Mách bạn cách làm trà đào thơm ngon chuẩn vị tại nhà | Hanhphucvang

Trà đào là một trong những thức uống được giới trẻ ưa chuộng nhất trong cả mùa hè và mùa đông. Bởi món ăn này rất được yêu thích vì vị thanh mát, hơi đắng của chè xen lẫn vị ngọt của đào ngâm. Trước khi học cách pha trà đào, chúng ta cùng điểm qua những công dụng của thức uống này nhé.

trà đào
Trà đào là một trong những thức uống được giới trẻ yêu thích nhất. ảnh internet

1. Lợi ích của việc sử dụng trà đào

1.1. Các loại đào phổ biến

Có thể thấy, đào được chia làm 2 loại với 2 màu đặc trưng nhất. Đó là: đào ruột trắng và đào ruột vàng.

  • Thịt quả trắng ngọt, ít chua, quả to, nhẵn, màu da hồng đặc trưng.
  • Quả ruột vàng là loại quả đặc trưng của Việt Nam, vỏ màu xanh lục, khi chín chuyển sang màu hồng nhạt.

Tùy theo sở thích mà bạn có thể chọn loại đào phù hợp.

1.2. Lợi ích của trà đào đối với bạn

  • Ngoài tác dụng làm dịu cơn khát, các nghiên cứu còn cho thấy quả đào chứa 80% chất xơ. Giúp cơ thể thải độc tốt hơn, nhuận tràng, giảm thâm, giảm nám. Chỉ cần uống 1 ly trà đào mỗi ngày sẽ giúp bạn loại bỏ độc tố qua da và thanh lọc cơ thể một cách tự nhiên.
  • Đào là một trong những loại trái cây tự nhiên chứa nhiều chất sắt, giúp tái tạo hemoglobin cần thiết để tạo hồng cầu, ngăn ngừa bệnh thiếu máu hiệu quả. Ngoài ra, nó còn chứa chất ức chế kết tập tiểu cầu, chất chống đông máu.
  • Vitamin A là một trong những thành phần dinh dưỡng chính của quả đào. Nó có tác dụng chống oxy hóa hiệu quả, kiểm soát các gốc tự do trong cơ thể, hạn chế sự hình thành các tế bào ung thư và chống lại sự phát triển của các khối u ác tính.
  • Carotenoid trong loại quả này cũng giúp chống lại tác động của tia cực tím trong ánh nắng mặt trời. Ngăn chặn các sắc tố melanin xuất hiện trên da. Hơn nữa, trà đào còn giúp cung cấp lượng nước cần thiết cho cơ thể, giúp da đủ ẩm, luôn căng mọng và tràn đầy sức sống.
  • Lượng chất xơ trong quả đào còn giúp cơ thể thải độc tốt hơn, giảm thâm, nám.
  • Chất xơ không hòa tan trong quả đào giúp giảm lượng cholesterol trong cơ thể, các chất dinh dưỡng trong trà giúp đốt cháy lượng calo dư thừa. Vì vậy, uống một ly là giải pháp tốt nhất để hạn chế lượng calo dung nạp vào cơ thể và giảm cân hiệu quả.
  • Đào chứa các thành phần amygdalin và emusline. 2 thành phần có tác dụng ổn định đường hô hấp, giảm đau họng, ho và hen suyễn một cách tự nhiên.
lợi ích của đào
Trà đào là một thức uống ngon và cũng có nhiều giá trị dinh dưỡng. ảnh internet

2. Làm thế nào để bạn có thể pha trà đào ngon tại nhà?

Khi ngâm xong, đào ngâm sẽ có màu vàng đẹp mắt và nước ngâm chuyển sang màu cánh gián trong suốt. Khi ăn, miếng đào vẫn giữ được độ giòn, ngọt vốn có. Trong công thức dưới đây, bạn có thể điều chỉnh lượng đường theo khẩu vị của riêng mình. Chúc các bạn may mắn với cách làm đào ngâm mà Topnews.com.vn chia sẻ dưới đây.

2.1. Nguyên liệu

  • Đào tươi: 1kg (chọn quả màu vàng hồng, còn cứng, không chín quá cũng không xanh quá)
  • Đường: 500g
  • Nước: 800ml
  • 1 ít nước chanh
  • Muối: 50g
  • 1 lọ thủy tinh để ngâm đào
cách pha trà đào ngon
Nguyên liệu để pha trà đào ngon. ảnh internet

2.2. Để làm cho

  • Bước 1: Đào khi mua về bạn rửa sạch rồi bổ đôi ngâm với nước muối pha loãng để đào không bị thâm. Nhận xét: Bạn phải gọt nhẹ tay để tránh làm nát phần đào.
  • Bước 2: Cho một nửa đường vào chảo cùng với một ít nước và đánh cho đến khi có màu cánh gián. Sau đó cho khoảng 800 ml nước và phần đường còn lại vào, tiếp tục khuấy đều. Khi nước đường sôi, bạn cho đào đã ngâm vào đun tiếp. Nếu bạn muốn đào giòn, hãy nấu chúng trong 1-2 phút. Muốn ăn phần đào chín mềm thì đun thêm khoảng 5 – 7 phút nữa.
  • Bước 3: Sau khi nấu xong với thời gian mong muốn. Vớt đào ra bát riêng để nguội. Sau khi chắt hết nước đường, chắt lấy nước cốt cho thanh.
  • Bước 4: Khi đào đã nguội, khéo léo cho vào lọ rồi đổ nước đường vào là xong.

Nhận xét: Để chống ẩm mốc, nên nhúng đào vào nước đường, sau khoảng 1 ngày là có thể ăn được. Món đào ngâm này nên bảo quản trong tủ lạnh để dùng sau.

đào ngâm
Bạn phải ngâm quả đào trong nước đường để không bị mốc.

3. Một Số Cách Pha Trà Đào Ngon

3.1. Cách pha trà đào sả chanh như thế nào?

Nguyên liệu

  • Cam: 1 quả
  • Sả: 4 cây
  • Làm đào ngâm

Để làm cho

  • Chia quả cam thành 2 phần: 1 phần cắt thành từng lát mỏng. Phần còn lại vắt kiệt nước.
  • Sả rửa sạch, đập dập rồi luộc chín lấy nước, để lại 1 cây để trang trí.
  • Cẩn thận lấy đào ngâm rồi cắt dày hay mỏng tùy ý. Sau đó cho túi trà vào và cùng với một ít nước cốt chanh vừa đun. Để nước nguội thì cho nước cam và một ít nước đào vào khuấy đều.
  • Cuối cùng cho đá, đào ngâm, cam cắt lát, sả vào trang trí và thưởng thức.
Trà chanh đào
Cách pha trà đào cam sả thơm ngon như ngoài tiệm. ảnh internet

3.2. Cách làm trà đào sả

Nguyên liệu

  • Sả: 4 cây
  • Tắc (quất): 5 quả
  • Đào ngâm

Làm thế nào để chuẩn bị?

  • Phần sả bạn chuẩn bị tương tự như cách làm trà cam chanh đào ở trên.
  • Cắt bạch tuộc để trang trí và dùng 2-3 quả vắt lấy nước.
  • Cho nước cốt chanh đã pha trà túi lọc vào ly cùng vài lát đào ngâm. Sau đó cho phần nước cốt đào đã ngâm vào khuấy đều lấy nước cốt.
  • Điều chỉnh cho vừa ăn và thêm đá viên để thưởng thức.
trà đào sả
Bạn có thể dùng một chút bạc hà để trang trí cho ly trà đào của mình. ảnh internet

Hi vọng với cách làm trà đào mà Topnews.com.vn chia sẻ trên đây, bạn có thể tự tay làm những thức uống thú vị cho gia đình mình. Cùng tham khảo thêm nhiều công thức nấu ăn ngon khác tại chuyên mục ẩm thực để làm phong phú thêm bữa ăn của gia đình bạn nhé.

Hiền Anho tổng hợp

READ  Bật mí cách nấu thịt đông chân giò ngon không thể cưỡng nổi | Hanhphucvang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud