Món ăn vặt cực tốt cho mọi mẹ bầu | Hanhphucvang

Trị bệnh thiếu máu, suy nhược cơ thể

18257-1-hat-bi-do.jpg

Phụ nữ mang thai có thể có hạt bí ngô như một món ăn nhẹ hàng ngày.

Thiếu máu và suy nhược là những triệu chứng thường gặp khi mang thai. Để khắc phục tình trạng này, mẹ chỉ cần dùng 60 g bí đỏ rang vàng với 30 g lạc rang, ngày ăn 1 lần, sau khoảng nửa tháng sẽ thấy kết quả rõ rệt.

giúp ngủ ngon

Tryptophan, một chất được tìm thấy trong hạt bí ngô, giúp bạn ngủ ngon hơn và giảm các triệu chứng trầm cảm. Vì tryptophan được chuyển hóa thành serotonin và niacin trong cơ thể. Serotonin giúp thư giãn các dây thần kinh và đảm bảo một giấc ngủ ngon.

Tốt cho hệ tiêu hóa

Sử dụng hạt bí ngô hàng ngày khi mang thai có thể chống lại các bệnh như táo bón hay trĩ. Vì hạt bí có nhiều chất xơ, nó giúp cơ thể loại bỏ các chất độc hại ra khỏi đường tiêu hóa. Ngoài ra, chúng còn có beta-caroten giúp thành mạch ngăn ngừa sự kết dính của cholesterol giúp giảm nguy cơ đột quỵ.

Hạt bí ngô cũng rất giàu chất chống oxy hóa và đặc tính chống viêm.

Giúp làm đẹp cho mẹ bầu

18256-1-hat-bi-do-1.jpg

Bí đỏ rất giàu vitamin E giúp ngăn ngừa lão hóa da

Hàm lượng vitamin E trong hạt bí khá cao (trong 100 g bí đỏ có 35,1 mg vitamin E) nên nếu ăn thường xuyên sẽ giúp bà bầu duy trì vẻ đẹp của mình. Vitamin E hoạt động như một chất chống oxy hóa cho tế bào, ngăn ngừa quá trình lão hóa da hiệu quả.

Chống loãng xương

Bệnh loãng xương ở phụ nữ mang thai có thể được ngăn ngừa nhờ hạt bí ngô bằng cách cung cấp một lượng kẽm tự nhiên.

Các nghiên cứu cho thấy chế độ ăn thiếu kẽm có thể dẫn đến lượng khoáng chất và nguyên tố vi lượng trong máu thấp, dẫn đến loãng xương ở hông và cột sống.

Việc cung cấp đầy đủ kẽm khi mang thai góp phần hạn chế tình trạng loãng xương ở phụ nữ sau sinh.

18174-a12.jpgNhững bà mẹ thường xuyên ăn hạt bí ngô sẽ giúp xương chắc khỏe

Tốt cho não của thai nhi

Ở thai nhi, hạt bí đỏ rất tốt cho sự phát triển trí não, ngăn ngừa dị tật bẩm sinh và cải thiện thị lực. Bởi trong hạt bí có chứa nhiều axit folic, omega 3, vitamin A và nhóm chất béo lành mạnh.

Khắc phục tình trạng thiếu sữa sau khi sinh con

Nếu mẹ sau sinh không đủ sữa cho con bú, hãy ăn 20g hạt bí ngô giã nhỏ, uống lúc bụng đói với nước sôi vào buổi sáng và tối. Mẹ uống liền 3 ngày. Điều này cũng có tác dụng làm giảm chứng phù nề khi mang thai.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

READ  Thử ngay các kiểu móng tay Hàn Quốc sau để mùa hè không bị giảm “nhiệt” | Hanhphucvang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud