Nghệ sĩ cải lương Linh Châu | Hanhphucvang

Nghệ sĩ cải lương Linh Châu là ai?

Nghệ sĩ Linh Châu tên thật là Lê Thanh Hùng, xưa nay được biết đến là một nghệ sĩ cải lương nổi tiếng.
Mặc dù sinh ra trong một gia đình nghệ thuật nhưng ngay từ nhỏ anh đã là người theo cha và ông nội là không thích cải lương mà rất đam mê bóng đá.
Học hết lớp 10, anh bỏ học, đầu quân cho đội bóng Vũng Tàu và trở thành cầu thủ nổi tiếng ở đội bóng này.
Sau đó, anh được chú là nghệ sĩ Thanh Xuân dẫn đi đá bóng cho đoàn hát cải lương Thanh Bình của tỉnh Tây Ninh. Ngoài vai trò cầu thủ bóng đá, anh còn đảm nhiệm công việc soát vé của công ty ca hát. Sau đó, trong vở diễn Trai Hùng, Kiệt bỏ lỡ vai chèo vì một cựu cầu thủ là ba ba trong đoàn bị gãy chân nên ba tháng sau anh được người chú gợi ý làm diễn viên đóng thế. trở thành thủ lĩnh của nhóm.
Vốn chưa quen với âm nhạc từ rất sớm, anh được gợi ý theo học khóa đào tạo nghệ sĩ sân khấu đầu tiên tại nhà hát Trần Hữu Trang cùng khóa với các nghệ sĩ Thanh Thanh Tâm, Thái Châu, Thái Ngân, Hoàng Thân. , Ngân Linh
Năm 1980, anh tốt nghiệp khóa cải lương của Nhà hát Trần Hữu Trang; Ra trường, anh được nghệ sĩ Út Bạch Lan mời tham gia đoàn CL Long An với nghệ danh Phương Hoài Châu. Năm 1981, anh chuyển sang hát cho đoàn Sài Gòn 2 và lấy nghệ danh là Linh Châu; Anh đóng vai chính trong các vở kịch như Khách sạn sang trọng. Theo bước chân hồng, nắng lên chùa Tháp, …..
Năm 1984, anh chuyển về đoàn CL Phước Chung tham gia các vở Thạch Sanh, Thoại Khanh Châu Tuấn, Đôi mắt tình yêu, Rừng Ông Gốc …..
Năm 1987, Linh Châu đầu quân cho đoàn tuồng cổ Minh Tơ, tại đây anh gây ấn tượng và trở thành nghệ sĩ cải lương nổi tiếng qua các vở: Mùa xuân trên đỉnh Mã Phi, Tô Hiến Thành xử án, Giai nhân và Dung tướng, Cánh én sương mù, Chuyện Lạ Núi Tiên, Vụ án Kỳ lạ Bích Vân Cung …
Năm 1992 anh về hát cho đoàn cũ của Huỳnh Long tham gia các vở Ngọc Kỳ Lân, Mười bốn người phụ nữ anh hùng, rồi chuyển sang đoàn Sông Bé năm 1993 và cũng trong năm này anh đoạt huy chương vàng giải độc đắc. Hữu Trang cùng các nghệ sĩ Châu Thanh, Linh Huệ, Mỹ Thư, Linh Tâm.
Năm 2013, anh sang Bắc California, Hoa Kỳ định cư cùng gia đình. Tại Mỹ, anh là nghệ sĩ được rất nhiều người nước ngoài ở đây yêu thích vì nghệ thuật này.

READ  Nghệ sĩ Thu Quế | Hanhphucvang

Cha của nghệ sĩ Linh Châu là ca sĩ Thanh Nhã, ông cũng là cháu của danh ca Thanh Tạo. Linh Châu sinh ra trong một gia đình có 5 anh chị em, Linh Châu là con thứ tư. Vì bố mẹ anh ly hôn khi các con còn nhỏ và mẹ anh đã nuôi nấng tất cả anh chị em trong gia đình Linh Châu.

Bạn gái / vợ / người yêu của nghệ sĩ cải lương Linh Châu là ai?

Thông tin này hiện đang được cập nhật!


Nghệ sĩ cải lương Linh Châu cao bao nhiêu và nặng bao nhiêu?
Chiều cao: Cập nhật
Trọng lượng: Cập nhật
Số đo 3 vòng: cập nhật


Nghệ sĩ cải lương Linh Châu bao nhiêu tuổi?
Linh Châu sinh ngày 25 tháng 3 năm 1961 (61 tuổi).

Nghệ sĩ Cải lương Linh Châu sinh ở đâu, con giáp / chòm sao nào?
Linh Châu sinh ra tại Việt Nam. Anh chủ yếu sống và làm việc tại Bắc California, Hoa Kỳ. Ông sinh thuộc cung Bạch Dương, thuộc cung hoàng đạo trâu (Tân Sửu 1961). Linh Châu xếp hạng nổi tiếng thứ 87313 trên thế giới và thứ 61 trong danh sách Nghệ sĩ cải lương nổi tiếng. Tổng dân số thế giới năm 1961 vào khoảng 3.080 tỷ người.


Những người nổi tiếng theo ngày tháng năm sinh:
READ  Sau VĐV, nghệ sĩ, tỷ phú... đến những chú mèo Nga cũng bị trừng phạt vì Ukraine | Hanhphucvang

Thông tin / profile đầy đủ và mới nhất của Linh Châu được sourceinoitieng.tv cập nhật liên tục. Những thông tin về Nghệ sĩ Cải lương Linh Châu có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính chất tham khảo. Nếu bạn cảm thấy thông tin không chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv @ gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud