Nghệ sĩ cải lương Cẩm Thu | Hanhphucvang

Nghệ sĩ cải lương Cẩm Thu là ai?

Cẩm Thu tên thật là Võ Thị Cẩm Thu, là một nghệ sĩ cải lương Việt Nam.
Cẩm Thu sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật và nhanh chóng nổi tiếng.
Năm 1980, bà là diễn viên của đoàn cải lương Sông Hàn – gánh hát của gia đình. Trên sân khấu Song Hà, cô tham gia các vở như: Thoại Khanh Châu Tuấn, Nhục Kiều Tướng Quân, Âm mưu tình ái, Trần Bình Trọng …
Năm 1981, nghệ sĩ Cẩm Thu và Linh Tâm gia nhập đoàn hát Sông Hàn, Linh Tâm và Cẩm Thu trở thành một đôi ăn ý trên sân khấu này. Sau đó, cô rời đoàn Sông Hàn và tham gia nhiều đoàn khác như đoàn hát Sông Cửu (1982-1984), đoàn cải lương Lâm Đồng (1984-1986). Năm 1986 cô về biểu diễn cho đoàn Sông Bé 2 (bậu Quới). Trong thời gian này, cô đóng các vở như: Ta là Vua, Nàng công chúa tóc thơm, Cây gậy thần, Tượng thần Đại Việt, Mùa xuân trên đỉnh Mã Phi, Sử ký A Nang, Rừng xà nu Đêm hóa trắng và mạch máu lịch sử Mùa xuân trên biển, Thúy Kiều 1 và 2, Đông Đô đỏ lửa …
Ở nhóm Sông Bé, cặp đôi Cẩm Thu – Linh Tâm gây sốt sân khấu cải lương lúc bấy giờ. Giữa năm 1989, Cẩm Thu và Linh Tâm cùng với Đoàn 1 Trần Hữu Trang hát cho đoàn. Trên sân khấu của đoàn Trần Hữu Trang, Cẩm Thu xuất hiện trong các vở Cha con một kẻ ăn bám (vai Tịnh Tâm), Thập tam muội (vai Nữ hoàng Magarit), Khát vọng sắc đẹp (vai Diễm Châu), V và các vở khác như như Chuyện tình bên sông, Bốn trái đào, Thân phận quỷ dữ, Nỗi buồn của ai, Ô Tòng giết Tàu (vai Phan Kim Liên)… Đặc biệt là với vai Tịnh Tâm trong vở “Cha và con hát”. Cô đã gây ấn tượng mạnh với khán giả.
Năm 1982, nghệ sĩ Cẩm Thu đoạt huy chương vàng Giải thưởng Trần Hữu Trang, trong thời gian đó bà làm diễn viên chính của đoàn tuồng cổ Minh Tơ.
Năm 1993, Cẩm Thu được mời vào Đoàn Văn công TP. Tại đây Cẩm Thu thường đóng cặp với nghệ sĩ Minh Vương, cặp đôi Cẩm Thu – Minh Vương cũng tạo được sự yêu mến của công chúng không kém cặp đôi Minh Vương – Lệ Thủy.

READ  Nghệ sĩ Lê Thiện | Hanhphucvang

Cô là con gái của nhạc sĩ Trường Vũ và bà Trương Cẩm Vân – trưởng đoàn Mây Tần.
Năm 1982, vợ chồng nghệ sĩ Cẩm Thu – Linh Tâm của đoàn Sông Hàn chính thức nên duyên vợ chồng. Vợ chồng cô sinh được hai con là Võ Vũ Linh Thanh và Võ Vũ Thu Tâm. Nhưng sau khi chung sống một thời gian, cặp đôi chính thức ly hôn. Sau khi ly hôn, nghệ sĩ Cẩm Thu sống cùng con trai ở Việt Nam còn nghệ sĩ Linh Tâm sang Mỹ định cư.

Bạn trai / chồng / người yêu của nghệ sĩ cải lương Cẩm Thu là ai?

Nghệ sĩ Linh Tâm là chồng của Cẩm Thu


Nghệ sĩ cải lương Cẩm Thu cao và nặng bao nhiêu?
Chiều cao: Cập nhật
Trọng lượng: Cập nhật
Số đo 3 vòng: cập nhật


Nghệ sĩ cải lương Cẩm Thu sinh năm bao nhiêu?
Cẩm Thu sinh ngày? -? – 1960 (62 tuổi).

Nghệ sĩ cải lương Cẩm Thu sinh ở đâu, con giáp / chòm sao nào?
Cẩm Thu sinh ra tại Tỉnh Kiên Giang, nước Việt Nam. Cô chủ yếu sống và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Bà sinh thuộc (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) chuột (Canh Tý 1960). Cẩm Thu xếp hạng nổi tiếng thứ 81237 trên thế giới và thứ 45 trong danh sách Nghệ sĩ cải lương nổi tiếng. Tổng dân số Việt Nam năm 1960 vào khoảng 34,74 triệu người.

READ  Nghệ sĩ Big Hit Lee Hyun tiết lộ tính cách các thành viên BTS | Hanhphucvang


Những người nổi tiếng theo ngày tháng năm sinh:
Thông tin / profile đầy đủ và mới nhất của Cẩm Thu được ngoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Những thông tin về Nghệ sĩ Cải lương Cẩm Thu có thể chưa đầy đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính chất tham khảo. Nếu bạn cảm thấy thông tin không chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv @ gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud