Nghệ sĩ cải lương Minh Cảnh | Hanhphucvang

Tiểu sử nghệ sĩ cải lương Minh Cảnh

Nghệ sĩ cải lương Minh Cảnh là ai?

Minh Cảnh tên đầy đủ là Nguyễn Minh Cảnh, là nghệ sĩ cải lương. Ông là người khởi xướng phong trào hát bội mà sau này các nghệ sĩ Giang Châu, Bình Trang, Châu Thanh, Phượng Hằng theo chân Minh Cảnh lập nên trường ca cổ nhạc trường tồn.
Trong lúc đi bán hàng nuôi gia đình, Minh Cảnh gặp nghệ sĩ Năm Dược. Chính Nam Dược đã giới thiệu anh với Mr. Long của nhóm Kim Chung. Sau khi nghe Minh Cảnh hát 6 câu thoại vang dội, Mr. Long đồng ý ký hợp đồng 20.000 đồng với Minh Cảnh trong hai năm. Nghệ danh Minh Cảnh do vợ nhạc sĩ Nam Dược đặt. Trên sân khấu Kim Chung, anh kết hợp với Diệu Hiền, Mỹ Châu, Kim Hoàng, Mỹ Lan qua các vở: Đôi mắt mẹ hiền, Tuồng Coop Bạch Hải Đường, Công chúa cá Pò Mã, Tiệm thổ cẩm đầu làng, Giọt trắng hoa đăng thiền môn, Lục Vân Tiên Kiều Nguyệt Nga, Phật Thích Ca đắc đạo.
Giữa năm 1961, nghệ sĩ Minh Cảnh thành danh với vở tuồng đầu tiên “Từ nguồn hạnh phúc” của soạn giả Viễn Châu. Từ đó, ông đã thu âm các bài ca cổ nổi tiếng khác của Viễn Châu với các công ty Á Châu, Việt Nam và Từ Hải, như: Võ Đông Sơ, Hồn Vương Ý Nhạc, Chuyến xe chiều, Lưu Bình Đường Lễ, Lương. Son Ba, Mưa trên phố Huế, Trái tim đàn bà, Em bé đánh giày, Trái sầu riêng (có Mỵ Châu), Mưa đời, Ni cô và kiếm sĩ (có Diệu Hiền), Người điên yêu trăng, Tiếng sáo, Nhạc hai xuân (của Quý Sac),, vv, ,,
Năm 1967, Minh Cảnh thành lập đoàn hát riêng mang tên “Đoàn Minh Cảnh. Tuy nhiên, đoàn hát này hoạt động không được bao lâu thì tan rã, sau đó anh sang Mỹ và định cư tại đây.

READ  Nghệ sĩ cải lương Thanh Thanh Hiền | Hanhphucvang

Khi tôi còn trẻ / khi tôi chưa nổi tiếng

Năm 11 tuổi, Minh Cảnh về ở với bà ngoại và dì Ba ở góc đường Nguyễn Thiện Thuật và Phan Thanh Giản. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên anh phải làm rất nhiều việc để phụ giúp gia đình. Anh theo chân những người bạn nghèo, dọn rác, lượm ve chai, ni lông và giấy vụn để bán cho các bà mua ve chai, những buổi chiều và tối anh lại đi bán bánh cam, chuối chiên để kiếm tiền nuôi gia đình.
Năm 15 tuổi, Minh Cảnh theo cha mẹ đến đường Phạm Thế Hiển, quận 8. Anh thợ cắt tóc tên Sĩ, ở gần nhà, am hiểu nhạc cổ điển nên học Minh Cảnh ca Vọng cổ và cải lương.

Bố của Minh Cảnh làm nghề đạp xích lô, sau đó khá giả hơn là chạy xe ôm. Mẹ của nghệ sĩ Minh Cảnh buôn bán túi xách. Mẹ Minh Cảnh sinh nhiều con, nhưng người mất nhiều, chỉ còn 8 người con sống sót, Minh Cảnh là con cả.

Mối quan hệ thân thiết

Bạn gái / vợ / người yêu của nghệ sĩ cải lương Minh Cảnh là ai?

Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao và cân nặng Nghệ sĩ Cải lương Minh Cảnh


Nghệ sĩ cải lương Minh Cảnh cao và nặng bao nhiêu?
Chiều cao: Cập nhật
Trọng lượng: Cập nhật
Số đo 3 vòng: cập nhật

READ  Vương Nhất Bác và Tiêu Chiến tiếp tục lọt top nghệ sĩ nhiệt sưu sau Đêm High bùng nổ 11.11 Suning 2019 | Hanhphucvang

Tiểu sử ngắn của Minh Cảnh


Nghệ sĩ cải lương Minh Cảnh sinh năm bao nhiêu?
Minh Cảnh sinh ngày? -? – 1938 (84 tuổi).

Nghệ sĩ cải lương Minh Cảnh sinh ở đâu, con giáp / chòm sao nào?
Minh Cảnh sinh ra tại Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Anh sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Westminister, bang California- Hoa Kỳ. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) hổ (Mậu Dần 1938). Minh Cảnh xếp hạng nổi tiếng thứ 82723 trên thế giới và thứ 49 trong danh sách Nghệ sĩ cải lương nổi tiếng.


Những người nổi tiếng theo ngày tháng năm sinh:
Một số hình ảnh của Minh Cảnh

Chân dung nghệ sĩ cải lương Minh Cảnh
Chân dung nghệ sĩ cải lương Minh Cảnh
A new photo of Minh Cảnh- Nghệ sĩ cải lương nổi tiếng Hồ Chí Minh- Việt Nam
A new photo of Minh Cảnh- Nghệ sĩ cải lương nổi tiếng Hồ Chí Minh- Việt Nam

Minh Cảnh trong bảng xếp hạng

Nhận xét:

READ  Xôn xao Phi Nhung giả chết để lén qua Mỹ điều trị: Một nghệ sĩ hải ngoại vạch trần sự thật | Hanhphucvang

Tên của bạn:
Nội dung:

Các sự kiện năm 1938 và ngày 31 tháng 2

Các Sự Kiện Thế Giới Năm Sinh Minh Cảnh

  • Hitler tiến quân vào Áo; tuyên bố là liên minh chính trị và địa lý của Đức và Áo.
  • Hiệp định Munich – Anh, Pháp và Ý đồng ý để Đức chia cắt Tiệp Khắc.
  • Đức Quốc xã đã phá hủy các cửa hàng, nhà ở và giáo đường Do Thái trong cuộc bạo loạn Kristallnacht; 20.000-30.000 đã bị đưa đến các trại tập trung.
  • Vụ tấn công dầu mỏ đầu tiên ở Kuwait đã làm thay đổi nền kinh tế của tiểu vương quốc này.

Hiển thị tất cả

Các nghệ sĩ cải lương nổi tiếng khác

Danh nhân Sinh ra tại Hồ Chí Minh

Ghi chép về nghệ sĩ cải lương Minh Cảnh

Thông tin / profile đầy đủ và mới nhất của Minh Cảnh được sourceinoitieng.tv cập nhật liên tục. Những thông tin về Nghệ sĩ Cải lương Minh Cảnh có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính chất tham khảo. Nếu bạn cảm thấy thông tin không chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv @ gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud