Nem chua tré trộn, món ngon xứ Nẫu và 4 địa chỉ ăn ngon nối tiếng ở Sài Gòn | Hanhphucvang

Không khó để tìm mua món nem trộn làm say đắm biết bao tâm hồn ăn uống ở Sài Gòn. Tương tự 2! Tuyệt vời “nhìn” qua năm cửa hàng măng trộn ngon nổi tiếng!

Nem chua trộn từ Nâu đến thị trấn mang tên Bác này như một nét chấm phá đặc trưng, ​​giản dị mà mộc mạc. Dao động từ 10.000 – 50.000 đồng / phần là bạn đã có ngay một hộp măng thập cẩm thơm ngon, với các loại nhân như: giò, chả, chả lá lốt, trứng cút, dưa leo, xoài bào, rau thơm, đậu phộng, … điểm danh bốn quán măng trộn ngon nhé!

Ảnh: @ cooky.vn
Ảnh: @ cooky.vn

Bánh tráng trộn Dì Nguyệt – món nem trộn nổi tiếng gần nửa thế kỷ ở Sài Gòn

Nếu bạn đi bộ xuống đường Nguyễn Thượng Hiền (Q.3), bạn sẽ thấy hàng nem trộn của dì Nguyệt với rất nhiều khách đứng chờ mua. Một khi bạn mua hai hoặc ba hộp như vậy, bạn sẽ ghiền đồ ăn. Tuy chỉ là một chiếc xe đẩy nhỏ nhưng đã gần 50 năm. Xe chất đầy giò, gói buộc trong những cánh rừng đầy ụ. trông rất nổi bật.

Quán toàn tre, nhìn thôi đã thấy hấp dẫn rồi.  Ảnh: @mayderoux
Quán toàn tre, nhìn thôi đã thấy hấp dẫn rồi. Ảnh: @mayderoux

Khách quen đến đây nên gọi ngay một suất thập cẩm gồm: 2 nem, 1 nem, 2 chén trộn dưa leo, muối tiêu chanh, ớt, tỏi, rau răm và nước quất. Chỉ 50.000 đồng / suất thập cẩm mà no căng cả túi, hai ba người ăn mới hết. Gỏi do chính tay dì Nguyệt trộn, hợp khẩu vị, ăn rất vừa miệng. Hương vị của món nem miền Trung thêm chút chua chua, mặn mặn của bạch tuộc và nem, ăn mãi không thôi. Ngồi nhâm nhi miếng salad, tán gẫu với bạn bè, uống thêm vài lon soda nữa là đúng bài rồi.

Ảnh: @momentoffood
Ảnh: @momentoffood

Địa chỉ: Số 297 Nguyễn Thượng Hiền, Quận 4, Quận 3, TP.HCM.

Giá bán: 10.000 – 50.000 VND

Thơm Tea – quán mận tre hoàn toàn mới từ Hà Nội vào Sài Gòn

Nếu măng trộn của dì Nguyệt mang hương vị truyền thống đặc trưng của Bình Định thì măng trộn của Thơm Chè lại phá cách bằng cách mạnh dạn cho thêm mận Hà Nội vào trộn cùng các nguyên liệu khác. Mận thập cẩm phiên bản đầy đủ có giá 60.000 đồng, tuy giá hơi cao nhưng về chất lượng thì khỏi bàn. Cả một đĩa gỏi to, nào là chả tré, cóc non, trứng cút lộn, mận Hà Nội, … rưới thêm chút nước mắm thần thánh của quán, ngon đến miếng cuối cùng.

Những 'xiên que' trộn với mận khô trông thật chảy nước miếng.  Ảnh: @damanfood
“Que xiên” trộn với mận khô nhìn chảy nước miếng. Ảnh: @damanfood

Phải nói rằng quán rất khéo nếu cho thêm quả mận Hà Nội, một miếng măng vào giữa miếng mận vừa ăn rồi cho vào miệng, bạn sẽ ngất ngây bởi mùi thơm nồng của măng quyện với vị chua chua. vị vón cục của quả mận.

Địa chỉ: 42CT, Tam Đảo, Q.10, TP.HCM.

Giá bán: 60.000 VND / hỗn hợp.

Tre trộn dì An nổi tiếng ở nhà thờ Đức Bà

Nấm rơm của dì An nổi tiếng ở khu vực nhà thờ Đức Bà, nằm bên hông Bưu điện Thành phố, Bến Nghé, Quận 1. Gành tre đã có từ khá lâu, nhưng khoảng hai năm trở lại đây món ăn mới rộ lên. quay lại đây. Quán cô An được cộng đồng mạng chú ý và cũng được giới trẻ Sài Gòn biết đến nhiều hơn.

Chả giò cô An và nhiều hàng bánh tráng trộn khác ở Sài Gòn được làm từ thịt heo, với tai heo chiên giòn và thêm chả, trứng cút, rau răm và đặc biệt là cóc non. Bà An không dùng dưa chuột mà dùng cóc non để trộn với giò, chả và trẻ con ăn cho đỡ ngán. Món kho quẹt trộn của cô vì thế rất ngon, có vị chua nhẹ và giòn rất kích thích vị giác.

Măng trộn dì An hay còn gọi là thập cẩm của Cu Sua
Măng trộn dì An hay còn gọi là thập cẩm của Cu Sua

Gành tre trộn tuy ở một góc nhỏ nhưng lại có sức hấp dẫn lạ thường, chỉ trong vài tiếng đồng hồ thập cẩm gần như hết sạch. Khách đến mua con trộn mua rất nhiều, thậm chí có du khách tò mò muốn nếm thử món ăn đường phố độc đáo này của người Việt.

Địa chỉ: 59 Nguyễn Du Bưu Điện Thành Phố, Bến Nghé, Quận 1.

Giá: 20.000 – 50.000 đồng / cái.

Măng trộn Cơ Tu – hương vị chính gốc của người Bình Định

Cô Tư là người Bình Định chính gốc nên món nem trộn của cô được làm đúng hương vị quê hương nên không thể lạc được. Nguyên liệu để làm nên món ngon này đã được chị lựa chọn rất kỹ lưỡng nên đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Xôi thập cẩm Cô Tu khá phong phú gồm: nem Huế ngon ngọt, nem chua và một ít xoài xanh, ớt hiểm càng làm tăng thêm hương vị cho món ăn. Điều đặc biệt của món nem trộn cô Tư là dùng chả bò Huế nên khi ăn có vị khá đậm đà, thơm, ăn ngay mà không thấy ngán chút nào.

Ảnh: @ hukha.foodaholic
Ảnh: @ hukha.foodaholic

Hương vị của món măng trộn làm say lòng biết bao thực khách, đặc biệt là những người con xứ Nẫu thì không thể bỏ qua địa chỉ xinh đẹp này. Nếm thử món măng trộn gợi cho người ta nhớ đến hương vị quê hương, các vị chua, cay, ngọt, mặn hòa quyện trong suốt, làm ấm lòng những người con xa xứ luôn nhớ về quê hương.

Nhân tiện, cửa hàng có phục vụ thêm mứt dâu với giá chỉ 20.000 đồng / cốc mà siêu ngon, ăn một miếng măng thập cẩm, nhâm nhi trái dâu tằm là sẽ ổn thôi!

Địa chỉ: Hẻm 713, Lê Đức Thọ, Phường 16, Quận Gò Vấp.

Giá bán: 39,000 / cái

READ  901+ Hình ảnh bánh sinh nhật tặng người yêu Gây Ấn Tượng Mạnh | Hanhphucvang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud