những cánh đồng lúa tuyệt đẹp
Trên đường đi, bạn sẽ đi qua những cánh đồng lúa tuyệt đẹp
  • Cách 2: Đây là cách phổ biến nhất. Bạn sẽ đến Ngã Ba An Hữu huyện Cái Bè tỉnh Tiền Giang đến cầu Long Hiệp. Tại đây bạn sẽ đi thuyền đến khu du lịch Xẻo Quýt. Ngoài ra, bạn có thể tiếp tục đi theo đường từ Quốc lộ 1 rồi rẽ vào Quốc lộ 30, đi thẳng đến Xẻo Quýt.

3. Nên đi Xẻo Quýt vào mùa nào?

dong-thap-mua-nuoc-noi.jpgMùa lái xe Đồng Tháp để lại nhiều ấn tượng trong lòng du khách

Đồng Tháp nằm ở phía Tây nước ta, khí hậu ấm áp quanh năm, thời tiết ít biến động. Vì vậy, bạn có thể yên tâm lên kế hoạch đến đây vào bất kỳ thời điểm nào trong năm.

Tuy nhiên, theo người dân Đồng Tháp rộ nhất từ ​​tháng 7 đến tháng 10 âm lịch. Vào thời điểm này, miền tây đang vào mùa cao điểm. Sản phẩm mùa trôi phong phú, nhiều và đẹp mắt chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú. Hơn nữa, hoa sen ở Đồng Tháp nở rộ nhất vào mùa nước nổi này. Thời điểm vừa đẹp để ngắm sen, vừa thưởng ngoạn cảnh đẹp của mùa nước trôi nổi tiếng ở miền tây. Xinh đẹp!

Đồng Tháp vào mùa lái xe không chỉ có cảnh đẹp, mà còn có nhiều sản vật phong phú
Đồng Tháp vào mùa lái xe không chỉ có cảnh đẹp, mà còn có nhiều sản vật phong phú

4. Khu du lịch Xẻo Quýt có gì?

Khu du lịch Xẻo Quýt có nhiều điều thú vị
Hãy bắt đầu hành trình khám phá Xẻo Quýt. khám phá

4.1. Chiêm ngưỡng rừng tràm lâu năm bạt ngàn

Tràm là loài cây gắn liền với địa hình sông nước ở các tỉnh miền Tây. Tiếp theo Làng nổi tân lập đến từ Long An, rừng tràm Trà Sư từ An Giang, Xẻo Quýt cũng nổi tiếng với cảnh đẹp từ rừng tràm. Ở Xẻo Quýt, cây tràm không mọc riêng lẻ mà là một khu rừng rộng lớn xanh mướt.

Khu du lịch Rừng Tràm Xẻo Quýt.
Đi thuyền dài qua Rừng Tràm

Cây tràm ở đây phát triển rất tốt. Nhiều cây có tuổi đời lên đến hàng chục năm, bộ rễ xù xì, ngoằn ngoèo như những con trăn khổng lồ, rễ móc vào rễ cây khác, cắm sâu xuống nước, ngầm như những mắt lưới khổng lồ. Xung quanh là những dây leo dài, bám chặt, quấn quanh thân và tán tạo thành những hình chóp thẳng đứng.

Khu du lịch Xẻo Quýt có diện tích rừng tràm khá lớn.
Không gian đầy bí ẩn nhưng cũng nhiều niềm vui

Vào những ngày khô ráo, thật thú vị khi được đi trên con đường dẫn vào sâu trong rừng tràm để ngắm mặt nước quanh thân. Bạn cũng có thể chọn ngồi ca nô để khám phá Rừng Tràm. Chiếc xuồng ba lá nhỏ xinh bò lên con kênh xuyên qua khu rừng rậm. Thành phố tấp nập người qua lại, lấy đâu ra những khoảng xanh như thế này để thư giãn!

check-in-thuyen.jpgKhông gian đẹp để lưu giữ một bức ảnh đẹp

4.2. Hệ sinh thái đa dạng

Xẻo Quýt từng là một vùng đầm lầy rộng lớn, hoang vắng và bí ẩn. Bàn tay con người khai phá, nhưng không ảnh hưởng nhiều đến đời sống tự nhiên. Đó là lý do tại sao nhiều loài động thực vật đã có mặt và gây trồng ở đây từ rất lâu đời. Xẻo Quýt được ví như một bảo tàng sinh vật khổng lồ với hệ thống động thực vật đa dạng, phong phú.

loi-di-rung-tram.jpgThảm thực vật phong phú

Theo thống kê, khu du lịch quýt Xéo hiện có 170 loài thực vật và hơn 200 loài thực vật hoang dã. Trong đó có 13 loài nằm trong Sách Đỏ Việt Nam cần được bảo vệ như rùa hộp, trăn mốc, rắn hổ trâu, rái cá thường và chim sẻ mỏ rộng.

sinh-thai-xeo-quyt.jpgNơi đất lành chim đậu

4.3. Địa điểm lịch sử anh hùng

Chiến khu Xẻo Quýt là nơi diễn ra nhiều sự kiện trọng đại trong thời kỳ cách mạng. Trận địa nằm sâu trong rừng tràm tăm tối. Đến nơi, bạn sẽ được xem và nghe kể về những hầm trú ẩn, công sự chiến đấu, chiến hào, chòi canh, thậm chí là “tử địa” mà quân và dân ta đã gắn bó suốt những năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

khu du lịch Xẻo Quýt.
Xẻo Quýt từng là căn cứ địa cách mạng

Giờ đây, chiến tranh đã qua, tiếng bom đạn chỉ còn là ký ức xa xăm. Những hiện vật quý hiếm vẫn còn trên chiến trường xưa như một chứng tích của lịch sử và kể câu chuyện về một thời kỳ hào hùng trong lịch sử nước nhà.

di-tich-xeo-quyt.jpgCác hiện vật khác gợi nhớ về một thời kỳ hào hùng trong lịch sử

5. Ăn gì và chơi gì ở khu du lịch Xẻo Quýt?

Khu du lịch Xẻo Quýt không chỉ có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp hay những di tích lịch sử ấn tượng mà còn có nhiều món ăn ngon hấp dẫn du khách. Nhà hàng phong cách đồng quê phục vụ bạn món ngon đặc biệt địa phương. Nổi bật nhất có thể kể đến các món ăn như: cá linh kho tộ, chuột nướng, ốc treo gác bếp …

lau-caling.jpgLẩu cá linh chỉ có ở miền tây vào mùa nước nổi

Bạn cũng có thể hòa mình vào các hoạt động được tổ chức tại đây. Có những con kênh xanh mát, những đầm sen lộng gió, những cánh đồng lúa bát ngát… Lắng nghe làn điệu hò khoan, ngọt ngào như rót mật chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn không muốn về.

check-in-4.jpgTạo dáng bên ao sen lãng mạn

xeo-quy-check-in.jpgKhông thể quên những bức ảnh check in

6. Những Lưu Ý Khi Đến Khu Du Lịch Xẻo Quýt.

Khamphaxe-quyt.jpgKhu rừng rậm không bị các loại kiến, muỗi, côn trùng xâm nhập.

  • Rừng tràm khá rậm rạp nên không thể tránh khỏi một số loài côn trùng, muỗi,… Bạn nên chuẩn bị sẵn thuốc chống côn trùng trước khi tham quan.
  • Rừng có nhiều loài động vật và thực vật hoang dã. Vì vậy, bạn không được phép tự ý hái lá, bẻ cành, phá nơi cư trú của các loài động vật rừng.
  • Trong khu du lịch và trên đường đi có rất nhiều sản phẩm địa phương được bày bán. Bạn có thể ghé qua mua về làm quà nếu muốn!

7. Thông tin Tham quan

7.1 Giá vé khu du lịch Xẻo Quýt

Khu du lịch Xẻo Quýt có nhiều điều thú vị
Xẻo Quýt còn nhiều điều thú vị đang chờ bạn khám phá
  • Phí tham quan: 5.000 VND / người
  • Giá thuyền: 15.000 VND / người

7.2. Khu du lịch Xẻo Quýt ở đâu?

  • Địa chỉ: Ấp 4, Huyện Cao Lãnh, Tỉnh Đồng Tháp.

7.3 Số điện thoại khu du lịch Xẻo Quýt

  • SĐT: 0673 910 297
di-xuong.jpgĐừng quên điểm đến này trong chuyến hành trình về phía Tây của bạn

Khu du lịch Xẻo Quýt còn rất nhiều điều thú vị đang chờ bạn khám phá. Đừng bỏ lỡ Tham quan này trong bản đồ du lịch miền tây của bạn nhé!

READ  10 khu du lịch sinh thái đẹp nhất Việt Nam | Hanhphucvang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud