Ngẩn ngơ trước những ngôi chùa đẹp và nổi tiếng bậc nhất Trung Hoa | Hanhphucvang

chiêm ngưỡng những ngôi chùa đẹp và nổi tiếng nhất Trung Quốc

Những ngôi chùa đẹp nhất ở Trung Quốc

Trung Quốc là một trong những quốc gia lớn và phát triển nhất trên thế giới. Du lịch Trung Quốc hấp dẫn không chỉ bởi những cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp làm say lòng người mà còn bởi nhiều công trình kiến ​​trúc vĩ đại, trong đó không thể không kể đến những ngôi chùa cổ kính, linh thiêng. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra danh sách những ngôi chùa đẹp nhất ở Trung Quốc mà bạn nhất định phải ghé thăm nếu có cơ hội.

Những ngôi chùa đẹp nhất ở Trung Quốc bạn nhất định phải ghé thăm

1 – Chùa Lục Hợp

Chùa Lục Hạp hay còn gọi là chùa Lục Nhạc Hoa Âm là một trong những ngôi chùa đẹp nhất Trung Quốc, tọa lạc dưới chân đồi Yeulun, thuộc tỉnh Hàng Châu, Trung Quốc. Chùa được xây dựng vào thời Bắc Tống (từ năm 960 đến năm 1127 sau Công Nguyên). Chùa có chiều cao khoảng 60 mét, được làm hoàn toàn bằng gạch và gỗ. Kiến trúc hình bát giác của ngôi chùa này rất đặc biệt. Ngoài những chi tiết chạm khắc tinh xảo, bất kỳ vị khách nào khi đến thăm chùa Lục Hợp cũng phải ấn tượng. Bạn có thể chinh phục tất cả 12 tầng của ngôi đền này thông qua một cầu thang xoắn ốc ở trung tâm của tháp.

READ   Chùa Thiên Ấn - cổ tự có chuông Thần, giếng Phật ở Quảng Ngãi | Hanhphucvang

chiêm ngưỡng những ngôi chùa đẹp và nổi tiếng nhất Trung Quốc

Chùa Lục Hợp. Ảnh: lionairthai

2 – Chùa Lôi Phong

Nhắc đến những ngôi chùa đẹp nhất Trung Quốc chắc chắn không thể không kể đến chùa Lôi Phong. Chùa được xây dựng từ thời Ngũ đại Thập quốc vào khoảng năm 975. Chùa Lôi Phong cũng được xây dựng theo hình bát giác đặc trưng cho kiến ​​trúc chùa chiền của Trung Quốc. Chùa gồm 5 tầng khác nhau. Năm 1924, toàn bộ ngôi chùa bất ngờ bị sập hoàn toàn. Mãi đến năm 2002, chùa mới được xây dựng lại. Ngày nay, chùa Lôi Phong vẫn là một ngôi chùa mang nhiều giá trị lịch sử to lớn và thu hút rất nhiều du khách đến tham quan hàng năm.

chiêm ngưỡng những ngôi chùa đẹp và nổi tiếng nhất Trung Quốc

Chùa Lôi Phong. Ảnh: Justgola

3 – Chùa Thích Ca

Chùa Thích Ca là một ngôi chùa có lịch sử hơn 900 năm ở Trung Quốc. Trong quá trình gần 1000 năm lịch sử, trải qua bao trận động đất, thiên tai, chùa Thích Ca đã nhiều lần được trùng tu, sửa chữa. Ở tầng 1 của chùa có tượng Phật Thích Ca rất quý.

chiêm ngưỡng những ngôi chùa đẹp và nổi tiếng nhất Trung Quốc

Chùa Thích Ca. Ảnh: Wikipedia

4 – Chùa Đại Nhạn

Chùa Đại Nhạn cũng được coi là một trong những ngôi chùa nổi tiếng ở Trung Quốc mà bạn nhất định phải ghé thăm nếu có cơ hội. Tọa lạc tại tỉnh Tây An, ngôi chùa được coi là biểu tượng văn hóa linh thiêng của mỗi người dân Trung Quốc. Chùa Đại Nhạn được xây dựng theo lối kiến ​​trúc đơn giản nhưng rất thu hút. Có thể nói, chùa Đại Nhạn là một kiệt tác nghệ thuật của kiến ​​trúc Phật giáo Trung Hoa. Chùa có chiều cao gần 70 mét. Dù bạn đứng ở đâu trên đất Tây An, bạn vẫn có thể nhìn thấy ngôi chùa này.

READ  Chùa Miếu Nổi: ngôi chùa cầu duyên linh thiêng tại Sài Gòn | Hanhphucvang

chiêm ngưỡng những ngôi chùa đẹp và nổi tiếng nhất Trung Quốc

Chùa Đại Nhạn. Ảnh: migotravel

5 – Chùa Thiên Ninh

Không chỉ là một trong những ngôi chùa đẹp nhất Trung Quốc mà chùa Thiên Ninh còn là ngôi chùa cao nhất thế giới hiện nay. Chùa gồm 13 tầng khác nhau, với chiều cao lên tới 157,5m. Để xây dựng chùa Thiên Minh, người ta phải sử dụng hàng nghìn tấn gỗ từ Miến Điện. Ngoài ra, còn có hơn 75 tấn đồng và vàng để trang trí trong chùa. Trên đỉnh chùa có quả chuông đồng khổng lồ nặng hơn 30 tấn. Mỗi khi tiếng chuông được rung lên, dù ở cách xa chùa 5 km, bạn vẫn có thể nghe rõ âm thanh.

chiêm ngưỡng những ngôi chùa đẹp và nổi tiếng nhất Trung Quốc

Chùa Thiên Minh. Ảnh: Wikipedia

6 – Đền Hoàng Hạc Lâu

Có lẽ nhiều người trong chúng ta đã từng biết đến ngôi chùa này. Bởi Hoàng Hạc Lâu đã xuất hiện trong rất nhiều tác phẩm văn học nghệ thuật nổi tiếng. Nổi tiếng nhất trong số này là bài thơ “Hoàng Hạc Lâu” của nhà thơ Thôi Hiệu thời Đường.

chiêm ngưỡng những ngôi chùa đẹp và nổi tiếng nhất Trung Quốc

Đền Hoàng Hạc Lâu. Ảnh: Wikimedia

Huang Heo Lou là một trong những ngôi chùa đẹp nhất Trung Quốc, nằm ở phía nam sông Dương Tử, thuộc thành phố Vũ Hán, Trung Quốc. Hoàng Hạc Lâu đã nhiều lần bị tàn phá nặng nề bởi hỏa hoạn và chiến tranh. Tuy nhiên ngày nay, ngôi chùa này vẫn sừng sững kiêu hãnh, sừng sững và trở thành biểu tượng của thành phố Vũ Hán.

7 – Đền Mặt Trăng và Đền Mặt Trời

Đây là hai ngôi chùa rất nổi tiếng ở tỉnh Quế Lâm, Trung Quốc. Chùa Mặt Trời có chiều cao 41 mét và hiện là ngôi chùa bằng đồng cao nhất thế giới. Chùa Mặt Trăng có chiều cao khoảng 35m. Điều đặc biệt của hai ngôi chùa này là chúng được nối với nhau bằng một đường hầm dưới đáy hồ. Thời gian tốt nhất để đến thăm chùa Mặt Trăng và chùa Mặt Trời là vào buổi tối. Khi màn đêm buông xuống, hai ngôi đền được chiếu sáng bởi ánh đèn điện càng thêm lung linh huyền ảo.

READ  Chùa Hội Khánh Bình Dương – Ngôi chùa cổ của Phật giáo Việt Nam | Hanhphucvang

chiêm ngưỡng những ngôi chùa đẹp và nổi tiếng nhất Trung Quốc

Đền Mặt Trăng và Đền Mặt Trời. Ảnh: Escape

Hoàng Quân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud